Có bác nào có kinh nghiệm về kinh doanh không?

Chào các bác! Em các bác sau 8 năm tu nghiệp ở nước ngoài về , 2 năm vừa qua đã làm việc tại một cơ quan nhà nước . Hiện nay đang hết lửa và quan trọng nhất là đã sáng mắt ra: · Ở Việt Nam (chính xác hơn là ở cơ quan của em) chẳng ai dùng đến kiến thức để tiến thân , để khẳng định mình cả mà toàn dùng đến tiểu xảo · Nói thẳng nói thật ( mình bị nhiễm cái bệnh này chắc do ở nước ngoài hơi lâu) chỉ có chết mình · Phi thương bất phú Vì thế em quyết định phải nhảy ra ngoài , tự kinh doanh .Em đang định kinh doanh bán buôn phần cứng của máy vi tính ( vì em đang có mối quan hệ rất tốt với các đối tác đang kinh doanh mảng này ở Úc và Sing ) . Muốn các bác cho ý kiến , kinh nghiệm về khoản này , cụ thể là : · Hiện nay kinh doanh trong lĩnh vực này đã bão hòa chưa? · Nên chú trọng về mảng nào : RAM; Mainboard; CPU; Ổ cứng ; màn hình…? đặc biệt là đối tác khuyên nên chú ý vào thị trường máy tính cũ (desktop ,laptop).Có đúng thế không hả các bác? · Nên thuê cửa hàng nên ở khu vực nào (em đang ở SG) · Có tài liệu nào của Việt nam (phải là của Việt nam chứ không phải sách dịch) viết về mấy vấn đề em nêu trên hay không? · Vốn khởi đầu khoảng 100.000 USD có đủ để bắt đầu không? Mong các bác cho ý kiến thật rôm rả vào , em nghĩ đây cũng là điều mà nhiều bạn quan tâm nhưng ngại hỏi . Cảm ơn các bác trước!
Trần lê Nam
Trả lời 16 năm trước
Em cũng tự kinh doanh nhiều rồi, lúc được, lúc mất nên em cũng thấm đòn lắm. Em xin có một số ý kiến nho nhỏ như sau: 1. Vốn 100.000USD - không nhỏ để bắt đầu kinh doanh ạ 2. Con người : Dạ - đây là vấn đề đau đầu nhất đấy bác ạ. 3. Các loại hàng hóa bác kể trên, loại nào cũng đang có cầu lớn và cung cũng đang lớn. Cạnh tranh khốc lắm bác ơi. Nhưng nếu bác quyết thì phải quan tâm đến kĩ thuật (mà từ kĩ thuật ở VN bác phải hiểu đúng nhé -> đó là bác phải phục vụ người ta từ cái việc diệt con Virus lạ đến việc hỏng thanh Ram, hỏng ổ cứng ạ...) -> mảng nào cũng chú trọng 4. Mà muốn bán được hàng ở Việt Nam đôi khi cũng chưa hẳn dùng kiến thức mà tiểu xảo cũng đang cần đấy bác ạ Em sẽ viết tiếp. Bây giờ em phải out đã. Em đang bị khách hàng làm phiền đây.
vietnam
Trả lời 16 năm trước
Em nghĩ việc đầu tiên là bác phải đi tìm hiểu xem những thằng nó đang làm về mảng của bác định làm chúng nó làm thế nào, ra sao, yêu cầu những cái gì, vốn khoảng bao nhiêu, dịch vụ ra sao.... Cả trăm thứ. Bác làm một bản tóm tắt nghiên cứu thị trường nho nhỏ. Sau đấy bác phải thử tính toán xem giá cả bác nhập về so với giá bọn kia bán ra sao, nhưng dịch vụ nào bác có thể offer thêm vào để cạnh tranh với bọn nó....Còn rất nhiều thứ khác nữa....Em chỉ nói những việc đầu tiên nên làm thôi. Em nghĩ có lẽ bác nên làm chuyện này trước đã rồi hãy tính tới các chuyện khác. Mà em thấy bác định buôn phần cứng mà lại lấy nguồn hàng từ Úc và Sing là không ổn một tí nào. Hàng điện tử của cả TG đều lấy từ TQ bác ạ. Tất cả Sing, Úc, Mỹ...đều vác từ TQ sang hết.
