400 triệu có đủ xây nhà một tầng với 3 phòng ngủ?

Tôi có mảnh đất 150 m2 ở Bình Dương, dự tính xây nhà cấp bốn có móng chắc chắn để sau này lên tầng.

Mảnh đất của gia đình tôi có kích thước 5x30m, nằm trong khu dân cư đông đúc. Đường trước nhà rộng 8m.

Tôi muốn dành 15 m2 gần đường làm sân vườn, chỗ để xe; 15 m2 sau nhà để trồng rau. Như vậy, quỹ đất xây nhà còn 5x20m (100 m2).

Tôi dự tính xây nhà cấp bốn (làm móng chịu được 3 tầng) bao gồm phòng khách, bếp, bàn ăn, 3 phòng ngủ. Nền đất khá tốt nên tôi nghĩ phần gia cố móng không quá tốn kém.

Các bạn tư vấn cho tôi nên xây như thế nào? Tôi hiện có 400 triệu, liêu có đủ xây nhà như mong muốn không? Tôi xin cảm ơn.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Đủ xây nhà, không nội thất.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Để đơn giản bạn cứ tính 100m2 x 2 tầng x 4-5 triệu/m2 là sẽ ra.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Cậu mình đang làm nhà tương tự như bạn, đất nền cứng, nhà cấp 4 làm móng, trụ tốt để sau này có điều kiện lên tầng. Nhà 2 WC,phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ. Tổng cộng = 100m2
Chi phí 600tr nha. Nhà làm ở Biên hòa nha.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Quá đủ để xây. Nhưng chưa đủ để sắm sửa nội thất cụ ạ.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Cái móng ba tầng nhẹ cũng ngốn khoảng 120 triệu tiền công thợ 80-100 triệu nếu bạn xây tường gạch bê tông lợp tôn thì đủ ( tất nhiên không bao gồm nội thất )