Tôi muốn biết làm thế nào để so sánh nắp máy của động cơ xăng va động cơ diezel ?

cơ khí ô tô
tellme
Trả lời 15 năm trước
* So sánh động cơ Diezel và động cơ xăng: - Ưu điểm của động cơ diezel: - Do có tỉ số nén lớn hơn nên quá trình cháy-dãn nở diễn ra triệt để ( mãnh liệt hơn ). Vì vậy hiệu suất của nó lớn hơn đ/cơ xăng. - Với cùng công suất như nhau, lượng nhiên liệu sử dụng cho đ/cơ diezel ít hơn khoảng 25%. Do giá thành nhiên liệu diezel rẻ hơn xăng ( nếu cùng mục đích sử dụng ) thì dùng đ/cơ diezel sẽ kinh tế hơn. - Nhược điểm của đ/cơ diezel:Do áp suất trong xi lanh lớn hơn nên phải dùng những chi tiết máy nặng và bền hơn, làm cho trọng lượng máy nặng và tuổi thọ ngắn hơn so với đ/cơ xăng - Do tỉ số nén lớn hơn nên khó khởi động hơn đ/cơ xăng, nhất là lúc trời lạnh.
nguyenduylam
Trả lời 15 năm trước
dể mà xe dầu nổ máy heo béc nó vọng lộc cộc. xe xang nổ máy êm ru hè[:D] phân biệc xe củ nè. thường máy dầu xài củ mày dơ hèm hè. máy xăng cho dù có củ vẩn khô ráo/
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
vấn đề lắp vào cái gì ? không phải lúc nào cũng lựa chọn được ! có tươnmg thích không , khả năng chấp nhận ra sao ?
huynh ngoc khanh
Trả lời 14 năm trước
bạn so sánh cái gì?vì cấu tạo của nắp máy dcxang và dầu khác nhau.Nếu bạn muốn phân biệt thi có thể phânbieetj như thế này:Đa số các xe 2 thì không có supap nên nắp máy không có chỗ đặt supap và bộ phân phân phối khí.
Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

Động cơ dầu sẽ không có Buzi đánh lửa mà chỉ có các kim phun dầu.

Nếu là động cơ xăng sẽ thiết kế để tháo đựoc buzi ra để thỉnh thoảng lau chùi, sẽ thấy các dây điện (bằng nhựa) từ bộ chia điện nối vào đầu các Buzi.

Động cơ dầu hiện đại thường làm kín, chắc chẳng thấy gì. Nếu nhìn vào chắc chỉ thấy các đường ống bằng kim loại nối vào đầu kim phun

Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

So sánh 2 cái mặt máy với nhau thì không có gì khó để nhận biết đâu bạn,bạn chỉ cần để ý một chút thôi,đem 2 cái đặt ra rồi tìm điểm khác nhau,lần sau cứ thế mà phân biệt :D

Trả lời 8 năm trước
Cái này thì chỉ cần nhìn thì cũng thấy đc mà,thường động cơ thì nó có kí hiệu riêng rồi