Nên mua máy tính bảng 7 inch nào tốt ?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Với màn hình lớn đủ để lướt web, giải trí hoặc làm việc với các ứng dụng văn phòng cơ bản, đồng thời dễ dàng mang theo khi di chuyển, máy tính bảng đang là mặt hàng triển vọng trên thị trường công nghệ nước ta. VnMedia xin giới thiệu 5 mẫu tablet 7 inch tốt nhất thị trường Việt hiện nay.

Samsung Galaxy Tab 7.7
(Giá tham khảo 15,5 triệu đồng)

Ảnh minh họa

Galaxy Tab 7.7 có thiết kế khá nhỏ gọn, mỏng nhưng có vỏ bằng nhôm thay vì vỏ nhựa nên tạo cảm giác chắc chắn.

Chiếc máy tính bảng này sở hữu màn hình Super AMOLED Plus kích thước 7,7 inch độ phân giải 1280 x 800 pixel. Model này chạy Android 3.2 với giao diện TouchWiz UX.

Galaxy Tab 7.7 được trang bị vi xử lý lõi kép Exynos 1,4GHz của Samsung giống mẫu Galaxy Note được ra mắt cùng thời điểm. Máy cũng trang bị kết nối HSPA+ với tốc độ lên tới 21 Mbps. Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng này mới chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android 3.2, và Samsung hứa hẹn sẽ nâng cấp lên phiên bản Android 4.0 trong thời gian tới.

Máy có trọng lượng chỉ 335 gram, khe cắm thẻ nhớ microSD, pin 5100 mAh cho thời lượng sử dụng khoảng 10 tiếng, kết nối Wi-Fi chuẩn n, GPS, Bluetooth 3.0. Camera trước của máy có độ phân giải 2 Megapixel và phía sau là 3 Megapixel.

Samsung Galaxy Tab 7.0 P1000
(Giá tham khảo 9 triệu đồng)

Ảnh minh họa

Chiếc máy tính bảng 7 inch của nhà sản xuất thiết bị điện tử Hàn Quốc được tích hợp đầy đủ chức năng như một chiếc điện thoại thông minh với màn hình TFT, độ phân giải 1024 x 600 pixel, bộ vi xử lý Cortex-A8 tốc độ 1GHz, RAM 512MB và chip đồ họa PowerVR SGX540.

Samsung đưa ra 2 tùy chọn về bộ nhớ trong là 16 và 32GB và có khe cắm thẻ microSD hỗ trợ dung lượng lên tới 32GB. Thiết bị được cài đặt hệ điều hành Android 2.2 Froyo và có 2 máy ảnh - phía trước là 1,3 Megapixel, hỗ trợ đàm thoại video, phía sau là 3 Megapixel với đèn flash LED.

Galaxy Tab 7.0 P1000 có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt với kích thước đầy đủ là 19 x 12 x 1,198 cm, nặng 380 gram, hơi lớn so với một chiếc di động nhưng lại khá "xinh xắn" so với các loại máy tính bảng.

Chiếc máy tính bảng chạy trên mạng GSM/GPRS/EDGE với kết nối 3G/HSPA, hỗ trợ SMS, MMS và cho phép xem video 7 giờ liên tục, hỗ trợ DivX và Flash trên nền Android. Máy còn có các kết nối gồm Bluetooth 3.0, Wi-Fi chuẩn n, và các cổng giao tiếp cơ bản.

Samsung Galaxy Tab 7.0 P6200
(Giá tham khảo 12,490 triệu đồng)

Ảnh minh họa

Đây chính là phiên bản nâng cấp của mẫu máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 7.0 P1000 ở trên.

Galaxy Tab 7.0 Plus P6200 được trang bị cấu hình cao hơn phiên bản trước với chip lõi kép tốc độ 1.2 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ 16GB đến 32GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD dung lượng lên đến 64GB.

