Ram nhanh hơn CPU có tốt không nhỉ ?

Mình vẫn thấy người ta bảo là Ram nhanh hơn CPU thì thốt hơn. Có đúng như thế không nhỉ. Mà nếu đúng thì chỉ số nào cho ta biết điều đó nhỉ.các bro trả lời hộ kai!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Để tối ưu hệ thống máy tính của bạn thì có 2 yếu tố bạn cần quan tâm *Tỉ lệ về tốc độ thực(tdt) của cpu/ram tốt nhất là = 1 (tốc độ thực của ram và cpu bằng nhau) Ví dụ cpu Intel có FSB 800 Mhz thì sẽ có tdt=800:4=200 Mhz ram DDR(double data rate) bus 400 có tdt là 400:2=200 Mhz Theo như cách tính trên thì con cpu có FSB 800 Mhz và Ram bus 400Mhz hoạt động ổn định với nhau *Băng thông của ram phải bằng hay lớn hơn (càng tốt) so với cpu , vì nếu nhỏ hơn sẽ dẫn đến tình trạng thắt cổ chai Cách tính băng thông : CPU = tốc độ định danh (trên bảng báo giá)*8 RAM = tốc độ bus ram *8 Lưu ý :nếu ram dùng công nghệ Dual channel thì băng thông ram sẽ nhân thêm 2
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Tuy nhiên đôi lúc giá thành lại chiếm ưu thế hơn. Ví dụ như sau. - RAM 1G : DDR Bus 400 hiện nay đã trở thành hàng hiếm => giá cao hơn cả DDR Bus 667. Trong khi Mainboard hổ trợ RAM : 400, 533, 667 Và hổ trợ CPU FSB 800 Nếu chọn RAM Bus 400 để phù hợp với FSB CPU 800 => không tối ưu. Vậy tối ưu nhất là chọn RAM Bus 667 đang thịnh hành giá lại rẻ thay vì phải đi tìm loại RAM Bus 400. Chúc bạn thành công.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Dual channel hỗ trợ khi bạn gắn 2 thanh hay 4 thanh mà thôi , bạn lưu ý đến các màu trên khe cắm ram (nếu gắn 2 thanh thì phải gắn ở 2 khe cùng màu)