Ai biết chỗ học vẽ thi vào kiễn trúc TPHCM chỉ em với

năm nay em học 11 ở TPHCM em muốn thi vào đại học kiến trúc ( thật lòng [:,)]) anh, chị nào biết chỗ học có thể chỉ em không em xin cảm ơn [;)]
Trả lời 15 năm trước
Tôi ở HN, đang học kiến trúc đã đi làm thêm có vài nhận xét sau cho những ai sẽ vào Kiến trúc làm đồng nghiệp tương lai của tớ nhé! Quan trọng nhất để thi kiến trúc là bạn fải có khả năng vẽ thật tốt,điều này có được do sự rèn luyện trong 1 quá trình đào tạo (dài hạn càng tốt-sẽ cho bạn khả năng cảm nhân về hình,màu sắc và nắm bắt nhanh nhất "cái gì cần vẽ" ) Lưu ý trên thực tế thì có rất nhiều bạn thi kiến trúc nhưng ko có "tư chất" làm nghề (tạm coi là chỉ số sáng tạo CQ) thì dù có giỏi vẽ đến đâu thì cũng khó thành công được,thực tế sau khi ra trường thì sẽ thấy điều này rõ nhất,còn nếu không biết vẽ thì ko có gì để nói rồi. Để luyện thi mỹ thuật,bạn nên chọn các thầy giáo có tiếng đã luyện thi vài năm (các thầy này thường đã,đang giảng dạy trong các trường kiến trúc). Nên tìm thêm 1 thầy (hay anh giáo) nào đó có khả năng kèm cặp kỹ ,chỉ thêm về dựng hình,đánh bóng,các kỹ xảo trong khi vẽ...để tạo cơ hội đc vẽ nhiều hơn (nếu trong trường hợp bh bạn mới học vẽ) -Về toán lý: Bạn chỉ cần học chắc các kiến thức trong trường là đủ với đề thi (nếu bạn chỉ cần đỗ,vì 7 điểm toán lý + điểm vẽ x2 là bạn thừa để đỗ lắm rồi).Nếu muốn điểm tốt thì cần đăng ký học ở các lớp nâng cao. Một số địa chỉ học vẽ nhé Ở Hà Nội 1/ Cô như _ hàng rươi 2/ Thầy Bùi Thanh Việt Hùng phòng 302 khu E tập thể Thái Thịnh nhá 3/ Thầy Đại 84 chùa bộc 4/ Cô Dung _ đại an 5/ Thầy Ngọc 6/ Lớp thầy Thịnh Ngõ Ao sen đối diện trường Kiến Trúc Địa chỉ cụ thể bên dưới nhé Đến trường Kiến Trúc phía bên tay trái là ngõ Đại An, ở đó có 6 lớp mĩ thuật, bên phải là khu B tập thể, có 2 lớp, quay lưng lại nhìn sang bên kia đường là ngõ Ao Sen có 4 lớp nữa. Tại Chùa Bộc có 1 lớp (thầy Đại), tại 302 Thái Thịnh có 1 lớp, 36 Hàng Rươi.) HCM thì tham khảo [quote] [b] CHÚ Ý LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC[/b] Các ngành học thuộc ĐH KIẾN TRÚC TPHCM Khối A ( thi Toán lý hóa ) : Xây dựng , kĩ thuật hạ tầng đô thị Khối V ( Toán , lý , vẽ tượng ) : Kiến trúc công trình , qui hoạch đô thị Khối H ( Văn , vẽ trang trí , vẽ chân dung ) : Mỹ thuật CN , Thiết kế nội ngoại thất Bạn nào muốn thi vào khối V , H thì nên học vẽ ngay từ lớp 10 , 11 . . Vì điểm VẼ nếu dưới 5 là OUT ngay , hok cần xét 2 môn kia [b]Nếu mún thi khối V , H thì cũng có nhiều địa chỉ học, trong số đó MDC đánh giá theo kinh nghiệm của bạn bè thân truyền lại có các địa chỉ sau là uy tín và chất lượng nhất . 