Có phải máy em bị hỏng pin rồi không?

Các bác ơi, máy em dạo này xảy ra hiện tượng lạ. Máy đột nhiên hết pin. iStat báo pin hết còn health chỉ còn 5% với 7%. Em sạc lại thì nó lại lên khoảng 90%. Độ tháng nay dùng vẫn bình thường. Giờ lại xảy ra hiện tượng như trên. Các bác cho em hỏi:
- Có phải máy em bị chai pin rồi không? Em mua máy được hơn một năm, vừa hết bảo hành. Máy em là mb466. Em dùng pin cẩn thận theo hướng dẫn trên diễn đàn.

- Có ai cũng bị hỏng như em không? Cách khắc phục là gì hay là phải thay pin mới? Có thể thay pin ở đâu và giá khoảng bao nhiêu.
Mong các bác sớm trả lời. Em lo quá.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có thể mua pin mới, thấy có các thương gia ở mục mua bán đấy,
hoặc đem pin đi làm cell lại, mình làm cho con powerbook G4 thấy tình hình cũng được lắm (giá gần 500k), cả 3 tháng nay rồi vẫn duy trì được 3.5h, mình làm ở chỗ Bình đường Đất Thánh, khu cư xá Bắc hải nhé.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Chạy ứng dụng đồ họa đòi hỏi xử lí nhiều, hao pin nhanh, trong thời gian ròng rã dễ dẫn đến chết cell vì quá nóng. Hoặc bạn dùng máy để render, encode mà không có cách tản nhiệt hợp lý.