Thủ tục để mở cơ sơ sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ?

Mình đang tính mở 1 cơ sơ sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ như không biết thủ tục như thế nào?xin giấy phép chi phí là bao nhiêu?hiện tại chỗ mình ở người ta rất tạo điều kiện cho người sản xuất kinh doanh mặt hàng này vì cách nơi mình ở không xa có cả 1 làng nghề thủ công,nếu mình sản xuất theo kiểu hộ gia đình với số lượng lớn thì có phải đăng kí gì không?có đóng thuế gì không?tôi thì tính mướn người gia công sản phẩm rồi bán cho các shop quà tặng,các nhà sách ở việt nam thôi,và tôi cũng có vài đơn đặt hàng, nhưng nếu tôi cung cấp số lượng lớn như vậy có vi phạm luật gì không?

 |  Xem: 1.342  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 27/04/2011 - 15:23  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào bạn!

Việc bạn tính mở một cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ theo Pháp luật Việt Nam là bạn phải đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nếu không, việc kinh doanh sản xuất của bạn sẽ bị coi là trái pháp luật khi không đăng ký kinh doanh và sẽ bị phạt đấy!

Hiện nay, với quy mô nhỏ bạn có thể đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh, cơ quan có thẩm quyền cấp là Ủy ban nhân dân quận, huyện. Hoặc với quy mô lớn hơn bạn có thể thành lập Công ty với ngành nghề tương ứng với lĩnh vực bạn dự định hoạt động, cơ quan có thẩm quyền là Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố, Tỉnh. Với cả hai loại hình này bạn đều phải thực hiện nghĩa vụ về thuế như thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

Theo tôi, bạn nên thành lập Công ty, khi đó Công ty bạn sẽ có tư cách pháp nhân, việc ký kết hợp đồng cũng tiện lợi hơn rất là nhiều. Hơn nữa, nếu bạn muốn mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Công ty cũng dễ dàng hơn.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến bộ phận tư vấn doanh nghiệp của Công ty tôi để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ:

ADD: 110/80 Nguỵ Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04. 3833356-57 - Số lẻ: 13

Hotline: 0985.631.850

Trân trọng,

LS. Thanh Tâm.

 

Ngày gửi: 08/05/2011 - 18:20
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo