Nguyên nhân gây mệt mỏi và cơ thể cũng nóng sốt?

Cho em hỏi một chút . Gần cả tháng nay người cứ hay mệt mỏi và lúc nào cơ thể cũng nóng sốt, có thể cho em biết nguyên nhân được không ? Em xin cám ơn!
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Nghe em kể bệnh thì nhiều khả năng em bị bệnh Infectious mononucleosis hoặc hội chứng mệt mỏi mạn tính. Hội chứng mệt mỏi mạn tính là tên gọi đối với những rối loạn đặc trưng bởi sự mệt mỏi, yếu sức và những khó chịu khác về cơ thể, thể trạng và thần kinh tâm lý như mệt mỏi, khó tập trung sự chú ý, đau đầu, đau cơ, đau khớp, khó ngủ, các rối loạn tâm lý, đau họng, sốt nhẹ... Hội chứng mệt mỏi mạn tính cần được chăm sóc và điều trị lâu dài. Em nên có một chế độ hoạt động thể lực và lao động sinh hoạt phù hợp. Em nên đi khám để được điều trị bằng thuốc. Bạn nên đến trung tâm y tế chuyên khoa để thử máu xem có bệnh Infectious mononucleosis hay không. Đây là một bệnh nhiễm trùng cho một siêu vi trùng (virus) gây nên, thường xảy đến ở tuổi thanh niên và thường gây triệu chứng mỏi mệt, nóng sốt nhẹ, đau cổ, có khi nổi hạch ở cổ, nổi ban (rash). Bệnh có thể kéo dài đến 3 tháng và tự nhiên khỏi, nhưng cũng có thể gây biến chứng trầm trọng, như sưng lá lách, cần được bác sĩ theo dõi. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Flu - 17 để cải thiện tình trạng trên nếu đó chỉ là dấu hiệu của sự suy giảm sức đề kháng do chế độ ăn uống thiếu chất của bạn. Chúc bạn khỏe!