Tư vấn chọn mua RAM máy tính

Em muốn nâng cấp RAM máy tính nhưng không biết chọn mua thêm RAM ra sao. Máy em đang dùng RAM 256 MB PC3200, main MSI 915GVM-V, CPU P4 2,8Ghz. Em hỏi máy em có thể dùng RAM bus tối đa bao nhiêu? Main của máy em có hai khe cắm RAM, vậy em có thể nâng cấp tối đa RAM dung lượng bao nhiêu? Cảm ơn Ban biên tập!
Trần Phương
Trả lời 15 năm trước
1. Supports Dual Channel [b]DDR400/333 [/b]memory interface. 2. Supports up to [b]2GB[/b] memory size
quaque
Trả lời 15 năm trước
Việc nâng cấp RAM phụ thuộc nhiều vào mức độ hỗ trợ của mainboard và phụ thuộc vào CPU đang sử dụng. Đặc biệt băng thông bus của RAM phải nhỏ hơn hoặc bằng FSB của CPU. RAM 256MB PC3200 là loại RAM DDR và có bus là 400Mhz, main MSI 915GVM-V hỗ trợ hai khe cắm RAM nên bạn có thể gắn thêm 1 thanh RAM DDR cùng mức băng thông Bus là 400Mhz. Dung lượng RAM tối đa main MSI 915GVM-V hỗ trợ là 2GB. Hiện tại DDR vẫn còn được bán trên thị trường, tuy nhiên giá thành có hơi đắt so với loại DDR2 mới vì số lượng sản xuất không còn nhiều. Bạn có thể đến các cửa hàng tin học lớn để tham khảo và có thể dễ dàng mua và tháo lắp tại nhà.