Bị phạt tiền nếu mượn chứng minh thư để đăng ký thuê bao di động?

Trả lời 14 năm trước
Theo quy định tại Nghị định số 50 ngày 25/5/2009, từ ngày 15/7, việc xử phạt vi phạm về quản lý thuê bao di động trả trước được quy định như sau: - Đối với chủ thuê bao: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: a) Sử dụng thông tin trên giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh quân đội nhân dân, giấy chứng minh công an nhân dân hoặc hộ chiếu của người khác hoặc cung cấp thông tin không chính xác để đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước của mình; b) Không đăng ký thay đổi thông tin khi thay đổi chủ thuê bao di động trả trước. - Các chủ điểm giao dịch, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động có hành vi “Sử dụng thông tin trên giấy chứng minh nhân dân giấy chứng minh quân đội nhân dân, giấy chứng minh công an nhân dân hoặc hộ chiếu của người này để đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước hoặc kích hoạt thuê bao di động trả trước cho người khác; chấp nhận giấy tờ không phải là giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh quân đội nhân dân, giấy chứng minh công an nhân dân hoặc hộ chiếu để đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước hoặc bán SIM thuê bao di động trả trước hoặc thiết bị đầu cuối di động trả trước (loại không dùng SIM) đã được đăng ký thông tin thuê bao của người khác” sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Theo quy định nói trên thì thì việc sử dụng chứng minh thư nhân dân của người khác để đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước có thể bị xử phạt đến 500.000 đồng.