Sau khi format mất 6GB ổ cứng ?

Xin các bạn có kinh nghiệm chỉ giáo. Mình có 1 ổ cứng SAMSUNG 40 GB, trước khi format windows nhận ra ổ với dung lượng 37.3 GB. Ổ cứng chia 2 phân vùng, 10 GB (FAT32) và 27.3 GB (NTFS). Mình Delete 2 partion đó đi thì dung lượng chỉ còn 31.5 GB (chưa fortmat). Sau đó fortmat định dạng NTFS thì cũng vẫn thế, chỉ còn 31.5 GB. Mất tiêu gần 6 GB ổ cứng. Đầu tiên mình dùng Acronis Disk Director Suite v10 cài trong windows để fortmat thì thấy hiện tượng trên nên mình Undo lại ngay và chuyển sang fortmat trong windows. Nhưng vì thế mà không Undo được nữa. Cũng đã thử Boot từ CD ROM phần mềm Acronis Disk Director Suite v10 nhưng vẫn chỉ thấy 31.5 GB. Mình đang chạy Windows XP service pack 3 pro. Vậy thì gần 6 GB của mình nằm ở đâu vậy? Ai biết xin chỉ giáo. Thanks,
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Ổ cứng Samsung này bạn Set jump lại cho đúng thì sẽ nhận đủ dung lượng.