Doanh nghiệp phần mềm thực hiện những luật nào, sắc thuế gì?

Công ty chúng tôi là công ty cổ phần, ngành nghề kinh doanh chính là: sản xuất và buôn bán phần mềm Tin học, vốn điều lệ: một tỷ đồng. Tôi muốn hỏi là đối với DN phần mềm như công ty chúng tôi thì sẽ thực hiện theo những luật nào, chịu những sắc thuế gì? Kính mong sở kế hoạch đầu tư giúp tôi giải đáp khúc mắc! Trân trọng!
Trả lời 15 năm trước
Đề nghị Chị liên hệ với cơ quan Thuế để được hướng dẫn, giải đáp về nội dung này. Trân trọng.
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Hoạt động kinh doanh phần cứng máy tính và phần mềm không thuộc lĩnh vực được ưu đãi miễn giảm thuế TNDN. Cty bạn chỉ được miễn thuế TNDN đối với phần thu nhập do lĩnh vực thiết kế trang web mang lại. Do đó, để được miễn giảm thuế TNDN đối với lĩnh vực thiết kế trang web thì bạn phải hạch toán theo dõi riêng doanh thu, chi phí cho lĩnh vực này. Phần thu nhập phát sinh từ việc bán phần cứng máy tính vẫn phải chịu thuế TNDN bình thường. Đối với việc không theo dõi riêng đợc thì phân bổ chi phí hai hoạt động theo doanh thu. Tổng chỉ phí : a Doanh thu phần cứng:b Doanh thu phần mềm:c Chi phí phân bổ cho phần cứng =a*b/(b+c)=d Phần mềm=e =a*c/(b+c) Thu nhập chịu thuế phần cứng :b-d Thuế TNDN = thuế suất*(b-d) tương tự phần mềm cũng tính như trên