1. Cô Hồng Xuân : 149/15 Nguyễn tri phương , Q5 , tphcm tel : 8565662 2. Cô Tạ Diệu Hương :214 nguyễn đình chính , F 11 , Q PN tel : 8442950 3. Thầy Trương Văn Ngự - 142 Duy Tân, q. Phú Nhuận, hoặc lên Hội mỹ thuật tphcm (gần ĐH Kiến Trúc) 4. Hội mỹ thuật tphcm (gần ĐH Kiến Trúc) 5. Khoa đào tạo kiến trúc TP HCM, hoặc đến luyện ở tai trường (196pasteur,q3). Cô Xuân là hoạ sĩ, hội viên hội mỹ thuật ,vợ chồng bác sĩ Quới và ba mình là bác sĩ Tuấn là bạn của cô Hồng Xuân nên hồi còn luyện thi kiến trúc, mình đã được cô Hồng Xuân cặn kẽ chỉ dạy. Cô là giáo viên cũ ,từng giữ chức cao tại trường Đại Học Kiến Trúc rồi về hưu , với các bạn luyện thi tại lớp vẽ cô Hồng Xuân theo mình thấy đa số 1/2 trên tổng số học sinh theo học đều thi đậu vào trường Kiến Trúc với số điểm cao . Cô lấy học phí theo phiếu , bạn đến học rồi khi nào tới giờ thì cô thu phiếu và đánh dấu , hồi mình còn học => 80 ngàn 8 buổi , không biết bây giờ có tăng bao nhiêu 149/15 Nguyễn Tri Phương , Q.5 , TP.HCM ĐT : 8565662 Nếu có nhu cầu thi khối H thì đến cô Xuân là okie. Cô Hương thì mình không có học nên chưa biết gì hết chỉ nghe bạn bè đã học nói lại thôi . [/b] Và... 1 lời khuyên chân thành... đừng có đến ĐH KTr học làm gì. Mỗi buổi có thầy khác nhau, nhiều khi cách vẽ trái ngược nhau ~> mỗi thầy hướng dẫn 1 kiểu, ko biết đường đâu mà lần. Và còn nhiều cái khác nữa... Năm ngoái khoa Kiến Trúc lấy 23 điểm Khoa Qui hoạch lấy 22 điểm Nên trung bình điểm của từng môn từ 6 - 8 điểm thì mới hi vọng đậu. Nều ko đủ điểm KT thì bạn sẽ dc chuyển sang ngành QH ( nếu điểm bạn thi đủ đậu QH ) Trường KT cũng hay tuyển ngoài chỉ tiêu , vào học cũng giống nhau thôi, có điều phải đóng nhiều hơn bình thường 7 triệu (để nắm rõ thông tin bạn phải thường xuyên ghé tham khảo thông tin tại phòng đào tạo của trường, vì có những chỉ tiêu tuyển ngoài không có thông báo rầm rộ) Thêm nữa, nếu các bạn nào tự cảm thấy học lực của mình chưa đủ để thi vào trường chính qui thì cũng có cơ hội mở cửa cho các bạn ở những trường đại học dân lập, bán công (quan trọng là đầu vào thôi, chứ còn bài vở và giáo trình môn học cũng giống nhau, và dĩ nhiên học phí cũng gấp đôi so với đại học chính qui ,nhưng bù lại bạn được theo học ngành mà mình đam mê và yêu thích, điều này sẽ giúp ích khi bạn tốt nghiệp đại học,vì nếu có đam mê, và nhiệt huyết thì nó sẽ giúp bạn tự tin với kiến thức của mình để đi xin việc tại các công ty chuyên về thiết kế ). Với những bạn học lực yếu mà vẫn yêu thích nghề thiết kế nhưng không có điều kiện thi đại học thì các bạn hãy tham khảo Entry " Học ngành thiết kế nội thất " ở những trang sau tôi đã soạn sẵn. các bạn sẽ ghi danh học và tự rèn luyện cho mình kỹ năng để nó trở thành 1 nghề cho các bạn . Còn nếu bạn nào đã học ngu và không có ý chí quyết tâm học nghề thì coi như cuộc đời của bạn cũng chỉ là con số Zero ,quanh đi quẩn lại mấy bạn đó cũng chỉ là trai thì trôm cướp, gái buôn chồng người, làm những nghề rẻ mạt, pê đê thì làm đĩ đực, lừa đảo...