Ngoài cấu hình mạnh, Galaxy Tab 7.0 Plus còn sở hữu màn hình 7 inch 16 triệu màu độ phân giải 600 x 1024 pixels, cho hình ảnh sáng, đẹp và mịn.

Ngoài ra, chiếc máy tính bảng còn kết hợp thêm cổng hồng ngoại để điểu khiển các thiết bị tương thích, Bluetooth 3.0, Wifi, GPS, usb tiện dụng, jack cắm tai nghe 3,5mm cùng camera 3.15 megapixel với tính năng lấy nét tự động, quay video chuẩn HD 720p và đèn LED flash.

Thêm vào đó, thiết bị còn có tính năng 3G đàm thoại tiện dụng tích hợp cả loa thoại mà phiên bản trước không có.

Acer Iconia A101 (3G, 16GB)
(Giá tham khảo 10,9 triệu đồng)

Ảnh minh họa

Acer Iconia Tab A101 sở hữu màn hình 7 inch nhưng có cấu hình tương đương các phiên bản 10 inch với một mức giá vừa phải.

Có lẽ đây là nguyên nhân chính khiến A101 trở thành một trong các mẫu máy tính bảng bán chạy nhất đầu năm 2012 và chiếm "ngôi vương" trong bảng xếp hạng tablet bán chạy tháng 2 của hệ thống bán lẻ Thegioididong.com.

Cấu hình của A101 bao gồm: bộ vi xử lý lõi kép Nvidia Tegra 2 tốc độ 1GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16 GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài dung lượng lên đến 32GB.

Màn hình cảm ứng điện dung đa điểm của A101 có kích thước 7 inch với độ phân giải 1024 x 600 pixel tỷ lệ 16:9, cho hình ảnh chất lượng cao và màu sắc hài hòa.

A101 có thiết kế chắc chắn và "đầm" tay. Các góc của máy được vát cong nhẹ, giúp máy nhìn cân đối hơn nhưng vẫn không làm mất đi vẻ mạnh mẽ và nam tính. Kích thước đầy đủ của máy là 19,5 x 11,7 x 1,31 cm với trọng lượng 470g.

Hệ điều hành Android Honeycomb phiên bản 3.2 xuất hiện trên A101 là phiên bản đầu tiên của Android được tối ưu hóa cho các máy tính bảng có kích thước màn hình dưới 10 inch.

Ngoài ra, chiếc máy tính bảng còn có 2 camera (2 megapixel mặt trước - 5 megapixel mặt sau), kết nối 3G, Wi-Fi, các cổng HDMI, MicroUSB.

HTC Flyer
(Giá tham khảo 12 triệu đồng)

Ảnh minh họa

HTC Flyer sở hữu bộ vi xử lý lõi đơn nhưng cũng khá mạnh với tốc độ 1.5GHz. Chiếc máy tính bảng còn có RAM 512MB, bộ nhớ trong 32GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài dung lượng tối đa 32GB.

Máy chạy trên hệ điều hành Android 2.4 và có màn hình cảm ứng điện dung TFT LCD 7 inch độ phân giải 1024 x 600 pixel cùng với 2 camera, trong đó camera chính 5 megapixel với tính năng lấy nét cận cảnh và nhận diện khuôn mặt.

Flyer có kích thước và trọng lượng trung bình so với các máy tính bảng cùng kích cỡ (19,54 x 12,2 x 1,32 cm, nặng 420g).

Ngoài ra, chiếc máy tính bảng cũng được trang bị các tính năng kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, GPS, cổng microSD, hỗ trợ cả mạng 2G và 3G

Nguyễn Văn Nhất
Trả lời 12 năm trước

Với màn hình 7", mình khoái dùng Galaxy Tab của Samsung. Bạn có thể tham khảo:

Samsung Galaxy Tab 7.7
(Giá tham khảo 15,5 triệu đồng)

Ảnh minh họa

Galaxy Tab 7.7 có thiết kế khá nhỏ gọn, mỏng nhưng có vỏ bằng nhôm thay vì vỏ nhựa nên tạo cảm giác chắc chắn.

