Bạn nghĩ sao về Có và không?

 Nhiều lúc con gái rất cần được nghe một câu nói êm tai (có phần hơi... nịnh). Dù là thật hay không thì cũng có chút vui. Nhưng điều đó thì anh không có...

Lại có khi con gái cần một câu nói an ủi mỗi khi buồn. Dù chỉ là một câu nói thôi nhưng cũng có chút ấm áp. Nhưng điều đó thì anh không có...

Có lúc con gái cần một cuộc điện thoại gọi đến, đơn giản chỉ để hỏi xem con gái đã ngủ chưa. Dù vớ vẩn thế thôi nhưng sẽ có chút hạnh phúc. Nhưng điều đó thì anh không có...

Nhiều khi con gái cần một bó hoa vào một ngày bình thường. Dù không phải ngày gì đặc biệt, nhưng như thế chắc là sẽ có chút bất ngờ. Nhưng điều đó thì anh không có...

Mà rất có thể con gái cần một ngày kỷ niệm ngọt ngào bên ánh nến. Nghe có vẻ dễ dàng thế thôi nhưng chắc là sẽ có chút lãng mạn. Nhưng điều đó thì anh không có...

Lại có khi con gái cần người yêu thể hiện với tất cả mọi người rằng người đó yêu con gái thế nào. Bằng cách nào đi nữa thì như thế cũng có chút hãnh diện. Nhưng điều đó thì anh không có...

Nhiều lúc con gái cần một lời hứa rằng tình yêu là mãi mãi. Chỉ thế thôi nhưng sẽ thấy có chút yên tâm. Nhưng điều đó thì anh không có...

Nói chung... anh không có rất nhiều "điều đó".

Nhưng...

Anh không nịnh. Anh chỉ tỏ ra hãnh diện, tự hào với mọi người khi nhắc đến em và hỉ hả nói với em là mọi người đã nói về em tốt đẹp thế nào. Mỗi khi muốn khen em, anh sẽ không "nịnh bợ", anh hay bảo "sao đanh đá thế, đừng tưởng hôm nay xinh mà bắt nạt người khác nhá".

Anh không an ủi em nhiều khi em buồn. Nhưng anh ôm em thật chặt, kể những chuyện vui cho em nghe, lau nước mắt cho em khi khóc và giúp em giải quyết vấn đề đó... Liệu như thế có hơn một lời an ủi!

Anh không gọi đến cho em một cách bất ngờ chỉ để hỏi xem em đã ngủ chưa. Anh biết chắc khi nào em đã chìm vào giấc ngủ, khi nào em còn thức. Và một người đáng yêu có "dám" làm người yêu mình thức giấc để hỏi "đã ngủ chưa em" hay không? Mỗi lần nhắn tin, em hay ngủ quên, sáng hôm sau chắc chắn Inbox sẽ có tin "ỉn ngủ khì rùi à, ngủ ngoan nhé, iu ỉn lắm, ụt ụt"!

Anh không tặng em hoa. Đúng hơn là chưa bao giờ tặng em hoa. Tặng hoa cho một người hoàn toàn không thích hoa có lẽ là điều hoang phí. Nhưng vào mỗi dịp quan trọng anh lại dành cho em món quà ý nghĩa nhất, nụ cười của anh, ánh mắt của anh - đó là những bông hoa đẹp nhất, anh biết không!

Anh với em chưa có ngày kỷ niệm nào bên nhau, chứ đừng nói là bên ánh nến, anh nhỉ? Nhưng thú thật em chưa bao giờ nghĩ em thiệt thòi hơn những người yêu nhau khác vì điều đó. Em nhớ những cuộc gọi điện thoại dài hằng giờ vào ngày kỷ niệm, những tin nhắn, offline... Nhớ cả những lời chúc đáng yêu hết cỡ, những bài hát và giọng cười hạnh phúc của anh vào những ngày như thế! Nhớ lắm những buổi kỷ niệm bù của hai đứa... Một năm có bao nhiêu mồng 1 là có bấy nhiêu ngày kỷ niệm, có gì phải buồn, đúng không anh?

Anh không viết blog về em, về tình yêu của hai đứa. Anh không khoe với bạn bè về em hay một điều gì đó tương tự như thế. Vì... anh không có blog. Anh không cần khoe với bạn bè thì những người bạn của anh cũng sẽ biết em, họ gặp em, trò chuyện với em như những người bạn thật sự. Và quan trọng là anh và em có những cách khoe riêng về tình yêu của mình, ví dụ như "pigs family" với quân số giờ đã 20 nhóc bằng bông, như cái card "Remember I love U" em tự tay vẽ vời, hoặc là quyển album ảnh hai đứa mình chẳng hạn. Thiếu gì cách lancer, anh nhỉ!