(không có cái gì giúp xóa đói giảm nghèo nhanh bằng cách tự trang bị cho mình 1 kiến thức, trí tuệ và nghề nghiệp ) [b] Một vài chú ý quan tâm khi đi thi :[/b] Hội đồng thi tại TP HCM: hội đồng trường DH KT TP HCM, và 2 hội đồng thi khác tại các trường cấp 3. với môn toán, lí các bạn ôn tập những kiến thức cơ bản thôi, còn để thủ khoa thì học thêm 1 tí xíu kiến thức cao siêu . [b] còn đối với môn vẽ: [/b]sau khi thi TN xong các bạn có thể luyện thi ở các thầy cô hiện đang dạy tại trường kiến trúc TP HCM, hoặc đến luyện ở tai trường (196pasteur,q3). Trong quá trình luyện thi bạn nên mạnh dạn hỏi thầy cô tất ca những gì còn vướng mắc (đặc biệt là tượng lệch trục), và nắm đặc điểm cơ bản về mắt, mũi, miệng ...của mỗi tượng mà bạn đã vẽ . khi thi vẽ bạn phải chủân bị tất cả những dụng cụ cần thiết( bảng vẽ,bút chì, tẩy, thước đo, dây dọi, ghế ngồi)các dụng cụ này bạn có thể mua tại hội đồng thi do các anh chị trường kiến trúc tiếp sức mùa thi bán .bạn nên đến sớm để có 1 chỗ ngồi vẽ thuận tiện .1 chỗ ngồi mà bạn có thể quan sát tốt hình khối của tượng, ánh sáng tốt ... khi tượng được đặt lên bục bạn không nên vội vẽ vì sẽ có bộ phận điều chỉnh tượng đến chỉnh vị trí tượng để phù hợp với ánh sánh ...trong thời gian dó bạn nên quan sát kĩ đặc điểm tượng ( ví dụ như: tượng cúi xuống hay ngước lên, mắt xếch, mũi cao hay tẹt ...) [b]về ánh sáng: [/b]có thể do thời tiết không tốt ( lúc nắng lúc mưa), hoặc quá nhiều nguồn sáng từ đèn chiếu ... lúc đó bạn phải quyết định 1 nguồn sáng chính , có nhiều khi không có 1 nguồn sáng nào là nguồn sáng chính cả vì cơ sở vật chất của trường KT còn hạn chế, lúc đó bạn phải hoàn toàn quyết định sáng tối trên tượng _vì vậy các bạn đã vẽ nhiều thì rất lợi thế . [b]về dựng hình :[/b] bước đầu bạn phải xác định các trục cho thật chính xác sau đó quan sát thật kĩ đặc điểm hướng mắt, hướng cánh mũi, hướng miệng - vì trong vẽ đầu tượng thì đặc điểm mắt mũi miệng là quan trọng nhất .nên bạn phải tả kĩ mắt, mũi miệng, nhưng nên nhớ là đường trục là quan trọng nhất .trong lúc thi vẽ rất thoải mái, vì vậy lúc dựng hình xong bạn có thể đặt bài của mình lên ở gần tượng để dễ quan sát, xem tượng có bị đổ hay sai gì để kịp thời chỉnh sửa .có nhiều bạn trong phòng thi thi nhiều năm rồi vẽ khá nên dựng hình rất nhanh có thể 45' họ đã dựng hình xong, lúc đó bạn cứ bình tĩnh vẽ theo kế hoạch mình vạch ra ( ví dụ: bình thường bạn dựng hình trong vòng 2h, vậy bạn cứ theo tiến độ của mình mà thực hiện nếu hoảng thì sẽ vẽ không tốt, bởi họ dựng nhanh nhưng chưa chắc là đúng). trong phòng thi vẽ thì toàn thầy cô dạy môn khác coi thi nên dẫu họ có chê hay