Xin hỏi về nội dung lập di chúc

Bố mẹ tôi năm nay đã nhiều tuổi nên muốn lập di chúc để lại tài sản cho anh em chúng tôi, tránh xảy ra tranh chấp. Bố mẹ tôi định phân chia tài sản như sau: đất sẽ được chia làm 2 phần. Một phần là cho mấy chị em gái, phần còn lại là cho vợ chồng anh trai tôi. Nhưng với điều kiện là nếu anh chị chia tay nhau thì phần đất đó sẽ phải trả lại cho anh chị em tôi. Như vậy có đúng quy định của pháp luật không ? Mong mọi người tư vấn giúp!
Nguyễn Dũng
Trả lời 14 năm trước
Việc lập di chúc là thể hiện ý nguyện định đoạt về tài sản hoặc tâm nguyện của một người trước khi chết. Do đó trong trường hợp bố mẹ bạn có lập di chúc với nội dung có điều kiện là nếu anh chị bạn chia tay nhau thì phần đất đó sẽ phải trả lại cho anh chị em bạn. Đây thực chất là việc lập di chúc có điều kiện. Trong trường hợp này pháp luật vẫn cho phép bố mẹ bạn lập di chúc có nội dung như vậy. Đề đảm bảo cho di chúc có giá trị pháp lý cao nhất thì di chúc nên được công chứng hoặc chứng thực. mr.dunglawyer@yahoo.com