Liệu em có thai không?

em va ban trai co quan he voi nhau cach day 2 ngay. luc wan he thi ban em ko co su dung bao cao su. nhung ma ban em ko suat tinh trong am dao cua em liu em co mang thai ko.. may anh chi giup em voi em dang rat hoang mang[:(]
styles
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn Hiện tượng thụ thai có thể xảy ra nếu như tinh dịch (hoặc dịch tiết ở đầu dương vật khi chưa xuất tinh) tiếp xúc gần với âm đạo phụ nữ vào thời kỳ dễ thụ thai. Khi đó, dù không có giao hợp thực sự (dương vật không đưa vào âm đạo), tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua âm đạo để đi gặp trứng và thụ tinh cho trứng. Bạn ngạc nhiên vì dịch tiết ra ở đầu dương vật trước khi xuất tinh vẫn có thể gây thụ thai? Dịch trong suốt này do 2 tuyến nhỏ ở niệu đạo gọi là tuyến cowper tiết ra, có thể đã chứa một ít tinh trùng. Vai trò của chất dịch này chưa rõ và lượng bài tiết ra cũng khác nhau tùy từng người, tùy mỗi lần quan hệ tình dục. Vì có chứa tinh trùng (dù ít) nên nó vẫn có thể gây thụ thai và lây truyền cả bệnh tình dục. Mọi nam giới khi có hưng phấn tình dục đều tiết ra chất dịch trên. Vì vậy, nếu muốn an toàn (tránh có thai và bị lây nhiễm bệnh tình dục), người nam cần mang bao cao su ngay từ đầu; không để tay mình dính dịch rồi lại đưa vào âm đạo bạn tình. Nếu không, dù bạn có áp dụng xuất tinh ngoài thì cũng không ăn thua. Vì vậy bạn cần phải đợi xem bạn có bị chậm kinh vì có thai hay không. Bạn có thể mua que thử thai sau 2 tuần, que thử tương đối chính xác nếu làm đúng hướng dẫn hay đi khám bác sĩ thì mới có thể kết luận chính xác được. Chào thân ái.