Làm sao để uống rượu bia mà không say?

Mình hay phải đi tiếp khách va be ban trong công việc cũng nhiều. nen uong nhieu ruou bia , cac bac co cach nao giup em uong duoc ma lau say hay ko say thi cang tot
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Công việc hay những cuộc vui của bạn không thể thiếu đi “vị” của rượu. Tuy nhiên, để ngăn ngừa tình trạng say rượu cũng như tác hại của rượu đối với sức khoẻ, hãy thử 3 mẹo nhỏ dưới đây: [b]1. Uống chậm[/b] Để học cách uống rượu không say, trước hết bạn nên tìm hiểu qua về quá trình rượu thẩm thấu vào cơ thể: 5 phút sau khi uống, chất ethanol trong rượu bắt đầu xâm nhập vào các mạch máu. 30 - 120 phút tiếp theo là khoảng thời gian ethanol tiếp tục lan truyền đến các bộ phận khác trong cơ thể. Và đây cũng là lúc chất cồn "ngấm" vào não và bạn sẽ có cảm giác bị say rượu. Khi đó cơ thể bạn cần đủ thời gian để đốt cháy hết lượng chất cồn này. Trung bình, cơ thể bạn cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để “tiêu hủy” hết 30ml chất uống có cồn. Vì thế, nếu bạn uống càng nhanh, thì cơ thể bạn càng không có khả năng chống lại sự “tấn công” của rượu. Nhưng nếu bạn biết cách uống chậm rãi, từ từ, điều độ thì dù là người “tửu lượng” kém, bạn cũng khó lòng bị rượu “ hạ gục”. [b]2. Ăn trước khi uống[/b] Trước khi uống rượu nên ăn một chút thức ăn. Đây chính là cách chống say hiệu quả nhất. Tuyệt đối không được để dạ dày trống, vì như thế không những ethanol càng dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, mà khi đi vào dạ dày, do không có vật gì cản trở, nên ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng dạ dày, dễ gây ra các bênh về dạ dày như viêm loét dạ dày. Loại thức ăn thích hợp nhất trước mỗi “bữa nhậu” là sữa và gan lợn. Gan lợn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn nâng cao khả năng đề kháng lại các chất cồn của cơ thể. Ngoài ra, những người thường xuyên uống rượu sẽ bị thiếu hụt vitamin B, và gan lợn là nguồn bổ sung vitamin B dồi dào nhất. Các thành phần prôtit và chất béo của sữa khi uống sẽ đọng lại ở thành dạ dày, làm hạn chế khả năng thẩm thấu chất cồn của thành dạ dày. [b]3. Ăn hoa quả ngay sau khi uống rượu[/b] Một chút đồ ăn có vị ngọt hoặc một vài lát hoa quả sẽ giúp cho bạn duy trì được trạng thái tỉnh táo. Theo một kinh nghiệm cổ xưa, sau khi uống rượu, hãy ăn một vài quả hồng chín, hồng chín có thể át được mùi rượu, khiến bạn không bị say. Các loại hoa quả như quả hồng không chỉ có nhiều đường fructoza, không những có khả năng “tiêu hóa”, mà còn đẩy nhanh quá trình đào thải chất ethanol ra khỏi cơ thể.
Lê Thị Thùy Linh check gia
Trả lời 14 năm trước
Hiện nay đang có dịch vụ thuê người uống rượu bia khi tiếp đối tác đó, bạn thử xem, mình vừa tỉnh táo để tiếp khách, vừa giữ gìn được sức khỏe nữa đó
philatop_85
Trả lời 14 năm trước