khen thì bạn cũng chỉ coi lời của họ để tham khảo và coi lại hình của mình thôi, vì họ thường không có kiến thức nhiều về hội hoạ ...trước khi thi bạn nên nói chuyên phím với những người ngồi cạnh mình , để bớt run nếu bạn không tư tin lắm, và khi quen biết rồi thì trong quá trình vẽ họ sẽ góp ý cho bạn 1 ít nếu bạn may mắn gặp phải người biết vẽ và không ích kỉ . àh, trong lúc dựng trục: có thể trong quá trình đúc tượng trục có thể bị méo bị lõm vô hay lồi ra ở 1 vị trí nào đó, bạn cứ dựng trục thẳng như bình thường nha, đừng ngồi mà tả chỗ trục bị khuyết đó, không những bạn không được điểm mà còn bị trừ điểm . Thời gian thi môn vẽ là 4 tiếng [b]Tìm hiểu những nét khác nhau trong từng chuyên ngành :[/b] [b] Nét đặc biệt[/b] Trong chương trình học, sinh viên ngành Kiến trúc, Kỹ thuật sẽ có những tuần lên bài gọi là Thực hiện đồ án tập trung tại họa thất, trong tuần này sinh viên chỉ lên lớp vẽ bài. Mỗi học kỳ có khoảng 3 đến 4 lần để dành thời gian vẽ. Lên năm 3 sinh viên Mỹ thuật sẽ tiến hành phân ngành gồm: Tạo dáng công nghiệp, Đồ họa, Trang trí nội thất, Thiết kế thời trang. Để vào được các ngành mình lựa chọn, ngay từ cuối năm 2 sinh viên phải thực hiện đồ án. Học ở đâu? Có khá nhiều trường có đào tạo ngành Mĩ thuật ứng dụng, nhưng trước tiên, hai trường đại học chính qui nhất đào tạo ra các họa sĩ ngành Mĩ thuật ứng dụng là đại học Kiến trúc TP.HCM và đại học Mĩ thuật TP.HCM. Ngoài ra, các trường đại học dân lập Văn Lang, Hồng Bàng, đại học Sư phạm Kĩ thuật, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật... đều có khóa Mĩ thuật ứng dụng (hoặc Mĩ thuật công nghiệp) cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn các khóa học từ 1-2 năm ngành thiết kế đồ họa tại đại học KH Tự nhiên, đại học Mĩ thuật, Kiến trúc... Qui hoạch và kiến trúc 2 năm đầu học như nhau , từ năm 3 chương trình học sẽ khác Kiến trúc : đào tạo kiến trúc sư công trình, có khả năng thiết kế kiến trúc các thể loại công trình công cộng, công nghiệp và nhà ở. tốt nghiệp nhận văn bằng Kiến trúc sư Qui hoạch : ngành qui hoạch đôi thị bao trùm nhiều lĩnh vực kỹ thuật có liên quan nhằm tìm ra những phương án tối ưu cho sự phát triển đô thị hài hoà,hợp lý và bền vững mục đích phục vụ cho cư dân đô thị một điều kiện sống ngày càng được hoàn thiện hơn. Ngành qui hoạch đô thị còn giúp cho chính phủ ban hành những qui chế luật định để thực thi và quản lý phương án linh động và phù hợp với từng giai đoạn phát triển . tốt nghiệp nhận văn bằng kiến trúc sư ngành qui hoạch đô thị Nói đơn giản là thế này. Mấy tên Qui Hoạch sẽ là người đi trước, quy hoạch coi trong khu đất đó thì chỗ nào nhà cao tầng, chỗ nào nhà thấp tầng, bệnh viện trường học chỗ nào, bố trí cụm dân cư sao cho hợp lí về giao thông lẫn