Cách nâng cấp Ram cho máy tính?

Máy tính tôi sài main Asus P5-PKL AM, CPU Intel Petium 4 3GHZ, Ram Team Group 512MB BUS 667, HDD 80GB.

Tôi mới mua nguồn ACBEL CE2 400W, nguồn này dùng với máy có ổn không?

Tôi muốn nâng cấp Ram lên 1GB thì nên mua thêm thanh nữa giống thanh cũ hay là mua 1 thanh mới 1 GB BUS 800? Sau khi nâng cấp Ram lên 1GB thì chuyển hệ điều hành Windows XP sang Windows 7 có ổn không?

Xin giải đáp giùm tôi.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Nâng cấp đồng bộ

Bạn nên nâng cấp ram đồng bộ thì sẽ tốt hơn ví dụ: ram của bạn buss 667 và dung lượng 512 MB thì bạn nên tìm mua 1 cây y chang để nâng cấp còn việc chuyển từ winxp sang win7 thì không khả thi so với cấu hình của máy bạn chạy thì chạy được đó nhưng hơi nặng nếu chạy win7 thì bạn nên gắn thêm 1 ổ cứng 40G dùng để chạy win còn ổ 80G kia dùng để chứa dữ liệu thì tốt hơn. chúc bạn sớm thành công nhé

biert rui
Trả lời 12 năm trước

Chạy Ram 1,5GH

Về vấn đề nâng cấp máy vi tính của bạn mình có một số tư vấn như sau, hi vọng giúp ích được cho bạn; - nguồn ACBEL CE2 400W : dùng cho cấu hình như của bạn là ok, không vấn đề gì - main Asus P5-PKL AM có 2 khe Ram, bạn có thể gắn thêm 1 thanh Ram 1G bus 667 để chạy 1,5G sẽ hợp lý và tiết kiệm hơn. Với hệ thống sau khi nâng cấp bạn sử dụng win7 bình thường, không lo.