Macbook Pro 2010 hay Vaio S 2011?

Mình muốn mua một laptop nhưng chỉ có tầm 22 triệu. Yêu cầu của mình là mỏng, nhẹ và bền, dùng ổn định, tiện di chuyển. Mình đang phân vân giữa 2 máy sau:

- Vaio S VPCSB25FG/B đời 2011: Intel Core i3-2310M 2,10 GHz*1 Chipset Intel HM65 B3 MB (L3 Cache) 2 GB (2 GB (On Board)) DDR3 SDRAM*2 (nâng cấp đến 6 GB*3), nhiều khe cắm DDR3 SO-DIMM (còn khe cắm một chưa sử dụng) 1333 MT/s HDD 500 GB*4 (Serial ATA, 5400 rpm).

- Macbook Pro MC374 đời 2010 CPU: Intel Core 2 Duo P8600 (2,4GHz, 3MB cache L2) Ram 4GB, DDR3 (1066MHz) HDD 250GB (5400RPM).

Nếu xét về mức độ tiện dụng khi di chuyển thì Vaio S có vẻ hơn, nhưng Macbook pro lại cấu hình mạnh hơn.

Mọi người tư vấn cho mình với nhé.

Xin chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Đầu tiên, mình nghĩ bạn có một chút nhầm lẫn ở đây, xét cấu hình giữa 2 laptop bạn đưa ra thì Vaio S VPCSB25FG có cấu hình mạnh hơn ,chỉ thua ở dung lượng ram.

Nếu bạn thích thì việc nâng cấp thêm 2gb ram là 1 việc đơn giản và không tốn nhiều(600k-1m) nhưng thực sự mà nói thì nếu bạn không chơi những game khủng thì 4gb ram là không cầ thiết, và trên thực tế 2 con chip ở trên cũng không thể khai thác hết hiệu năng của 4gb ram.

Về ngoại hình thì theo ý mình, Macbook pro có vẻ sexy hơn đôi chút, nhưng mình nghĩ nếu bạn chọn vaio SB màu trắng thì cũng không thua kém là mấy ^^

Thêm nữa là nếu bạn chưa từng dùng mac thì nếu bạn thích, bạn có thể mua để trải nghiệm. Cá nhân mình thì thấy Mac os là 1 hdh ổn định và rất dễ dùng(^^ nhiều người nói dùng mac khó chỉ là tin đồn)

Nói chung là nếu xét trên tiêu chí bạn đề ra thì mình khuyên bạn nên chọn con vaio SB ^^ Mỏng hơn nhẹ hơn, cơ bắp săn chắc hơn (chỉ thua tí mớ "ram" :D).

Nhưng mà cũng chẳng có vấn đề gì nếu bạn chọn Macbook pro, vì 2 con này cũng sàm sàm nhau cả. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết, có thể liên lạc vs mình qua nick springvodanh@yahoo.com.

Bạn cứ yên tâm vì mình là cuồng fan của cả sony lẫn apple nên sẽ không có chuyện thiên vị ai hết, sp nào tốt hơn thì mình sẽ khuyên dùng ^^

phongpro
Trả lời 12 năm trước

Nên chọn Vaio S 2011. Mac khó dùng và ít phần mềm hỗ trợ lắm.