Bị bố mẹ người yêu phản đối , em nên làm thế nào đây ???

Bọn em đã yêu nhau hơn 3 năm nay , tình cảm rất sâu đậm và gắn bó. Anh ấy sắp ra trường , còn em thì còn hơn 1 năm nữa . Mấy hôm nay bọn em có chuyện và chia tay . Nhưng bọn em đã quay lại bởi vì cảm thấy vẫn còn yêu nhau quá nhiều và không thể sống thiếu nhau . Nhưng anh ấy đã nói với em 1 chuyện mà anh ấy giấu em 2 năm nay vì sợ em buồn , đấy là bố mẹ anh ấy rất phản đối chuyện 2 đứa yêu nhau và sẽ cưới nhau . Bố mẹ anh ấy nói rằng bây giờ thì có thể yêu , nhưng ko thể cưới được , nếu cưới thì bố mẹ sẽ không nhìn mặt nữa . Bố mẹ anh ấy ko ghét em , bởi vì thực ra em cũng ko làm gi để người ta ghét và em là 1 người hiền lành , ngoan ngoãn . Nhưng em ko hợp với gia đình anh ấy , có lẽ bố mẹ anh ấy nghĩ rằng anh ấy xứng đáng với 1 người hơn em . Về ngoại hình thì em ko xấu , mọi người vẫn nhận xét là trông xinh xắn và duyên , nhưng em lại rất thấp , em chỉ cao có 1m49 . Gia đình em cũng ko trọn vẹn và hoàn hảo. Có lẽ những điều đó làm em ko hợp trong mắt bố mẹ anh ấy .
Bây giờ em thấy hoang mang kinh khủng , em ko biết nên làm thế nào , liệu bọn em có vượt qua chuyện này không . Em ko nghi ngờ tình yêu anh ấy dành cho em , nhưng khi ra trường , anh ấy về nhà và 2 đứa ở xa nhau , liệu tình cảm đó còn đủ mạnh để vượt qua không khi mà gia đình rất gây áp lực với anh ấy . Thật sự em thấy buồn và bế tắc kinh khủng . Em đã xác định sẽ rất khó khăn và sóng gió , nhưng được ở bên anh ấy em sẽ chịu đựng được tất cả . Em có thể hình dung được mọi việc sẽ khắc nghiệt thế nào . Nhưng sao bây giờ em thấy mình thật yếu đuối và thiếu tự tin . Em ko biết nên làm gì , nên vượt qua chuyện này thế nào và làm sao để anh ấy cũng có quyết tâm như em . Mặc dù anh ấy vẫn nói rằng anh ấy rất yêu em , và thật sự em cũng cảm nhận được điều đó , anh ấy nói rằng sẽ cố gắng để vượt qua tất cả . Nhưng sao em thấy mong manh quá , hay vì em đang cảm thấy buồn và khủng hoảng nên em ko có niềm tin . Em nên làm gì đây hả các chị ?

Câu hỏi của Phan Nguyễn Hương Linh
 |  Xem: 4.915  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 15/11/2008 - 23:29  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Mình là con trai,nhưng mà khuên thiệt lòng với bạn 1 câu al2 "bố mẹ bạn nói đúng đó"
anh ấy bjo không thực sư yêu cậu đâu,chỉ là vì anh ấy không còn con đừong nào để chon lựa nên mới quay về với bạn thôi
hãy suy nghĩ thật kỹ nhé
Ngày gửi: 15/11/2008 - 23:34
Mặc dù rất yêu có thể chết vì nhau nhưng mọi bài toán phải có lời giải và mọi hợp đồng đều cần thời hạn, tình yêu cũng vậy thôi em ạ.
Em hãy hỏi anh ấy : vậy trước việc này anh thấy chúng mình nên thế nào ?
Nếu anh ấy vẫn muốn cố gắng thì phải có biện pháp thuyết phục bố mẹ anh ấy chấp nhận em, nghĩa là sẽ đưa em về nhà ra mắt các cụ, em phải có thời gian tiếp xúc với gia đình anh ấy thì mới biết rõ họ không chấp nhận em thế nào, em cần cố gắng ra sao để được họ đồng ý, đó cũng là cảm giác sau này nếu về làm dâu thì mình có chiu đựng đựoc hay không !
Em nói cho anh ấy biết làm con thì phải nghe lời bố mẹ, nếu thực sự anh xác định với em thì chúng mình phải thuyết phục được bố mẹ chấp nhận em, còn nếu như cả hai chúng mình không muốn làm điều đó hoặc anh không muốn hoặc em ngại khổ thì chúng mình không nên tiếp tục nữa.
Em cũng nên đặt thêm tình huống chính anh ấy có ý không " trung kết" với em nên sau thời gian xa nhau đã có nhiều suy nghĩ khác đi nhưng vì khó giải thích nên cứ nói là bố mẹ k đồng ý. Nếu với người yêu không có lập trường rõ ràng thì gút bye là cách tôn trọng tuổi trẻ và tôn trọng bố mẹ mình nhất. Vi rằng cha mẹ mình sinh ra mình có vậy, mình k thể cao hơn có đúng k em.
Chúc em gái bình tâm và may mắn

