Làm thế nào để em tự tin hơn trong cuộc sống cũng như tình cảm?

Em 21 tuổi nhưng mà còm nhom à, em lại ít nói và trầm lặng, lúc nào em cũng thiếu tự tin với bản thân mình, em sợ mình không mang lại cảm giác an toàn cho người mình yêu, làm thế nào để em tự tin hơn trong cuộc sống cũng như tình cảm.
Trả lời 15 năm trước
Con người không thể thiếu tự tin trong cuộc sống và đặc biệt như em nói, phải đem lại cảm giác an toàn cho người mình yêu. Một yếu tố rất quan trọng đó là thể hình: cân nặng chiều cao và sức khoẻ, tuy nhiên không phải lúc nào ông trời cũng cho ta lợi thế này cho dù có cố gắng tập luyện. Một số bạn cảm thấy tự tin hơn khi mặc quần áo thời trang, có điện thoại, đồng hồ, xe máy xịn đây cũng là một cách tuy không phải thượng sách. Hay hơn cả là tự trang bị cho mình một vốn sống đầy đặn, nếu em theo con đường học hành thì đó là ngoại ngữ, tin học, là chuyên môn của mình, nếu em theo con đường làm việc thì đó là tay nghề cao, vốn sống phong phú. Nếu em theo nghiệp buôn bán kinh doanh thì đó là lợi nhuận qua sự nhanh nhẹn tháo vát …. Tóm lại em phải nỗ lực để tìm cho mình một chỗ đứng tốt trong xã hội, việc này không phải một sớm một chiều nhưng chắc chắn nếu cố gắng là làm được. Tự tin sẽ từ đó mà ra đó em à.