Làm thế nào để học tốt môn hóa và môn toán

tieu_quy_992009
Kimleo
Trả lời 15 năm trước
rất đơn giản là chịu khó làm thật nhiều bài tập!
vo thi thuy ha
Trả lời 15 năm trước
Bạn ơj ! tốt nhất là dùng sách giải,nếu không thì dùng tài liệu khi kiểm tra,nếu bí quá bạn có thể dùng định lí "Ta Liếc".... [=D)] Giỡn đó,bạn nên học thuộc các công thức và áp dụng vào để làm bài được tốt hơn.Chú ý luyện tập thường xuyên để khỏi quên. Để nhớ công thức bạn có thể ghi vào những mảnh giấy nhỏ rồi dán vào góc học tập hoặc bỏ trong túi để lúc nào cũng có thể đem ra xem....[I-)][L-)] Cha yo!Cha yo!!
NHIEP_PHONG_007
Trả lời 15 năm trước
mình chỉ trả lời môn hóa thôi,theo mình thì bạn nên học căn bản trước(các công thức tính toán cơ bản bạn bắt buộc phải nằm lòng,từ đó bạn có thể suy diễn ra các công thức khác được)bạn nên làm bài tập nhìu nhìu vô làm đi làm lại vài lần là nhớ ah,chúc bạn học giỏi nhe
zerobi
Trả lời 14 năm trước
ban can trao doi voi ban be hoac hoi thay co ve nhung gi chua hieu trong wa trinh hoc tap, con nua ban can hoc thuoc bai va ung dung vao bt (lam cang nhieu cang tot), neu cong them mot chut niem dam me nua thi ban chac chan se thanh cong
Trang
Trả lời 13 năm trước

Cách học tốt môn Hóa:

- Nắm vững lí thuyết (ngoài các kiến thức cơ bản , cần nắm được các nội dung thường hay áp dụng để giải bài tập)

- Làm bài tập nhiều, biết các phương pháp giải nhanh (mua sách tham khảo thêm, nên chọn sách có giải và hướng dẫn cụ thể các phương pháp giải)

- Biết học hỏi, tìm tòi (nếu có chỗ nào không hiểu thì mạnh dạn hỏi thầy cô, bạn bè để bổ sung, củng cố kiến thức)

Các điều kiện trên có thể áp dụng cho học sinh khá giỏi, có nền tảng tự học tốt.

Đối với các em cảm thấy khó thực hiện các điều này sẽ tự biết đường tầm sư học đạo. Có thể học thêm ở nhà thầy cô, hay ở trung tâm bồi dưỡng văn hóa. Còn nếu lỗ hổng kiến thức quá lớn, không hiểu mà cũng không dám hỏi lầu ngày sẽ dẫn đến mất căn bản. Lúc này rất khó để học tiếp. Trong trường hợp này, gia sư là người bạn cần thiết và hữu ích nhất để giúp lấy lại căn bản. Một gia sư giỏi sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc của học sinh theo cách mà học sinh dễ tiếp thu nhất, hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Nếu có phương pháp nào hay hơn, hiệu quả hơn thì hãy bổ sung nhé!

Xin tự giới thiệu. Chị là gia sư môn Hóa, đã có 4 năm kinh nghiệm làm gia sư dạy kèm cho học sinh lớp 8 -12. Chị đã tốt nghiệp Đại học sư phạm TPHCM. Nếu em có nhu cầu cần gia sư môn Hóa thì hãy liên lạc với chị. Email:scorpio_ntht@yahoo.com.vn hay Điện thoại:01267863131