Nhiều lao động đi với hình thức thực tập sinh không khác gì với những lao động đi XKLĐ?

Em đang chuẩn bị làm thủ tục đi Nhật dưới hình thức thực tập sinh. Gần đây, em nghe báo chí nói nhiều đến việc Nhật Bản sử dụng lao động dưới hình thức thực tập sinh để tiết kiệm chi phí tiền lương chứ thực ra nhiều lao động đi với hình thức thực tập sinh không khác gì với những lao động đi XKLĐ? Vì vậy, em rất hoang mang. Các anh, chị vui lòng giải thích cho em rõ hơn về vấn đề này.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên, xin chúc mừng bạn đã trở thành 1 ứng viên được lựa chọn để đi làm việc ở Nhật Bản. Hiện nay, Nhật Bản chưa có luật nhập cư tiếp nhận lao động nước ngoài mà chỉ thông qua chương trình tu nghiệp sinh. Bạn cứ yên tâm học tiếng Nhật cho tốt và tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa, pháp luật... thật kỹ lưỡng để nhanh chóng hòa nhập ngay sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.