DHT
Trả lời 16 năm trước
[blue][b][i]Bạn nói phải : PHI THƯƠNG BẤT PHÚ! Nhưng: THƯƠNG MÀ PHI PHƯƠNG THÌ CÀNG BẤT PHÚ! 100.000 USD đủ để làm vốn ban đầu cho bạn mở một công ty kinh doanh linh kiện máy tính có tầm cỡ vừa rồi đấy. Nhưng hãy nghĩ đến một kế hoạch dài hơi với sự cạnh tranh của các công ty rất ác liệt. Nói thật sự lựa chọn của bạn trong kinh doanh là một công việc đẹp và hiện đại để rót vốn làm ăn. Vì thế không chỉ là bạn mà rất rất nhiều người có vốn dắt lưng nghĩ đến. Mười năm trở lại đây, công nghệ thông tin bùng bổ. Cung cũng như cầu ồ ạt. Một thời gian kẻ bán lẫn người mua chạy đua theo số lượng. Nhưng giờ đây khi tin học hóa được phổ cập thì chất lượng được đặt lên hàng đầu. Cả phần cứng cũng như phần mềm. Bước vào nghề, bạn nên nắm bắt được những diễn biến nhạy cảm và đi tắt đón đầu trong công nghệ tin học & kỹ thuật số. Để thành công trong kinh doanh tin học không dễ. Bạn phải nhắm đến đối tượng khách hàng. Như bạn nêu thì đối tượng của bạn không ai khác là bán lẻ & bán sỉ một vài loại linh kiện đặc chủng. Vậy ngay lập tức bạn hãy hoạch định mức tiêu thụ mong muốn, lợi nhuận mong muốn. Để từ đó đưa ra quy mô của công ty và tính giá trị đầu tư cho khỏi thâm hụt vào vốn đầu tư. Hình tượng rằng, kinh doanh như vậy là bạn phải đáp ứng đa dạng chủng loại linh kiện. Chất lượng phải đảm bảo. Thông số kỹ thuật phải rõ ràng. Giá cả phải hợp lý & quan trọng nhất là chăm sóc hậu bán hàng. Chế độ bảo hành thể hiện sự uy tín của công ty & quan trọng hàng đầu. Bạn có lợi thế là có quan hệ đầu mối ở Úc & Sing, nơi mà linh kiện gốc chuẩn hơn về mặt chất lượng so với rất nhiều doanh nghiệp khác có đầu vào 100% Trung Quốc. Hãy chinh phục & thu hút khách hàng bởi giá cả & tiếp thị. Thế là ổn. Tuy thị trường hơi bão hòa về cung nhưng không phải là bạn không còn cơ hội. Hãy dùng các ý tưởng độc đáo để thâu tóm thị trường. Chẳng hạn: Hãy làm về một mảng chuyên phần cứng nào đó. Để thu hút khách hàng. Linh kiện chuyên này giá cả phải đặc biệt hợp lý & đa dạng về chủng loại. VD: Ram! Computer nào cũng luôn luôn cần nâng cấp & có thể nâng cấp. Số lượng tiêu thụ cũng lớn. Vậy hãy thử xem. Giá của linh kiện này cũng không rẻ.Mà Ram lại nhỏ gọn, dễ phân biệt. Mình ở Hà Nội nên không biết chính xác lắm. Nhưng nếu không nhầm thì Bùi Thị Xuân là phố Computer ở TH.HCM. Bạn cần phải có Showroom ở một vị trí đắc địa cho việc kinh doanh này. Bạn đưng quên thành công cũng được khẳng định bởi sự lựa chọn vị trí. Nó phải đảm bảo cho một không gian trưng bày sản phẩm một cách hấp dẫn. Không thể thiếu nữa là không gian kho hàng, không gian cho việc bảo hành, bảo trì... Với chủng loại máy tính đồng bộ, laptop second hand đã nở rộ từ 4 năm về trước. Nhưng giờ vẫn rât được giới học sinh, sinh viên và một bộ phận lớn người tiêu dùng thịnh hành.