Cho cháu hỏi là thuốc BOBINA hiện đang có trên thị truờng điều trị bệnh viêm gan B có hiệu quả không ạ?

Chúng tôi không có thông tin nào về mức độ tác dụng của loại thuốc BOBINA với bệnh viêm gan B.
hoang thi mai
Trả lời 15 năm trước
Chúng tôi không có thông tin nào về mức độ tác dụng của loại thuốc BOBINA với bệnh viêm gan B. Bạn có thể tham khảo thông tin tư vấn về Viêm Gan B sau đây: Việc điều trị viêm gan B phần lớn là hỗ trợ và trong giai đoạn cấp của bệnh, hoặc viêm gan mãn tiến triển. Khi có biểu hiện lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn, kèm theo các xét nghiệm chức năng gan biến động, việc điều trị được đặt ra chủ yếu là nghỉ ngơi, bổ sung sinh tố, hạn chế lượng mỡ dư vào cơ thể, một số trường hợp phải truyền dịch. Còn ở những người mang HBV nhưng không có triệu trứng lâm sàng, không có rối loạn về chức năng gan thì không cần điều trị gì, chỉ cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, kiêng bia, rượu, nếu hay mệt mỏi thì bổ sung thêm Multivitamin, áp dụng chế độ ăn giảm mỡ là đủ. Lưu ý: Việc điều trị viêm gan B mãn thể hoạt động hiện nay cho kết quả tốt nhất với alfa Interferon, tuy nhiên giá thành rất đắt và cũng chỉ có khoảng 50-55% cho kết quả tốt. Để điều trị bằng Interferon cần đi xét nghiệm chức năng gan, HbeAg qua đó Bác sĩ sẽ có chỉ định dùng thuốc hay không. (BS Bạch Long - Thanh niên online)