Nên uống thuốc tránh thai thế nào?

Mình có kinh ngày thứ 3 mới uống thuốc tránh thai hàng ngày loại Choice,mới uống được 3 viên thì mình đã quan hệ,liệu như vậy có khả năng có thai không?mình có hỏi dược sĩ họ bảo mới uông như vậy chưa nên quan hệ phải ít nhất 1 tuần mới quan hệ.Họ bảo mình bây giờ nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp.Nếu uống như vậy thì 2 loại thuốc có đánh nhau không?Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?Mong các bạn trả lời sớm giúp mình!
Tôi yêu VN
Trả lời 14 năm trước
[b]Sử dụng thuốc tránh thai đúng cách:[/b] - Sử dụng thuốc đúng vào một thời điểm trong ngày. - Hiểu rõ các thông tin về loại thuốc tránh thai bạn đang dùng. Nếu có thắc mắc bất cứ điều gì nên hỏi ý kiến dược sĩ hay các bác sĩ chuyên khoa. - Trước khi dùng một loại thuốc tránh thai nào, ngoài tác dụng tích cực của thuốc mang lại bạn cũng nên biết về những mặt trái cũng như những phản ứng phụ bạn có thể gặp phải. - Nên uống thuốc đều đặn hàng ngày (ngoại trừ thời gian nghỉ uống thuốc sau khi đã sử dụng thuốc 21 ngày). - Ngưng dùng thuốc khoảng 7 ngày sau 21 ngày uống thuốc liên tục. Tiếp tục uống thuốc vào ngày thứ 28. Đó là cũng là thời điểm trứng rụng và dễ thụ thai. - Nếu trót quên uống thuốc theo lịch nên uống bù thuốc ngay sau khi phát hiện ra. Nên nhớ bạn chỉ được quên 2 lần. Quá hai lần việc phòng tránh thai sẽ không có kết quả. Sau khi đã bổ sung các viên thuốc bị thiếu, bạn lại tiếp tục uống thuốc theo lịch và nhớ là vào cùng một thời điểm trong ngày. - Thuốc tránh thai chỉ có tác dụng sau 7 ngày ngưng dùng thuốc. Sau 7 ngày đó, bạn lại có thể mang thai bình thường trở lại. Lưu ý: Trên đây là những thông tin và kiển thức cơ bản nhất về thuốc tránh thai nói chung. Tuy nhiên, trước khi quyết định dùng thuốc tránh thai, vẫn không thừa nếu bạn đọc kỹ lại các thông tin của thuốc. Và tham khảo ý kiến bác sĩ bất cứ điều gì bạn chưa rõ hoặc không chắc chắn.