Đa phần nó có giá rẻ & chất lượng cũng khá tốt. Hoàn toàn có thể cho vào Menu nếu đầu vào của bạn OK. Theo mình thì bạn nên đa dạng về chủng loại nhưng có một vài hàng chủ đạo. Ngoài máy tính nguyên chiếc đồng bộ second hand thì bạn nên thêm Laptop mới đập hộp của các hãng phổ biến như Acer, IBM, DELL....Có như vậy mới đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Cẩm nang hay tài liệu kinh doanh linh kiện máy tính thì mình chưa nghe bao giờ. Nhưng có lẽ những gì mình chia sẻ trên đây tuy chưa cặn kẽ nhưng có khá nhiều vấn đề liên quan rồi. Sở dĩ mình viết được vậy vì mình cũng từng làm cho một vài công ty kinh doanh như ý định của bạn rồi. Nói thật là trong rất nhiều công ty mở ra chỉ đếm được trên đầu ngón tay những công ty làm ăn phát đạt & may mắn mình làm ở trong công ty phát đạt đến giờ: Trần Anh computer.Còn bạn nào có kế gì nữa thi hiến kế cho bạn ý nhá. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công không ngừng! Tristesse[/i][/b][/blue]
MrShare
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, MÌnh làm trong lĩnh vực máy vi tính nhiều năm rồi. Tình hình chung cũng phức tạp lắm. Các hãng máy tính nước ngoài cạnh tranh với nhau quyết liệt tại hai thị trường lớn là HN & HCM và một số thành phố lớn. Giá cả hàng cũ & hàng mới trên thị trường cũng rất lồn xộn. Nói chung nếu bạn muốn kinh doanh lĩnh vực này thì cần phải có nhiều kinh nghiệm tại thị trường việt nam mới dc. Chúc thành công!
Vu pham Tuan
Trả lời 15 năm trước
Tôi rất thích câu chuyện của bạn: "[blue]Hiện nay đang hết lửa và quan trọng nhất là đã sáng mắt ra: "[/blue] Bạn đã có 8 năm ở nứoc ngoài và 2 năm tại " Cơ quan nhà nước" và có đến 100.000$ . Bạn nên bắt đầu đi Bin Gates khi khởi nghiệp không có số tiền đó đâu. Tôi xin đính chính: Phi thương bất năng; nguyên văn là như thế còn ai đó bẻ lái ra : Phi thương bất phú thì tôi không biết Xin dịch là: "không làm thương mại thì không năng động" Cụ Khổng Tử chỉ muốn khuyên như thế thôi
Trần Thị Thiên Di
Trả lời 15 năm trước
· Nên chú trọng về mảng nào : RAM; Mainboard; CPU; Ổ cứng ; màn hình…? đặc biệt là đối tác khuyên nên chú ý vào thị trường máy tính cũ (desktop ,laptop).Có đúng thế không hả các bác? [i]>>> Em ko nghĩ thị trường máy cũ hấp dẫn đâu ạh. Em có con máy để bàn, bây giờ chuyển sang xài lap muốn bán nó đi mà ko tài nào bán được. Giá cao 1 xí thì không ai ngó, mà thấp xuống thì tội nghiệp cho ẻm. Còn vụ án laptop, em đưa ý riêng của em thôi; ko thà em bỏ 8,9 chai ra mua 1 con eee 10" chứ nhất quyết ko dùng ngần ấy $ để mua 1 con apple second hand đâu ạh. :) Vài góp ý nho nhỏ...[/i]
Bùi Anh Tuấn
Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ sự khởi nghiệp bắt đầu từ nhiều con đường khác nhau, mỗi nngười nên biết nắm bắt cho mình một ưu điểm và sở trường riêng để tận dụng nó. Bạn có vốn vậy thì chỉ cần bạn có một kế hoạch thật tốt thì bạn sẽ thành công thôi. Chúc bạn có con đường đi thật suôn sẽ và thành công nhé!
