Tình yêu đồng tính là gì?

Trong những ngày qua, mình đã phải suy nghĩ rất nhiều, về bản thân mình, về người khác, về nhiều điều trong cuộc sống. Mình cũng đã thử nghĩ nếu mình không là gay thì cuộc sống của mình sẽ thế nào, nhưng mình không thể trả lời được. Trong mỗi cuộc sống của con người thì ai cũng cần tình cảm nhưng mình thì đặc biệt lại cần hơn những người khác, bố và mẹ đều mất khi mình còn bé, cuộc sống của mình đã trải qua những tháng ngày vất vả để có được cuộc sống như ngày hôm nay, từ bé tới giờ mình đều sống một mình, đến bây giờ khi đã lớn, đã 21 tuổi, mình cần có cuộc sống của mình, cần một người đàn ông yêu thương mình thì thực sự không có, đàn ông bây giờ điều mà họ quan tâm trước hết là tiền, mình cũng không phải là không có tiền nhưng nếu sống với nhau vì tiền thì thực sự mình không cần, mình cần người thực sự thông cảm và chia sẻ với mình chứ không phải đến với mình vì vật chất.
Xem kết quả phiếu:
Ý kiến của bạn về tình yêu đòng tính
70%7
30%3
Tổng cộng: 10 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 6.578  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 27/01/2009 - 00:22  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

ko phai chi co ban moi can tinh cam ai cung can tinh cam . minh la con gai nen theo minh nghi con gai dg rat can tinh cam can nhieu hon phai kia .minh co the hieu tinh canh cua ban du chi mot phan bnao thoi vi minh chi mat bo nhg minh da phai cung voi me song nhg ngay co the noi la dia nguc nen minh co the thong cam .minh thay nhan dinh cua ban ko han da dung chi dg mot phan nao do thoi c hi co the noi ban chua gap dc ng minh can den luc gap dc minh tin ban se phai nhan dinh lai viec do .chang biet noi gi chi biet chuc ban gap dc ng minh yeu va song mot cach vui nhin doi lac wan hon thoi .chuc ban may man
Ngày gửi: 27/01/2009 - 21:32
ban la nam hay nu vay .... minh la gay 16 co gi pm nick minh nhe....gay_Chungtinh1993
Ngày gửi: 05/02/2009 - 16:40
Mình là boy nên chỉ đồng ý mấy bạn girl đồng tính thôi
boy đồng tình thì thấy ghê quá
Ngày gửi: 05/02/2009 - 23:20

Hằng ngày chúng ta vẫn nghe nói đến những từ như "đồng tính", "gay", "giới tính thứ 3"... nhưng đồng tính có phải là một thứ bệnh và nguyên nhân của nó là do đâu?

Đồng tính là gì?

Một người bị cho là đồng tính khi anh hoặc cô ta thích một người cùng giới tính với mình. Tuy nhiên, không phải tất cả những người đồng tính đều thích những người đồng giới giống như nam nữ bình thường thích nhau.

Cụ thể, trong tiếng Anh người ta chia đồng tính làm ba loại: "gay" để chỉ những người đồng tính nam, "lesbian - đồng dục nữ" để chỉ những người đồng tính nữ và "bisexual - ái nam ái nữ" để chỉ những người đồng tính thích cả nam lẫn nữ.

Nguyên nhân gây ra đồng tính?

Có lẽ đây là một trong những câu hỏi khó trả lời cho bất kỳ nhà nghiên cứu tình dục học nào. Có nhà nghiên cứu cho rằng đó là do gen di truyền, có người lại cho rằng đó là do sự tác động của cá nhân hoặc xã hội, hoặc là cả hai.

Có một nhận thức khá lệch lạc về vấn đề này cho rằng những trục trặc trong cuộc sống gia đình thường khiến người ta bị đồng tính. Không có một nhà nghiên cứu nào đồng tình với kết luận trên.

Đồng tính có phải là bệnh?

Không, đồng tính không phải là bệnh. Tất cả các tổ chức y tế trong đó có cả APA, Hiệp hội tâm lý học nổi tiếng của Mỹ đều cho rằng đồng tính không phải là bệnh. Tuy nhiên, chính cái cảm giác không chắc chắn hoặc không thoải mái với những cảm xúc của mình khiến cho người đồng tính hay mắc những căn bệnh như: mất ngủ, buồn nôn hay đau đầu.

Hãy chia sẽ cảm xúc của bạn với những người thân nhất, có thể là cha mẹ, anh em hoặc bạn bè để tránh những căng thẳng không cần thiết.

Có nên bắt hoặc thuyết phục người đồng tính thay đổi không?

Không nên, một số người sẽ cảm thấy sức ép phải thay đổi, nhưng khi cố gắng làm cái điều mà mình không thể thường dẫn đến trạng thái bị stress hay tuyệt vọng.

Homophobia nghĩ là gì?

Là thái độ kỳ thị người bị đồng tính quá mức bình thường.

Làm thế nào để biết mình đồng tính?

Hãy lắng nghe cảm xúc của mình, xem mình cảm thấy hạnh phúc và thoải mái với những thứ gì. Có thể sẽ mất một khoảng thời gian dài, và bản thân bạn cũng như những người xung quanh khó chấp nhận sự thật ấy. Nhưng đổi lại, bạn sẽ biết được mình thực sự là ai.

Có nên nói ra mình đồng tính và khi nào thì hợp lý?

Cái này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nhưng nhất thiết bạn nên chia sẻ cảm xúc của mình với người mà bạn tin cậy. Nếu bạn không muốn nói với cha mẹ thì có thể nói với một người bạn thân nào đó. Hãy tin rằng những người thân luôn ủng hộ bạn và luôn sắn sàng nghe bạn chia sẻ cảm xúc của mình.

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà chuyên môn đã đi đến kết luận: có ít nhất 5% nhân loại phải chịu thiệt thòi vì không giống với 95% đa số kia. Và 5% nhân loại đó không phải ai xa lạ mà chính là bạn bè, anh em, con cháu của chúng ta. Vì vậy, họ cần nhận được sự đồng cảm hơn là sự dè bỉu.

Ngày gửi: 17/02/2012 - 11:24
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo