Hỏi về giấy phép kinh doanh?

Toi la dai dien cho cty o HCM , co anh cong an khu vuc den kiem tra Giay phep kinh doanh cua chung toi . Nhu vay co dung chuc nang ko ? xin hoi co quan nao co quyen kiem tra giay phep kinh doanh Va cong an khu vuc thi co chuc nang kiem tra nhung thu thu tuc gi o Vp dai dien cua chung toi ma chung toi phai co trach nhiem ho tro de ho hoan thanh nhiem vu
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định, Phòng Đăng ký knih doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Về nội dung anh hỏi thì không thuộc thẩm quyền của Phòng Đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, cũng xin lưu ý Anh là cơ quan Công an có chức năng đảm bảo an ninh trật tự và điều kiện kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý. Trân trọng.
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đang tham gia soạn thảo Nghị định "Quản lý giấy phép kinh doanh" để trình lên Chính phủ ban hành trong thời gian tới. Khái niệm thống nhất về giấy phép kinh doanh sẽ được xác định. Những ngành nghề hạn chế phải sử dụng giấy phép cũng được xác định. Các nguyên tắc ban hành và thực hiện quy định về cấp giấy phép, những hành vi bị cấm đối với cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trong việc thực hiện quy định về giấy phép kinh doanh, các hình thức huỷ bỏ rút giấy phép, những giải pháp nâng cao chất lượng thực thi pháp luật về giấy phép kinh doanh sẽ được thiết lập. Việc theo dõi, giám sát ban hành và thực hiện các quy định về giấy phép bảo đảm tính thống nhất, hợp lý, minh bạch, hiệu quả và hiệu lực của giấy phép trong quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh được cấp phép cũng sẽ được tăng cường. Để hạn chế những giấy phép bất hợp lý cần quy định rõ trách nhiệm cấp phép thuộc về cơ quan quản lý nhà nước không được thu một loại phí nào hết. Quy định rõ các điều kiện cụ thể được cấp phép là gì, thời hạn cấp phép là bao lâu, thời hạn của giấy phép như thế nào... Đồng thời thành lập một bộ phận chuyên trách làm nhiệm vụ giám sát, kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất khi hiệp hội và doanh nghiệp phản ánh ngành nào đó, hoặc cơ quan quản lý nào đó ban hành, cấp giấy phép kinh doanh không đúng luật sẽ "thổi còi". Vi phạm về cấp phép kinh doanh thuộc lĩnh vực, ngành nào cần quy định bộ trưởng ngành ấy phải chịu trách nhiệm. Theo thống kê, hiện có 21 ngành nghề kinh doanh có giấy phép chính thức và nhiều ngành nghề khác có giấy phép không chính thức. Ông Nguyễn Đình Cung - Trưởng ban Chính sách vĩ mô, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương cho biết: Bất cập của hệ thống giấy phép hiện hành là chưa minh bạch, thiếu nhất quán, không tiên liệu được. Nhiều giấy phép kinh doanh rất mơ hồ về tính hợp pháp, hợp lý cũng như hiệu quả và hiệu lực thực hiện, không hướng tới bảo vệ lợi ích chung của toàn xã hội, thiên về lợi ích của ngành hơn là dành thuận lợi cho doanh nghiệp (DN). Thậm chí, một số giấy phép ban hành tùy tiện, thiếu trách nhiệm ngay từ khâu soạn thảo. Trong đó, mục đích, hồ sơ, thủ tục, thẩm quyền, trách nhiệm, điều kiện cấp phép, thời hạn của giấy phép... chưa rõ ràng, cụ thể. Hệ thống giấy phép kinh doanh bất cập, cứng nhắc đã góp phần làm tăng chi phí giao dịch, giảm sức hấp dẫn và năng lực cạnh tranh của môi trường kinh doanh quốc gia, hạn chế quyền tự do kinh doanh của người dân, gây tốn kém, phiền hà khó khăn cho DN. Do vậy, thiết lập hệ thống giấy phép theo hướng can thiệp hợp lý, hiệu quả vào các hoạt động kinh doanh, bảo vệ quyền tự do kinh doanh hợp pháp của các cá nhân và tổ chức, bảo vệ lợi ích chung của toàn xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế đang là một đòi hỏi cấp thiết. Trong lúc chờ dự thảo ra đời thì có lẽ các anh công an phường quản lý vẫn có quyền kiểm tra giấy đăng ký kinh doanh của bạn bạn ạ.
Phạm Văn Phong
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!Mặc dù không quản lý trực tiếp Đăng ký kinh doanh của bạn nhưng Công an phường nơi bạn có trụ sở làm việc của công ty có trách nhiệm quản lý về mặt an ninh trật tự và các điều kiện kinh doanh cho doanh nghiệp nên họ có quyền kiểm tra nếu thấy cần thiết.

Nếu bạn cần biết thêm chi tiết hãy vào đây:http://lawpro.vn/dich-vu/DANG-KY-KINH-DOANH/10.htm

phạm ngọc linh
Trả lời 11 năm trước

Bạn có thể tham khảo dịch vụ xin giay phep kinh doanh nhanh nhất tại đâyhttp://www.bravolaw.vn/xin-giay-phep/giay-phep-kinh-doanh-xin-giay-phep