NguyenNgo_NhuTinh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Mình cũng thích câu "phi thương bất phú". Và cùng quan niệm với bạn về vấn đề làm việc trong " nhà nước" -chán chết ! mình cũng vừa nghỉ việc trong co quan nhà nước nhảy ra ngoài! Nhưng không phải lúc nào "thương" - là sẽ phú "đâu"! Thế này nhé! bạn có thể cho mình biết bạn bao nhiêu tuổi , trước đây đã từng kinh doanh và từng có những kinh nghiệm và thành công lớn nào chưa ?Kể cả bạn đã có như vậy đi chăng nữa cũng không có nghĩa là chắc chắn bạn sẽ thành công tuyệt đối ở lần này ! 100.000$ có thể biến bạn thành người giàu nhất VN, TG, hoặc kẻ trắng tay. Mình có mấy lời với bạn thế này! Lĩnh vực kinh doanh mà bạn nêu hiện vẫn còn nhiều cơ hội , nhiều năm nữa vẫn chưa bão hòa đâu , vì giới trẻ nhỏ lớn lên liên tục và nhu cầu máy tính, thiết bị TH của chúng càng ngày càng nhiều và càng cao! thị trường của nó khá béo bở ...và chính vì nhiều người nhận thấy như vậy nên sự cạnh tranh của nó vô cùng khóc liệt . Ngoài việc bạn có kiến thức kỹ thuât, có đối tác cung cấp và có vốn không vẫn chưa đủ...bạn phải có đầu ốc kinh doanh , tìm được nguồn nhân sự tốt ( nội vấn đề này thôi đã phức tạp rồi ) rồi cả năng lực quản lý tài chính và nhân sự nữa! bạn phải có niềm đam mê thật sự đối với kỹ thuật lẫn kinh doanh, bạn phải thật năng động để luôn nghĩ ra nhiều chiến lược kinh doanh để nâng thương hiệu của bạn lên, và hạ các đối thủ cạnh tranh khi cần...và nhiều vấn đề nữa không đơn giản...Nhưng cũng không phải là không có thể . Hãy xác định rỏ ràng bạn nhé ! chúc bạn thành công. Khi thành lập cửa hàng hoặc côngty nhớ thông báo cho bọn mình qua Vatgia nhen ! hoặc email của mình NgoSanSan @yahoo.com
Bùi Xuân Minh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, mình nghĩ bỏ ra số vốn 100.000 $ mà để mở một cửa hàng là hoành tráng rồi đấy. Chứng tỏ bạn cũng máu kinh doanh phết đấy chứ. với tính cách và kiến thức của bạn, mình nghĩ bạn nhảy ra ngoài tự kinh doanh là hoàn toàn đúng. không gì bằng là mình làm chủ cả. [red][size_4]Làm công ăn lương thì không sợ chết đói nhưng mà đói đến chết! [/size_4][/red].Bạn thử ngẫm mà xem có đúng không. Theo mình bây giờ mà kinh doanh về mảng máy tính cũng chưa hẳn là muộn. Nhưng cơ hội thành công của bạn không còn nhiều. Bây giờ các cửa hàng, các siêu thị đã mọc lên rất nhiều, điều đó đồng nghĩa với việc cạnh tranh là vô cùng lớn.Nhất là bây giờ mở cửa WTO rồi, Thì trường bán lẽ nước ngoài sẽ tràn vào VN. Mà bán lẻ của họ không phải là các cửa hàng đâu mà là các hệ thống siêu thị( đó chính là các mô hình bán lẻ của nước ngoài). Vậy liệu bạn còn đủ sức cạnh tranh không. -Mà khi kinh doanh bạn hãy kinh doanh theo các xu thế của thời đại thì mới thành công lớn: _Sơ đồ xu hướng kinh thế thế giới: -1946 sau chiến tranh thế giới thứ 2 thì nhu cầu về phát triển con người dẫn đến bùng nổ dân số thế giới. -1955 thì nhu cầu thức ăn tăng => bùng nổ ngành sản xuất thức ăn trẻ em. -1960 thì nhu cầu về trường học 1970 nhu cầu về nhà ở 1980 nhu cầu về đi lại -> phương tiện giao thông ( oto) bùng nổ) 1990 bùng nổ phương tiện tivi, video 2000 nhu cầu máy tính điện thoại bùng nổ ( bạn vẫn còn cơ hội nhưng rất ít) 2010 Nhu cầu về sức khỏe và sắc đẹp. Đây là đánh giá xu hướng của các chuyên gia kinh tế thế giới. Vậy bạn biết kinh doanh cái gì rồi chứ? muốn thành công thì hãy làm, sản xuất những gì mà xã hội đang muốn, đang cần. chứ đừng làm những gì mình biết và xã hội đã có! [blue]Vậy ở thế kỉ 21 này chúng ta nên kinh doanh cái gì và làm gì?