Giúp mình với Giao diện màn hình không chuẩn, bị rộng?

Tôi đang sử dụng màn hình rộng LCD 19in của LG, trước đây sử dụng bình thường. Hiện tại không hiểu sao lại bị mất độ phân giải 1440*900 (độ phân giải chuẩn của nhà sản xuất khuyên dùng) nên hình ảnh bị dãn ngang ra. Đã tìm cách đặt lại nhưng lục tìm trong máy không có độ phân giải “1440by900pixels”. Hiện đang phải sử dụng như màm hình 17in thường với độ phân giải "1260by960pixels" để được hình ảnh không bị méo. Ai có biết nguyên nhân, cách xử lý xin chỉ dùm. Cảm ơn.
jdhgjfg
Trả lời 15 năm trước
Tùy thuộc vào từng loại màn hình mà windows tự điều chỉnh chế độ phân giải màn hình cho phù hợp với loại màn hình đó. Nếu bạn sử dụng loại màn hình 17in, 15in hoặc 14in của cùng một CPU thì chế độ phân giải màn hình đã biến đổi khác nhau rồi.
hao
Trả lời 10 năm trước

Chỉnh độ phân giải màn hình để nó bung ra nhé. cách làm như sau:
Vào start > control panel > nhấp vào (biểu tượng màn hình )display > vào Setting và bạn chỉnh thanh trượt giảm xuống và thấy màn hình nó bung ngang ra.chỉnh phù hợp chứ đừng thấp quá thì hình ảnh không sắc nét.
bye!