Cháu bị trứng cá đã lâu rồi,hiện cháu 19 tuổi .Nghe một người bạn giới thiệu về thuốc trứng cá acnotin 10mg rất tốt

Cháu bị trứng cá đã lâu rồi,hiện cháu 19 tuổi .Nghe một người bạn giới thiệu về thuốc trứng cá acnotin 10mg rất tốt ,sau khi uống sẽ khỏi hết trứng cá ,mặt nhẵn mịn như ko bị gì .nhưng mà hình như thuốc đó chỉ dành cho người có trứng cá nặng uống .cháu thì bị trúng cá khá dày ở phần cằm và dưới cổ, nhìn rất kinh,trên mặt cũng có trứng cá .theo lời khuyên của anh chị cháu có nên uống thuốc đó không ?
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Bệnh Mụn trứng cá là một bệnh rất thường gặp, nhất là ở tuổi thanh thiếu niên. Sinh bệnh học gồm 3 yếu tố: rối loạn sừng hóa tuyến bã, tăng tiết bã nhờn và vi khuẩn Propionibacterium acnes. Có nhiều phương pháp điều trị mụn bằng đường bôi và uống, trong đó có cách dùng Acnotin 10, đặc biệt trong trường hợp bệnh nặng, dùng thuốc trị mụn thông thường khác không hiệu quả. Acnotin 10 (hoạt chất là Isotretinoin 10mg) có tác dụng làm giảm kích thước các tuyến bã và giảm tiết bã nhờn rất mạnh, được chỉ định trong các trường hợp mụn nặng, không đáp ứng với các điều trị khác. Thuốc cũng gây ra một số tác dụng phụ như: khô da, khô môi, rụng tóc, đau cơ xương, tăng mỡ trong máu… Tuy nhiên, biến chứng đáng sợ nhất là sinh quái thai, nên không được dùng cho bệnh nhân nữ ở độ tuổi sinh đẻ. Do vậy, việc theo dõi điều trị là rất nghiêm ngặt, cần làm một số xét nghiệm trước và trong điều trị để phát hiện các tác dụng phụ của thuốc, bệnh nhân nữ phải sử dụng biện pháp ngừa thai (và test thử thai âm tính). Bạn có thể uống cách 1–2 ngày uống một viên Acnotin 10 là để duy trì kết quả điều trị bằng cách ngăn tiết bã nhờn. Điều này đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ các nguy cơ và tuân thủ tốt các nguyên tắc an toàn trong khi sử dụng loại thuốc này. Tốt nhất là không nên uống bất kỳ loại thuốc nào dài hạn mà không có hướng dẫn và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn nên đến Bệnh Viện Da Liễu là nơi chuyên khoa về lĩnh vực này để được tư vấn và điều trị. Chúc bạn thành công!