[/blue] Kinh doanh các sản phẩm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người - thực phẩm dinh dưỡng [blue]Ngành kinh doanh của thế kỉ 21[/blue] Theo Luật gia Trương Trọng Tài và Thạc sĩ Nguyễn Hoài Phương : Đây là 1 mô hình kinh doanh hiện đại , khoa học, đại chúng hóa nhưng rất mới ở VN. Nó hoàn toàn hợp tình , hợp lý, hợp pháp, hợp lòng dân trong thời kỳ đổi mới, hòa nhập với cộng đồng quốc tế, trước mắt là chuẩn bị gia nhập WTO của nước ta . A) Đối với các Công ty kinh doanh M.L.M : 1/ Loại bỏ các khâu trung gian, tiết kiệm chi phí quảng cáo khổng lồ. Không phải bỏ tiền ra quảng cáo trước. (Các Công ty kinh doanh kiểu truyền thống phải CHI KHỐNG trước tiền quảng cáo, sau đó mới lấy lại thông qua việc thu tiền hàng về sau) 2/ Chi phí tiết kiệm được chủ yếu tập trung cho việc nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm nên sản phẩm mang tính ưu việt cao: độc đáo, độc quyền, chất lượng cực tốt để hướng đến thuyết phục và làm hài lòng người tiêu dùng 100%. Bởi vì cơ sở ngành nghề này là: NIỀM TIN VỀ SẢN PHẨM được lan truyền từ người này sang người khác. Sản phẩm phải cực kỳ tốt thì qui trình này mới diễn ra, kinh doanh mới phát triển. 3/ Chống được hiện tượng hàng gian, hàng giả vì sản phẩm được phân phối trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng. 4/ Tạo ra 1 lực lượng tiếp thị, tư vấn, đội ngũ bán hàng khổng lồ rộng khắp mọi nơi trên thế giới một cách nhanh chóng và ổn định bền lâu. Nhiều Công ty doanh số vẫn tăng trưởng dù trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn khu vực. 5/ Tạo ra 1 ý tướng sống rất nhân bản “ KHỎE, ĐẸP, GIÀU VỀ TÌNH YÊU THƯƠNG, ĐỒNG ĐỘI, TIỀN TÀI, BẠN BÈ, THỜI GIAN, TỰ DO … “ ; Điều mà Ngành kinh doanh truyền thống rất khó đạt được . 6/ Đã được hầu hết các quốc gia trên thế giới công nhận và được bảo vệ công bằng bởi luật pháp và các hiệp hội ngành nghề M.L.M. quốc tế và trong nước. B) Đối với xã hội và đất nước : 1/ Xã hội tiết kiệm được chi phí rất lớn dành cho quảng cáo, khuyến mãi. Những chi phí khổng lồ này đối với người dân và xã hội là VÔ ÍCH xét về 1 mặt nào đó. Tự nhiên xã hội phải tốn 1 số tiền rất lớn cho 1 panô to đùng, thậm chí mất vẻ mỹ quan thành phố chỉ với mục đích nhắc người tiêu dùng nhớ đến 1 sản phẩm nào đó! 2/ Tăng khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế quốc dân phát triển nhanh hơn. 3/ Huy động được nguồn vốn và sức lao động nhàn rỗi hoặc dư thừa trong nhân dân. Góp phần thực hiện chương trình XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO của nhà nước và toàn dân. Giải quyết việc làm cho nhiều người lao động, đặc biệt những người trên 45 tuổi ( Các Công ty truyền thống chỉ tuyển người từ 20 ~ 45 tuổi ) và những người không có điều kiện xin việc làm do trình độ, tay nghề hoặc sức khỏe… 4/ Kích thích tiêu dùng, tăng thị phần kinh doanh, góp phần nâng cao mặt bằng mức sống xã hội, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống. 5/ Đóng góp, tăng cường đáng kể ngân sách nhà nước, tăng phúc lợi xã hội. Điển hình một số công ty các năm qua đã đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đồng (theo báo Tuổi trẻ và Thanh niên) qua các loại thuế nhập khẩu, thuế doanh thu, thuế môn bài, thuế lợi tức doanh nghiệp, thuế thu nhập của các nhà phân phối… và tài trợ các chương trình nhân đạo vì người nghèo, vì học sinh bất hạnh, vì người già cô đơn... 6/ Hơn thế nữa, Việt Nam ta thể hiện ý chí , tinh thần cùng tất cả các nước hội nhập thật sự