Viết 1 bài văn nghị luận về giá trị hiện thực & nhân đạo trong Truyện Kiều

Viết 1 bài văn nghị luận về giá trị hiện thực & nhân đạo trong Truyện Kiều wa các đoạn trích : trao duyen, nỗi thương mình, thề nguyền, chí khí anh hùng anh chị giúp em với , em cám ơn nhìu
Chita
Trả lời 15 năm trước
Nếu mình nhớ ko lầm thì truyện kiều về giá trị nội dung có 2 mặt là giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo +Giá trị hiện thực:phản ánh 1 cách chính xác bộ mặt của xã hội phong kiến mục nát.Gồm những con người chỉ biết đặt giá trị của đồng tiền lên trên hết xem rẻ con người.Những con người hiền lành luôn bị hà hiếp chèn ép +Giá trị nhân đạo -Ca ngợi sắc đẹp của kiều -Điểm sáng chói trong cuộc đời kiều là từ hải "Trướng hùm mở giữa trung quân Từ công sánh với phu nhân cùng ngồi" -Cảm thông sâu sắc với Kiều và số phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến "Đau đớn thay phận đàn bà Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung" -Đứng lên bênh vực cho Kiều thông qua đó là người phụ nữ trong xã hội xưa bằng văn chương Giá trị nghệ thuật:Hình ảnh ước lệ,tượng trưng,điển cổ,điển tích,so sánh,ẩn dụ,miêu tả cảnh,miêu tả nhân vật từ đó suy ra tâm trạng nhân vật.Nghệ thuật làm thơ lục bát đến đỉnh cao.Khéo léo trong cốt truyện chặt chẽ về nhân vật,tình huống.Vận dụng tài tình các câu ca dao,tục ngữ vào truyện
Minh Hiếu
Trả lời 3 năm trước
Bạn viết dựa trên các luận điểm sau nha
Luận điểm 1: Trân trọng vẻ đẹp của con người
Luận điểm 2: Thương xót cho số phận đau thương của con người
Luận điểm 3: Tố cáo, phê phán những thế lực chà đạp lên con người
Luận điểm 4: Thấu hiểu ước mơ của con người