Top máy tính bảng hấp dẫn giới trẻ ?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Máy tính bảng đang ngày càng trở nên phổ biến và hữu ích hơn, đặc biệt là với những người trẻ tuổi cần một thiết bị vừa có thể hỗ trợ công việc năng động, vừa có được khả năng giải trí sành điệu.

Sự xuất hiện của nhiều thương hiệu với nhiều mẫu mã khác nhau giúp người mua có thêm sự lựa chọn, tuy nhiên cũng khiến cho không ít người phải bối rối khi muốn tìm kiếm một sản phẩm phù hợp cho riêng mình.

Chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả 5 mẫu máy tính bảng được xem là hút khách hàng trẻ nhất hiện nay theo tiêu chí sản phẩm và dịch vụ tốt, đi kèm mức giá hợp lý.

Samsung Galaxy Tab 2

Top 5 máy tính bảng hấp dẫn giới trẻ, Thời trang Hi-tech, Top 5 may tinh bang, Top 5 may tinh bang tot nhat, Top 5 may tinh bang cho gioi tre, Top 5 may tinh bang hien nay, may tinh bang tot nhat, 5 may tinh bang tot nhat, Galaxy Tab 2 7.0, iPad mini, Nexus 7, Note 8.0, galaxy tab 2, Samsung Galaxy Tab 2, Surface RT, gia iPad Mini

Samsung Galaxy Tab 2 đang được xem là một trong những model máy tính bảng chính hãng được yêu thích nhất hiện nay. Bên cạnh mức giá hợp lý mà giới trẻ có thể dễ dàng tự mua được, Galaxy Tab 2 còn có nhiều ứng dụng hay được cài đặt sẵn, phục vụ tốt cho cả công việc (kết nối 3G, check email, đọc file văn bản, lướt web tốc độ cao...) và giải trí (nghe nhạc, xem video, mạng xã hội, hát karaoke...). Trong đó có nhiều ứng dụng thuần Việt nên người dùng cũng dễ làm quen hơn. Bạn cũng có thể tải thêm nhiều ứng dụng thú vị và miễn phí khác từ kho ứng dụng Play Store phong phú của Google.

Samsung Galaxy Tab 2 được bán tại Việt Nam có 2 kích thước 7 inch (Galaxy Tab 2 7.0) và 10 inch (Galaxy Tab 2 10.1), với hai màu đen và trắng khá trẻ trung. Riêng dòng 7 inch ngoài phiên bản 3G, trong năm 2013 còn có thêm Wi-Fi với mức giá dễ mua hơn để người dùng lựa chọn.

Ưu điểm: Thiết kế đẹp, gọn nhẹ, mức giá hấp dẫn, nhiều ứng dụng hay cho công việc và giải trí được tích hợp sẵn, có thể gọi điện được. Chế độ bảo hành và các dịch vụ hỗ trợ tốt.

Nhược điểm: camera chụp hình của máy chưa đáp ứng được kỳ vọng

Mức giá tham khảo: 7,7 triệu đồng cho phiên bản 7” 3G và 4,9 triệu đồng cho phiên bản 7” WiFi

Google Nexus 7

Top 5 máy tính bảng hấp dẫn giới trẻ, Thời trang Hi-tech, Top 5 may tinh bang, Top 5 may tinh bang tot nhat, Top 5 may tinh bang cho gioi tre, Top 5 may tinh bang hien nay, may tinh bang tot nhat, 5 may tinh bang tot nhat, Galaxy Tab 2 7.0, iPad mini, Nexus 7, Note 8.0, galaxy tab 2, Samsung Galaxy Tab 2, Surface RT, gia iPad Mini

Google Nexus 7 được sản xuất bởi hãng Asus, đây là thành quả hợp tác đầu tiên giữa Google và Asus trên lĩnh vực máy tính bảng. Những ưu điểm lớn nhất của Nexus 7 đến từ phần cứng tương đối mạnh, giao diện chuẩn của Google chạy hệ điều hành mới Android 4.2 Jelly Bean mới.

Máy được trang bị màn hình kích thước 7 inch IPS với độ phân giải 1280 x 800 pixel. Sức mạnh của nó đến từ một chip quad-core Tegra 3 tốc độ 1.3GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong dung lượng 8GB / 16GB, và 12 lõi Nvidia GeForce GPU có mức tiêu thụ điện năng thấp. Tuy nhiên máy không thể mở rộng dung lượng bộ nhớ.

Máy tính bảng Google Nexus 7 mới có kích thước 198,5 x 120 x 10.5 mm, trọng lượng 340 gram, sử dụng camera trước 1,2 megapixel nhưng có khả năng quay video 720p, không có camera phía sau, đi kèm với kết nối Wi-Fi a / b / g / n, Bluetooth, tích hợp NFC và được cài đặt sẵn Google Wallet.

Ưu điểm: Bộ vi xử lý hiệu suất cao, ít tốn pin, hệ điều hành mới

Nhược điểm: Không mở rộng dung lượng, không có camera sau, máy cầm trên tay không thực sự chắc chắn và có cảm giác dễ trượt.

Mức giá tham khảo: 7,9 triệu đồng.

