Tự dưng usb ko nhận trong BIOS ?

Mình có 1 con usb JVJ 4Gb.hồi trước cắm usb thì trong bios nhận bình thường và trong win cũng vậy,mình làm boot usb cũng ok. Từ khi cho thằng bạn mình mượn mấy hôm h usb của mình ko nhận trong BIOS(mình đã thử trên nhiều máy, còn cái ổ dđ thì nhận trong BIOS bt) mà trong win thì nhận bình thường, copy dữ liệu vào ra cũng ko vấn đề j.mình ko biết usb có lỗi j ko mong các bạn cho ý kiến ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nghĩa là nó đã được format lại thành 1 dụng cụ lưu trữ đơn thuần thôi chứ sao. BIOS chỉ nhận ra các thành phần cần để boot máy chứ không nhận ra các thiết bị ngoại vi, cái usb trừ khi có tính năng flash (tự khởi động) hay có tính năng như 1 HDD thì BIOS mới nhận ra. Cho nên chỉ cần bạn dùng các phần mềm chuyên dùng format flash usb để format lại là xong.