Các bạn biết cách nào gắn cùng lúc 3đầu CDRom?

Tình hình là mình đang xài 3 đầu: Asus CDROm, Asus DVD-RW Lightscribe, Aopen CD_RW. Mình ko biết cách chỉnh thứ tự Master-Slave sao hết, nhưng 1 hồi mò thì tất cả đều hoạt động tốt. Con DVD gắn dây cable IDE riêng, 2 em còn lại gắn dây cable chung. Nay có thêm 1 em DVD-RW LG security mún gắn vô, bỏ thằng Aopen ra thì ko được. Hình như DVD fải gắn dây riêng thì fải. Chẳng nhẽ gắn 1 em vô mà quăng tới 2 đứa kia ra thì xót quá. Có ai hướng dẫn mình cách gắn sao cho phù hợ với mong muốn là 2DVD và 1 em CDRom ko? Nếu gắn tới 4cái có được hay ko?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể gắn 4 ổ CD nếu : - Mainboard đủ cổng hỗ trợ (cable IDE nên dùng loại xin, cable theo Mainboard ...) --> Nếu dùng 3/4 ổ thì trên main phải có 2 khe IDE hoặc 1 ổ CD phải theo chuẩn Sata - Bộ nguồn đủ công suất - Set Jump Master/Slave và gắn đúng vị trí trên cable IDE (nơi cắm jump set của CD thường : nằm cạnh nơi gắn cable IDE là Master, ở giữa là Slave, bên trái là chọn theo vị trí cable - Cable Select).