Samsung Galaxy Note 8.0

Top 5 máy tính bảng hấp dẫn giới trẻ, Thời trang Hi-tech, Top 5 may tinh bang, Top 5 may tinh bang tot nhat, Top 5 may tinh bang cho gioi tre, Top 5 may tinh bang hien nay, may tinh bang tot nhat, 5 may tinh bang tot nhat, Galaxy Tab 2 7.0, iPad mini, Nexus 7, Note 8.0, galaxy tab 2, Samsung Galaxy Tab 2, Surface RT, gia iPad Mini

Galaxy Note 8.0 cũng sở hữu các thông số “đẹp” hơn các đối thủ với màn hình độ phân giải 1280x800 pixel trong khi iPad Mini là 768x1024 pixel, chip xử lý lõi tứ Exynos 4412 với tốc độ 1,6GHz, 2GB RAM, khe cắm thẻ nhớ SD mở rộng và camera với độ phân giải 5MP (sau) và 1,3MP (trước). Máy trang bị một bút cảm ứng S Pen đi kèm cùng nhiều phần mềm hỗ trợ viết, vẽ hoặc ghi chép như một cuốn sổ tay. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể nghe gọi, nhắn tin như một chiếc di động thông thường.

Ngoài ra, Galaxy Note 8.0 còn nổi bật với khả năng mở nhiều cửa sổ cùng lúc trên một màn hình 8 inch (Multi Windows), và chế độ đọc sách điện tử (Reading mode) giúp người dùng đọc sách điện tử với độ phân giải tối ưu hóa.

Ưu điểm: Cấu hình thuộc hàng khủng so với các đối thủ, hệ điều hành mới nhất, tính năng Multi Windows, bút S Pen sáng tạo chỉ dòng Galaxy Note mới có,

Nhược điểm: Không được trang bị màn hình Full HD như kỳ vọng

Mức giá tham khảo: 11,9 triệu đồng

iPad Mini

Top 5 máy tính bảng hấp dẫn giới trẻ, Thời trang Hi-tech, Top 5 may tinh bang, Top 5 may tinh bang tot nhat, Top 5 may tinh bang cho gioi tre, Top 5 may tinh bang hien nay, may tinh bang tot nhat, 5 may tinh bang tot nhat, Galaxy Tab 2 7.0, iPad mini, Nexus 7, Note 8.0, galaxy tab 2, Samsung Galaxy Tab 2, Surface RT, gia iPad Mini

iPad Mini là phiên bản đầu tay của Apple trong phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ, sự có mặt của model này khiến cho các nhà sản xuất tablet khác cảm thấy “nhức nhối” và phải đưa ra ngay sản phẩm mới nếu không muốn bị lãng quên.

Chiếc iPad Mini có độ mỏng 7,2 mm và nặng chỉ 312 gram, nhẹ hơn tới 53% so với iPad thế hệ 4 nhờ lớp vỏ bên ngoài làm bằng nhôm trông cũng khá sang trọng.

Máy trang bị màn hình kích thước 7,9 inch độ phân giải 1.024 x 768 pixel tỷ lệ 4:3 giống iPad 2, chip lõi kép A5, camera 5 megapixel, camera phía trước iSight, cổng Lightning, pin cung cấp thời gian sử dụng lên đến 10 tiếng. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng vào việc duyệt web, đọc sách báo, nghe nhạc, chơi game, giải trí, truy cập những tính năng vui vẻ, kiểm tra mail, đọc tài liệu trước giờ họp, trình chiếu nội dung.... thì iPad mini đang làm khá tốt.

Ưu điểm: Thiết kế đẹp, sang trọng, kho ứng dụng phong phú.

Nhược điểm: Phiên bản có mức giá này không hỗ trợ 3G là một bất lợi

Mức giá tham khảo: 11 triệu đồng

Microsoft Surface RT

Top 5 máy tính bảng hấp dẫn giới trẻ, Thời trang Hi-tech, Top 5 may tinh bang, Top 5 may tinh bang tot nhat, Top 5 may tinh bang cho gioi tre, Top 5 may tinh bang hien nay, may tinh bang tot nhat, 5 may tinh bang tot nhat, Galaxy Tab 2 7.0, iPad mini, Nexus 7, Note 8.0, galaxy tab 2, Samsung Galaxy Tab 2, Surface RT, gia iPad Mini

Mặc dù khi ra mắt, tablet Surface RT của chạy Windows RT của Microsoft phải đối mặt với một thách thức lớn đến từ các đối thủ như Galaxy Tab của Samsung, iPad của Apple, Nexus 10 của Google và Kindle Fire HD 8,9 inch của Amazon, tuy nhiên Surface RT vẫn có những điểm cộng riêng của mình. Là thiết bị duy nhất mang thương hiệu Microsoft ra mắt cùng với hệ điều hành Windows RT, thiết bị này có vai trò như một vị đại sứ và sản phẩm tiêu biểu của hệ điều hành dành cho màn hình cảm ứng. Surface RT là một bước tiến trong nỗ lực thay thế máy tính của người dùng và là sản phẩm làm tốt điều đó nhất hiện nay.

Microsoft Surface được trang bị vi xử lý bốn lõi Nvidia Tegra 3 T30, RAM 2 GB, mở rộng khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng USB 2.0. Máy tính bảng của Microsoft được đi kèm với hai mẫu vỏ kiêm bàn phím bao gồm Touch Cover và Type Cover. Surface RT sử dụng màn hình màn hình 10,6 inch độ phân giải 1.366 x 768 pixel, mỏng 9,3 mm và nặng 0,68 kg. Đặc biệt Surface RT hỗ trợ công nghệ Bluetooth 4.0 với khả năng tiết kiệm năng lượng, một điểm khá thú vị của chiếc máy này.

Ưu điểm: Tích hợp nhiều công nghệ mới, hệ điều hành Windows 8 khá mượt, bán kèm bán phím Touch Cover

Nhược điểm: Sản phẩm chỉ hỗ trợ Wi-Fi chứ không có kết nối mạng dữ liệu tốc độ cao.

Mức giá tham khảo: 10,5 triệu đồng