về mọi mặt, trước mắt là gia nhập WTO. Toàn dân mạnh dạn đi lên, dám nghĩ, dám làm, dám học hỏi, chỉnh sửa để HOÀN THIỆN hơn các quốc gia khác trong khu vực và cả thế giới. Về ngành nghề M.L.M. biết đâu Việt Nam ta sẽ làm tốt, qua mặt cả các nước đàn anh chỉ một thời gian ngắn ! C) Đối với người dân và người tiêu dùng : 1/ Có nhiều sự lựa chọn và nhiều cơ hội hơn được sử dụng hàng chất lượng cao với giá phải chăng. Có thêm QUYỀN ĐƯỢC KINH DOANH, thêm ý tưởng kinh doanh sáng tạo. (trong kinh doanh truyền thống, người tiêu dùng chỉ có quyền sở hữu và sử dụng hàng chứ không có quyền kinh doanh) 2/ Đây là 1 ngành nghề làm thêm ngoài công việc chính, 1 phương tiện dễ dàng hơn để phấn đấu thành công trong cuộc đời đầy giông tố này! Người lớn tuổi có cảm giác vẫn còn khả năng lao động giúp ích cho xã hội. Tăng khả năng và nguồn thu nhập phụ nhưng khá đáng kể cho người dân. Khơi dậy tinh thần làm giàu, cải thiện chất lượng cuộc sống . 3/ Phát huy lòng yêu thương, tinh thần đồng đội hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng vươn tới thành công. 4/ Tăng cường ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh hơn trị bệnh, giảm tải cho bệnh viện và các cơ sở y tế. Góp phần đẩy mạnh công tác CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU, ý thức dinh dưỡng hợp lý ngay trong gia đình. 5/ Là môi trường rèn luyện ý chí và nghị lực vươn lên thành công trong cuộc sống đầy rủi ro. Qua đó đào tạo ra một lớp người ưu tú cho xã hội. 6/ Tóm lại ngành nghề này mang TÍNH NHÂN BẢN RẤT CAO: ít vốn, không cần trình độ, không phân biệt tuổi tác, tôn giáo, chủng tộc, ngôn ngữ, không phân biệt giàu nghèo, giai cấp, nghề nghiệp, hoàn toàn tự do, chỉ cần thời gian rảnh, chỉ cần có lòng tốt vị tha, yêu thương người, quan tâm người khác, có tinh thần đồng đội yêu thương hỗ trợ nhau, có quan hệ rộng, tin yêu sản phẩm (bằng cách tự sử dụng hoặc theo dõi đánh giá qua người thân), luôn có ý muốn chia xẻ thông tin cho người khác và đặc biệt nhất là nghề này không có tuổi về hưu, được thừa kế cho con cháu, hoàn toàn không có rủi ro, chỉ có thành công (nhanh hay chậm) hoặc bỏ cuộc chứ không hề có thất bại! Một khi đã đạt đến thành công thì khả năng thu nhập rất cao và rất ổn định lâu dài cho gia đình, thậm chí thừa kế cho thế hệ mai sau ! Hiện nay ở nhiều nước, luật về KDTM đã ra đời nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối độc lập và ngăn chặn các hình tháp ảo. Các trường đại học lớn đều có khoa KDTM, hàng vạn cuốn sách về KDTM đã ra đời để giúp các nhà phân phối độc lập nắm bắt được phương pháp làm việc. Cũng theo ông Richard Poe trong cuốn "Làn sóng thứ ba-Kỷ nguyên mới trong KDTM" thì dù bạn có tin hoặc có theo hay không, KDTM vẫn là một xu thế kinh doanh tất yếu trong thời gian tới.
Lê Quân
Trả lời 15 năm trước
Hiện tại theo em thấy thì làm trong lĩnh vực này bác nên xin làm nhà phân phối độc quyền cho một hãng nào đó tại Việt Nam thì hơn. Việc bây giờ mở cửa hàng để cạnh trang với các công ty bán lẻ khác hơi khó vì thị trường giờ có khá nhiều công ty lớn, nếu bác muốn làm thì chi phí dành cho việc đánh bóng tên tuổi của mình không phải là ít. Ở mình phải dùng mánh mới làm ăn đựoc, đi đâu cũng phải có mánh, cạnh tranh về giá, người tiêu dùng giờ khôn khéo luôn so sánh giá của chỗ này chỗ kia đến xem tận mắt mới mua. Nếu chú trọng bác có thể đăng kí ngoài máy tính ra nên làm thêm các dịch vụ về website thuơng mại điện tử, xây dựng một con website thật ngon quảng bá cho tên tuổi của mình.