Chiếc máy tính bảng này sở hữu màn hình Super AMOLED Plus kích thước 7,7 inch độ phân giải 1280 x 800 pixel. Model này chạy Android 3.2 với giao diện TouchWiz UX.

Galaxy Tab 7.7 được trang bị vi xử lý lõi kép Exynos 1,4GHz của Samsung giống mẫu Galaxy Note được ra mắt cùng thời điểm. Máy cũng trang bị kết nối HSPA+ với tốc độ lên tới 21 Mbps. Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng này mới chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android 3.2, và Samsung hứa hẹn sẽ nâng cấp lên phiên bản Android 4.0 trong thời gian tới.

Máy có trọng lượng chỉ 335 gram, khe cắm thẻ nhớ microSD, pin 5100 mAh cho thời lượng sử dụng khoảng 10 tiếng, kết nối Wi-Fi chuẩn n, GPS, Bluetooth 3.0. Camera trước của máy có độ phân giải 2 Megapixel và phía sau là 3 Megapixel.

Samsung Galaxy Tab 7.0 P1000
(Giá tham khảo 9 triệu đồng)

Ảnh minh họa

Chiếc máy tính bảng 7 inch của nhà sản xuất thiết bị điện tử Hàn Quốc được tích hợp đầy đủ chức năng như một chiếc điện thoại thông minh với màn hình TFT, độ phân giải 1024 x 600 pixel,bộ vi xử lýCortex-A8 tốc độ 1GHz, RAM 512MB và chip đồ họa PowerVR SGX540.

Samsung đưa ra 2 tùy chọn về bộ nhớ trong là 16 và 32GB và có khe cắm thẻ microSD hỗ trợ dung lượng lên tới 32GB. Thiết bị được cài đặt hệ điều hành Android 2.2 Froyo và có 2 máy ảnh - phía trước là 1,3 Megapixel, hỗ trợ đàm thoại video, phía sau là 3 Megapixel với đèn flash LED.

Galaxy Tab 7.0 P1000 có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt với kích thước đầy đủ là 19 x 12 x 1,198 cm, nặng 380 gram, hơi lớn so với một chiếc di động nhưng lại khá "xinh xắn" so với các loại máy tính bảng.

Chiếc máy tính bảng chạy trên mạng GSM/GPRS/EDGE với kết nối 3G/HSPA, hỗ trợ SMS, MMS và cho phép xemvideo7 giờ liên tục, hỗ trợ DivX và Flash trên nền Android. Máy còn có các kết nối gồm Bluetooth 3.0, Wi-Fi chuẩn n, và các cổng giao tiếp cơ bản.

Samsung Galaxy Tab 7.0 P6200
(Giá tham khảo 12,490 triệu đồng)

Ảnh minh họa

Đây chính là phiên bản nâng cấp của mẫu máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 7.0 P1000 ở trên.

Galaxy Tab 7.0 Plus P6200 được trang bị cấu hình cao hơn phiên bản trước với chip lõi kép tốc độ 1.2 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ 16GB đến 32GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD dung lượng lên đến 64GB.

Ngoài cấu hình mạnh, Galaxy Tab 7.0 Plus còn sở hữu màn hình 7 inch 16 triệu màu độ phân giải 600 x 1024 pixels, cho hình ảnh sáng, đẹp và mịn.

Ngoài ra, chiếc máy tính bảng còn kết hợp thêm cổng hồng ngoại để điểu khiển các thiết bị tương thích, Bluetooth 3.0, Wifi, GPS, usb tiện dụng, jack cắm tai nghe 3,5mm cùng camera 3.15 megapixel với tính năng lấy nét tự động, quay video chuẩn HD 720p và đèn LED flash.

Thêm vào đó, thiết bị còn có tính năng 3G đàm thoại tiện dụng tích hợp cả loa thoại mà phiên bản trước không có.