Sự khác nhau và giống nhau của Hub và Switch?

Có ai cho em biết sự khác nhau và giống nhau của Hub và Switch được không? Em xin cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
- Mình xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: - Điểm giống nhau của HUB và SWITCH: Cả hai thiết bị đều làm nhiệm vụ mở thêm Port nhằm kết nối nhiều máy tính lại với nhau, điểm giống thứ hai là cả hai đều có chức năng khuếch đại tín hiệu ngỏ vào. - Điểm khác nhau giữa HUB và SWITCH. HUB có 3 loại là + Passive Hub: (Hub thụ động) + Active Hub: (Hub chủ động) + Intelligent Hub: (Hub thông minh) + Ngoại trừ HUB thông minh làm việc ở tầng 2 trong mô hình OSI giống với SWITCH thì HUB chỉ làm việc ở tầng 1 tương tự như thiết bị Repeater. Ngoài ra thiết bị Passive HUB không dùng đến nguồn điện phụ nên nó hoạt động rất kém và số port rất thấp. + Ở Switch có một bộ nhớ được biết như là buffer làm nhiệm vụ lưu trử thông tin các Host mà nó quản lý bao gồm IP và Physical Address, cơ chế này giúp cho Switch thực hiện đựơc tính năng chuyển mạch. Switch chủ yếu làm việc trên tầng 2 OSI, một số Switch chuyên dụng làm việc trên tầng 3 OSI, hay còn gọi là Switch Layer 3. + Điểm khác nhau quan trọng trong qúa trình chuyển Frame của HUB và SWITCH. Trong khi HUB luôn luôn chuyển frame theo dạng Broadcast (gữi thông tin đi toàn bộ các Note trong mạng) thì ngược lại Switch chỉ gữi Broadcart ở lần đầu tiên để cập nhật thông tin vào bộ nhớ còn từ đó về sau nó luôn chuyển thông tin theo kiểu end to end chứ không gữi Broadcast nữa. Switch layer 3 có thêm phần định tuyến tương tự như Router và chức năng V-LAN (mạng LAN ảo) còn HUB hoàn toàn ko có chức năng này. - Mong rằng một số ý nhỏ này đã có thể giúp bạn hiểu hơn về HUB và Switch. Chúc bạn thành công trong cuộc sống!