Tham gia chương trình "Đối tác tri thức" tại Hỏi đáp của Vatgia.com để được sử dụng chữ ký dưới mỗi câu trả lời của bạn 

Ngày gửi: 04/04/2009 - 17:46

Giải pháp khi bố mẹ cấm yêu

Nhiều bậc phụ huynh không muốn con của mình vướng vào chuyện tình cảm nếu như theo họ tình yêu ấy không mang lại những điều tốt đẹp cho tương lai. Chính vì vậy, có rất nhiều cách để xử lý tình huống khi bố mẹ không chấp nhận tình yêu của hai bạn:

1. Tôn trọng bố mẹ

Bố mẹ là người sinh ra, nuôi nấng, chăm lo cho bạn, nên khi bạn yêu một người nhưng không được sự chấp thuận, bạn cũng không nên ăn nói hỗn láo hay làm những hành động gây tổn thương đến bậc sinh thành. Hãy tôn trọng bố mẹ, chắc chắn họ sẽ tôn trọng bạn.

2. Học hành chăm chỉ

Nếu như lý do vì yêu nên kết quả học hành không tốt thì bạn phải chứng minh cho bố mẹ thấy rằng bạn yêu nhưng điểm số vẫn cao, tình hình học càng ngày càng khá giỏi. Hãy cố gắng gấp đôi, gấp ba, cố gắng nhiều hơn nữa để làm thay đổi quan điểm của bố mẹ trước đó.

3. Nói chuyện thẳng thắn và chân thành

Tâm sự một cách tình cảm và kể rõ tình yêu của hai người. Nếu mối tình đó giúp cho bạn có thêm động lực, thêm sức mạnh,… để sống tốt hơn thì chắc hẳn bố mẹ sẽ suy nghĩ lại.

L.A (sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm: “Lúc đầu khi biết mình yêu anh T, bố mẹ không đồng ý, nhất quyết bắt mình phải chia tay. Nhưng rồi trong một ngày đẹp trời, mình ngồi thủ thỉ với mẹ, kể ra những điều mà từ khi yêu anh ấy mình tiến bộ và thay đổi tích cực như thế nào, từ đó bố mẹ cũng hiểu rõ hơn về anh ấy cũng như ủng hộ tình yêu của chúng mình”.

Ảnh minh họa

4. Để người yêu ghi điểm với bố mẹ

Tạo điều kiện để người yêu và bố mẹ mình gặp mặt nhau và trong những lần gặp mặt, hãy để người ấy ghi điểm trong mắt bố mẹ. Ví dụ như sửa nhà, đám cưới anh chị,… lúc đó hãy để nàng/chàng "trổ tài" đảm đang, bố mẹ sẽ thấy những ưu điểm của người ấy mà có thiện cảm hơn.

5. Hãy để thời gian trả lời

Thời gian là câu trả lời tốt nhất cho những khó khăn của một tình yêu bị ngăn cấm. Nếu như những cấm đoán của bố mẹ dần dần khiến bạn nhận ra những khoảng cách của hai người là đúng, và bạn không vượt qua được những rào cản ấy thì chia tay có lẽ là phương án cuối cùng bạn phải chấp nhận.

Và thời gian cũng là liều thuốc để xóa nhòa đi mọi khoảng cách giữa bố mẹ và người yêu. Bạn thực sự yêu và muốn gắn bó với người ấy, hãy chứng minh, thuyết phục với bố mẹ bằng mọi cách.

Bạn K.Trang (sinh viên ĐH Hà Nội) hài hước: “Bố mẹ cấm có thể gọi là chông gai tình yêu. Cứ đợi thời gian rồi gọt gai từ từ, tình yêu chân chính sẽ chiến thắng tất cả ý mà”.

Tạm kết

Không phải tình yêu nào cũng như một thảm hoa hồng đã được rải sẵn, trong tình yêu đó, có lúc bạn sẽ gặp phải những sóng gió mà hai người cần phải cùng nhau bước qua. Bố mẹ ngăn cấm chuyện yêu đương cũng vì nhiều lý lẽ, điều quan trọng là bạn phải đủ bình tĩnh, đủ cứng rắn và đủ yêu thương để có thể vượt qua những khó khăn đó.

Bố mẹ nào cũng chỉ mong con mình được sống vui và hạnh phúc, có sự lựa chọn đúng cho cuộc đời mình mà không vấp phải bất kỳ một tổn thương nào cả. Vì thế, khi bố mẹ không đồng ý chuyện tình yêu, trước tiên hãy tôn trọng ý kiến của bố mẹ và suy nghĩ về quan điểm đó, đừng vội vàng hành xử bồng bột để rồi hối tiếc.

Ngày gửi: 09/08/2013 - 14:20
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(11 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo