Tư vấn sức khỏe khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp?

Em và bạn trai có quan hệ với nhau sau 5-6 ngày sạch kinh, sau khi quan hệ 11 tiếng em có uống 1 viên Potinor2, và 12 tiếng sau em uống tiếp viên thứ 2. ngày hôm sau em rất mệt mòi và ra chất dịch màu vàng đến ngày thứ 5 thì có hiện tượng ra máu giữa kỳ (hiện tượng ra máu 5 ngày như chu kỳ kinh bình thường) như vậy thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không và em có thai không, em rất lo lắng, mong các chuyên gia, các anh chị có kinh nghiệm giúp em với

quynh
Trả lời 14 năm trước

Bác sĩ trực tuyến xin chào bạn.

Do bạn chưa tìm hiểu kĩ về các biện pháp tránh thai mà cụ thể ở đây là thuốc tránh thai nên bạn có tâm lý lo sợ là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên nếu đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bạn sẽ thấy dấu hiệu mà bạn gặp phải là 1 trong những phản ứng được khuyến cáo là có thể xảy ra khi dùng thuốc. Vì vậy bạn không nên lo lắng mà nên chú ý theo dõi cả chu kỳ kinh tiếp theo. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bước vào đời sống tình dục an toàn.

Mọi thắc mắc về vấn đề sức khỏe bạn vui lòng liên hệ tổng đài bác sĩ trực tuyến 1900571507.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

Thân ái.