Cha ông ta có câu "Nam vô tửu như cờ vô phong" , nhưng có khi "Phong" mà lớn quá thì "cờ" củng đi tiêu luôn,vì vậy chúng ta củng có một số cách chống lại chứ? tôi chỉ biết một số mẹo nhỏ thôi, xin trình bày với các Bác như sau: 1. Trước khi uống rượu, làm một ly nhỏ dầu ăn ( dầu Meizan chẳng hạn...), lớp dầu này sẽ phủ toàn bộ lớp lông trong dạ dày, rượu không thấm qua được hoặc rất ít nên uống vô tư luôn. 2. Trước khi Uống, ăn một quả trứng trần như thế lòng trắng sẽ bám vào thành ruột hạn chế rượu ngấm hoặc Uống hộp sửa tươi (cô gái HLan nhá, hổng phải Viêt Nam đâu) 3. Trước khi uống làm vvaifquả chanh, vắt lấy nước, nếu thấy chua qua thì thêm một ít nước sôi nóng rồi uống. Rượu là Bazo, Chanh là axit (AX+BZ=Muối+Nước..), nó hòa tan nhau. Lại uống thoải mái. 4. Khi uống rượu cố gắng không được uống nước(bất cứ nước gì,kể cả nước đá,cái này mấy Bác hay vấp lắm đấy nha?) để chữa cháy, uống nước sẽ làm căng bụng nhưng lượng rượu đưa vào ko hề giảm –> Nhanh ói. hiccc 5. Trong lúc uống rượu, uống một ly một lần , chỉ một lần nếu quá 1 sẽ gây cảm giác như uống 2 ly, nhanh xỉn. 6. Trong lúc uống cố gắng nói nhiều và cười vừa tạo không khí vui vẻ, vừa bay bớt hơi rượu.(chà, uống rượu mà hát Karaoke thì chỉ tốn rượu thôi hẹ???) 7. Sau khi uống xong (là nổi máu dê rồi nhé), nếu đi chơi tiếp thì thôi (đô cao), còn về nhà không được nằm liền vì nằm mọi thứ sẽ dốc ngược lên –> Ói..Nên cho dù có hơi mệt thì các Bác chụi khó đi lại đâu đó cho thoải mái,vài giờ là ok liền ,tỉnh lại như sáo. 8. Tết sẽ uống rất nhiều nhà, nên nếu thấy hơi hơi choáng thì đừng gắng, kiếm chổ nào nằm nghỉ một tí (1 tiếng) sau đó chiến tiếp, lúc này sẽ uống rất kinh khủng. 9. Nếu say ko thể uống được, thì nghỉ một tí, ngồi tựa lưng vào thành giường rồi sau đó ngủ (ko được uống nước). 10. Không nên móc cho ói ra, vì sẽ tạo thành thói quen, đến “cửa” đó là phải ói. 11. Và nếu anh em chú Bác lở mà xỉn mất rồi,trời ơi ói! bây giờ không nên nằm , chụi khó ngồi tựa lưng vào đâu đó,để không cho mấy miếng mồi đi theo bọn trước nó ra hết chứ. 12 .Khi say nên làm cốc nước mía, mau tỉnh lắm ,không thì làm chai "nước khoáng mặn" cho vài quả chanh vào , thêm chút muối vào cho dễ uống, có đá càng tốt ,mau tỉnh lại lắm. 13. à quên nếu trường hợp ói mãi rồi mà vẫn muốn ói tiếp, lúc này nên uống sữa đá , nó có tác dụng giảm buồn nôn đó mấy.
AT&T
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiệm của philatop_85 hay đấy dùng được
Nguyễn Minh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
[font_1][b]Ăn nhiều cơm trước khi vs với "Tửu", Uống thì 80% thui, để lại tí long đen cho đẹp nếu nhiệt tình thì Trâu bò cũng phải đi chứ đừng nói là ng`[/b][/font_1][):D(]
Vương Diệp Anh
Trả lời 14 năm trước
MINH KHONG BIET BAN CO TIN KHONG MINH THAY DUNG TRUNG GA SONG TRUOC KHI NHAP TIEC HOAC BAN DUNG IT DAU THUC VAT NEM IT THOI NHE BAN THU LAM THEO 2CACH DO XEM HIHI[:,)] CHUC BAN THANH CONG
trinh thi von
Trả lời 14 năm trước
Cách tốt nhất để uống rượu lâu say hoặc ko say là ko uống nữa thì sẽ chẳng bao giờ say đc? Hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.
NGODUYLINH
Trả lời 14 năm trước
Muốn uống ko say,cách hiệu quả nhất là mang vaì triệu trong túi, sợ mất tiền nên đầu óc tỉnh táo sẽ chẳng bị say
Shop Mayinviet
Trả lời 12 năm trước

Thank mấy Pro ^^

nguyen van thien
Trả lời 12 năm trước

toi ko biet uong ruoi cu uong chut it la oi khong thi toi lai bi mot tran dau dau toi sang luon.di nhau voi ban be nhuc lam,ko di thi no ao che di thi ko uong duoc.vay theo cach nao thi uong duoc nhieu ma lai ko bi oi hay dau dau.