tiện ích sống ,... Sau đó, mấy tên Kiến trúc sẽ theo cái Qui hoạch chung đó mà thiết kế riêng theo từng cụm. Sau khi có bản vẽ kiến trúc xong, thì tiếp tục sẽ đến công việc của những tên xây dựng dân dụng như tôi đây tiếp quản bản vẽ để thi công kết cấu bê tông cốt thép cho công trình . Ngành xây dựng cũng chia theo nhiều chuyên ngành như : Vật liệu xây dựng, Kết cấu thép, Thi công, Bê Tông, Cầu đường,... Các bạn theo ngành xây dựng thì theo học tại khoa xây dựng tại trường Đại Học Kiến Trúc , ĐH Bách Khoa, ĐH Văn Lang, Đại Học công nghệ, (tham khảo thêm ở entry học ngành thiết kế) .Khi công trình hoàn thiện các phần căn bản thì các tên Mỹ thuật công nghiệp hoặc môn Thiết kế nội thất nhảy vào cuộc để trang trí sao cho công trình trở nên hoàn mỹ và sang trọng (đó là những môn học chuyên ngành của khoa mỹ thuật công nghiệp và trang trí nội thất). Theo tình hình hiện nay thì, dù tốt nghiệp KT hay QH thì cũng sẽ có lúc bay qua làm lĩnh vực kia. Thêm nữa, khi tốt nghiệp thì sẽ được nhận bằng nhữ đã nói ở trên. Sau một thời gian đi làm, sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề để có thể đứng tên 1 bản vẽ thiết kế. Khi đó, dù là tốt nghiệp ngành nào thì vẫn có thể có chứng chỉ hành nghề của ngành kia. Chỉ cần tham gia 5 đồ án về ngành nào thì sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề về ngành đó. Những ngành học như kiến trúc, mỹ thuật, y học..., dù không phải trong mùa thi cử nhưng lượng bài vở, đồ án, thực hành... lúc nào cũng căng như dây đàn. "Họ nhà kiến" với gần 40 đồ án Các SV kiến trúc cặm cụi làm đồ án tại phòng họa thất trường Đại học Kiến trúc TP.HCM Ngay từ năm nhất, sinh viên (SV) khoa Kiến trúc, trường Đại học Kiến trúc TP.HCM bắt đầu bước vào chuyên ngành. Điều đó đồng nghĩa với việc họ phải bắt tay vào những đồ án và các bài tập lớn. Trong số 347 tín chỉ của chương trình suốt 5 năm học, thì có tới 1/3 là đồ án. Các đồ án trải dài trong suốt khóa học, thấp nhất cũng 8 tín chỉ/học kỳ, nhiều có khi lên tới 20 tín chỉ/học kỳ. Năm tuần cho một đồ án là khoảng thời gian để SV vừa tìm ý, nghiên cứu, vừa thiết kế và trình bày đồ án, để từ chỗ không biết gì đến thấu hiểu một công trình. Trên thực tế, chỉ có 4 tuần dành cho nghiên cứu, tuần còn lại dành cho làm đồ án tập trung. "Đến tuần làm đồ án tập trung, mỗi ngày bắt đầu từ 7 giờ sáng đến tận 9 giờ đêm, cả lớp tập trung tại phòng họa thất của trường cặm cụi vẽ. Nhiều khi phương án chưa hoàn thiện nên vừa vẽ, vừa thiết kế, không có thời gian ăn uống. Về đến nhà là đầu gối muốn rụng ra, lưng như muốn gãy đôi nhưng vẫn phải tiếp tục vùi đầu vào làm mô hình, vẽ máy. Có những tuần cao điểm, phải hoàn thành 8 đồ án trong 1 tuần nên nhiều SV nữ sau khi nộp bài đã ngất xỉu vì nhiều đêm thức