Màn hình LCD bị chết điểm mầu thì làm thế nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

1 - Màn hình bị chết điểm mầu

  • Biểu hiện:
    Trên màn hình có một hoặc nhiều điểm mầu không thay đổi được độ sáng trong mọi hoàn cảnh.
  • Phương pháp kiểm tra:
    - Bạn hãy thiết lập cho màn hình toàn mầu đen để phát hiện các điểm mầu chết ở dạng “không tắt được”
    - Thiết lập cho màn hình toàn mầu trắng để phát hiện các điểm mầu “không sáng được”
    Cách thực hiện:
    - Kích phải chuột lên màn hình Desktop / chọn Properties / chọn Desktop
    - Trong mục Background chọn [None]
    - Trong mục Color: chọn mầu đen rồi OK
    Khi đó cả màn hình sẽ đen, bạn hãy quan sát kỹ trên màn hình, nếu phát hiện thấy một chấm mầu đỏ hay mầu xanh hay mầu trắng v v… thì đó là điểm mầu bị chết “không tắt được”

Một số điểm mầu bị chết “không tắt được” tạo ra các điểm mầu xanh, đỏ trên nền đen

  • Một số điểm mầu bị chết “không sáng được” tạo ra các điểm mầu xanh, đỏ trên nền trắng

  • Nguyên nhân chết điểm:
    - Nguyên nhân của hiện tượng trên là do bị chết các Transistor điều khiển các điểm mầu trên màn hình, khiến cho điểm mầu đó không thay đổi được độ sáng khi có tín hiệu điều khiển.
  • Khắc phục:
    - Bạn không thể khắc phục được các điểm chết trên màn hình, các hãng sản xuất thường phải giảm từ 10 đến 20% giá thành của Monitor cho khách hàng khi phát hiện trên màn hình có từ 2 đến 3 điểm chết.