Đeo bạc bị đen do đâu ?

Các bạn giúp mình với vì mình không hiểu tại sao có người đeo bạc thì sáng ra có người đeo lại bị đen, xỉn và không được bóng sáng vốn như khi mới mua về.

Chân thành cám ơn!

thu
Trả lời 10 năm trước

Đặc tính của bạc là hút mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi muối, đeo lâu ngày sẽ bị xuống màu.
Do vậy, bạn nên thường xuyên làm sáng các đồ trang sức bạc bằng cách cho vào nồi inox nhỏ rồi đổ ngập nước.
Sau đó, thêm một cục phèn chua đun sôi 10-15 phút, dùng đũa gắp ra cho vào nước xà phòng.
Lấy bàn chải mềm chải sạch mọi góc cạnh.
Rửa lại với nước ấm và lau khô bằng miếng vải mềm.
Bạn cũng có thể tự làm sạch đồ bạc đơn giản bằng cách: dùng bàn chải mềm thoa kem đánh răng lên rồi chải sạch trong nước cho đến khi trang sức trở nên sáng bóng như mới.