trắng" . Bước vào phòng họa thất, những bản nhạc rock được mở hết cỡ, rồi giấy nháp, vụn chì, vụn gôm tẩy... bừa bộn trên mặt đất, mới thực sự cảm nhận được không khí làm việc hăng say và cật lực của "họ nhà kiến". Cái khó là thời gian làm đồ án kéo dài suốt 10 học kỳ, trong khi vẫn phải đến lớp học bài và học thi những môn học khác. Như ở học kỳ hai, ngoài bốn môn đồ án còn có tám môn lý thuyết và một môn thực hành khác phải học và thi với tất cả 41 tín chỉ. Hay học kỳ sáu cũng năm môn đồ án, tám môn lý thuyết, một môn thực hành khác với tổng cộng 40 tín chỉ. Như mọi năm, việc học thi các môn khác sẽ được dồn vào cuối kỳ, nhưng năm nay, khoa chuyển qua học cuốn chiếu, học xong môn nào thi liền môn đó, nên vừa phải lo chạy đồ án, vừa phải chạy thi. Với những đồ án trang trí, hình khối, mô hình tạo dáng, nội thất, trang trí... của SV khoa Mỹ thuật công nghiệp thì tài liệu nghiên cứu ngoài sách báo, tạp chí về nội thất, thời trang, mỹ thuật còn là thực tế cuộc sống hằng ngày. Để học vẽ tạo dáng mỹ thuật công nghiệp, SV phải lưu tâm, nhạy cảm với tất cả những vật dụng xung quanh mình, về màu sắc, chất liệu, mẫu mã, tính năng, tiện ích... Theo cảm nhận của tôi : "Thực tế công trình là rất cần thiết cho những đồ án. Vì vậy, nhiều khi SV phải làm giả khách hàng, mặc vest và xách cặp chỉnh tề để có cơ hội tiếp cận không gian nội thất của những công trình thực tế". Đó là chưa kể đến những bài tập lớn, tuy nhẹ hơn đồ án một nửa và được làm ở nhà, nhưng cũng vẽ, cũng nghiên cứu để lấy điểm và được xem như điều kiện bắt buộc để được thi cuối kỳ. Lời kết : Hi vọng những dữ liệu mà tôi (kỹ sư xây dựng Mai Đức Chính) thu thập và biên soạn phần nào đã giúp cho các bạn trẻ hiểu thêm về đặc thù của ngành kiến trúc, xây dựng và mỹ thuật công nghiệp.[/quote]
do luu truc dao
Trả lời 11 năm trước

thầy hùng là trưởng khoa mỹ thuật trong trường đại học kiến trúc tphcm đấy nhé

em học chỗ thầy hùng ấy.thầy này vui tính và chĩ dạy rất nhiệt tình học lúc 2g chiều đến 5g tối thứ 5,7,cn.thầy dạy những cái cô đọng nhất ,ngắn gọn nhất đễ thi.hồi đó chị xem trên mạng thấy lớp cô xuân , lớp cô hồng có vẽ nổi trội chị vô ai ngờ dạy 15 cái hình khối hết 1 năm trời rùi còn thêm 10 cái tượng đầu người thêm 1 năm nủa chẵn 2 nămnữa học tốn tiền mà cô đâu có dạy tận tình học bực mình mún chết.từ lúc chuyển qua học thầy hùng thấy vui vẽ thoải mái mà học chỉ có 5 hình khối vẽ xong là wa mặt người liền với lại thầy chĩ dạy nhiệt tình nên học rấtnhanh, học xong là thi lun trong năm đó liền

thầy dạy ở số 7 trần cao vân q1(nhà thiếu nhi q1)

số điện thoại của thầy hùng 0917556160

Dạy vẽ mỹ thuật, hội họa
Trả lời 6 năm trước

Bạn đến DoArt học vẽ, bạn có thể tra cứu thêm thông tin tại đây bạn nhé!

http://doart.com.vn/