Anh chưa bao giờ hứa với em là "anh sẽ yêu em mãi mãi" hay là "anh sẽ sống bên em trọn đời"… Em không thích hứa, em thích thể hiện bằng hành động. Mình thường bàn với nhau về chuyện sẽ nấu gì cho bữa cơm chiều nay, mua quà gì cho bố mẹ nhân ngày sinh nhật, sau này sẽ chăm lo cho gia đình ra sao, hay là làm ăn, học hành theo hướng nào... Em nghĩ là hơn cả chuyện "yêu nhau mãi mãi" thì phải! Em vẫn thừa yên tâm...

Anh thấy không, khá nhiều “điều đó” mà anh không có đấy... Nhưng em chẳng quan tâm vì “điều đó” rất có thể là cái mà 99,99% các cô gái cần, nhưng em lại "may mắn" đứng trong 0,01% còn lại... Đó chưa chắc là những thứ em cần.

Những gì em cần thì anh có... Đó là điều quan trọng nhất, đúng không anh!

NAM ANH (Hà Nội)

emty
Trả lời 14 năm trước
Vài điều về tình iu cần ghi nhớ ^^

1_ Yêu nhưng không đánh mất chính mình
Em để tóc dài vì anh...
Em thích uống nước ngọt vì anh ..
Em thích xem phim kinh dị (tỏ ra sợ sệt) vì anh
...
Để rồi một ngày anh lại bảo rằng :
"Sao em không là em lúc xưa"
Tóc ngắn ngổ ngáo
Cafe không đường
Phim hành động và không sợ bất cứ cái gì
...
Thật buồn !
Một thực tế nao lòng nhưng không thể nào nhận ra được....
Rằng Phải hoà nhập nhưng không hoà tan...

2_ Có thể thành công hoặc không thành công trong tình yêu
Bao nhiêu người có thể tìm cho mình tổ ấm ?
Bao nhiêu người hạnh phúc trong tình yêu ?
Bao nhiêu người có thể cùng nhau đi hết cuộc đời ?
Một số ít trong Biển người mênh mông này ...
tình yêu rất cần thiết trong cuộc đời của mỗi người nhưng tình yêu không là tất cả .....
Đành đổ thừa cho "duyên số".......
Gia đình, bạn bè, sự nghiệp sẽ là khoảng lấp cho tình yêu...

(st)
Nguyễn Tiến Bộ
Trả lời 14 năm trước

Khi anh không yêu em

Khi anh không yêu em, anh không phải suốt ngày ôm cái máy tính để chờ đợi em online. Khi anh không yêu em, anh không mất cả ngày thứ 7 để đợi điện thoại và tin nhắn của em. Anh có thể bù khú bên bạn bè.

Khi anh không yêu em, anh có thể đi sớm, về khuya, có thể làm những gì mình thích, vì khi đó anh không phải nghĩ đến cảm giác em lo lắng cho anh.

Khi anh không yêu em, anh chẳng phải bận tâm xem 20-10, 8-3, sinh nhật em anh mua tặng em món quà gì, phải làm gì đó thật ý nghĩa.

Khi anh không yêu em, anh không phải hạn chế các mối quan hệ và dành thời gian cho những việc mà người khác cho là dở hơi.

Khi anh không yêu em, anh không cần phải lo lắng em thế nào khi thời tiết thay đổi, mưa gió thất thường.

Khi anh không yêu em, anh không bao giờ phải bận tâm xem hôm nay có gì vui để kể em nghe.

Khi anh không yêu em, anh không cần phải trả lời những tin nhắn hay những cuộc gọi của em.

Khi anh không yêu em, anh không cần phải cuống cuồng lên khi em bảo em đang ốm, đang mệt.

Khi anh không yêu em, anh không cần vượt cả hàng trăm cây số để mang đến cho em một cái đùi gà KFC mà em thích ăn.

Khi anh không yêu em, anh không cần phải nhớ em thích ăn gì, mặc gì, nghe nhạc gì...

Khi anh không yêu em, anh không cần biết hôm nay em đi đâu, học hành thế nào, công việc ra sao.

Khi anh không yêu em, anh không cần phải lo lắng khi em bảo hôm nay em uống rượu say hay em về muộn.

Khi anh không yêu em
, anh không cần phải tập hát những bài hát mà em thích chỉ để hát cho em nghe dù anh hát rất tệ.

Nhưng anh đã làm tất cả những điều đó chỉ vì một điều duy nhất là: ANH YÊU EM!