Ampli đèn nào cho loa Sansui?

chào các bạn Mình có cặp loa Sansui SP-1500 cũ, xài tốt, thông số như sau: Impedance 8 Ohm Công suất 60w 3 ways speakers, 5 loa (1 bass, 2 mid, 2 treble) made in Japan Bây giờ mình định tìm 1 ampli đèn loại nào tương đối rẻ trong tầm 5 triệu trở lại, phù hợp với loa này. Dùng hàng tự lắp ráp trong nước cũng được. Mình ra Lý thường kiệt khu chợ điện tử Nhật tảo thấy có cửa hàng trương lê bán 1 ampli giá 4.5 triệu cs 25 w, nhưng ko rõ có ổn ko, vì mình chưa biết tí gì về ampli đèn cả. Có phải các dòng loa đời cũ thường chỉ hợp với ampli đèn phải ko? Công suất ampli thấp hơn có ảnh hưởng đến loa và ampli ko? Xin các bạn giúp mình với. Mình đã hỏi bên vnav. nhưng chẳng ai thèm trả lời. Xin đa tạ. Mình ở HCM
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Chào bác! Theo em bác không nên mua ampli đèn để đánh cặp loa này, vì những lý do sau: 1. Ampli đèn với giá <10 triệu ở thời điểm này không thể có chất lượng được, những loại amp đèn giá 5-7 triệu thường là của Trung Quốc hoặc của VN tự chế với các loại linh kiện rẻ tiền hoặc tận dụng đồ cũ phế thải, nên âm thanh của nó còn tệ hơn cả ampli bán dẫn loại cỏ nhất của Nhật cũ! 2. Ampli đèn thường có công suất không cao nếu không nói là quá thấp (vài W tới hơn chục W là hết cỡ, loại trừ các loại cao cấp tiền vài ngàn USD), nên với các hệ loa Nhật độ nhạy thấp, ngốn công suất thì không thể cho âm thanh ra hồn được Do đó, với ngân sách khoảng 5-7 triệu, bác nên kiếm một amp bán dẫn đồ Nhật cũ, hoặc muốn nghe chút chất âm đèn cho biết thì kiếm ampli lai kiểu như phần tiền khuyếch đại chạy đèn còn phần công suất chạy sò kiểu các loại ampli LUXMAN cổ xưa thì hợp lý và hay hơn. Loa đời cũ phải là loại có độ nhạy cao, công suất thấp với thời gian sản xuất rơi trong khoảng trước năm 65 cơ bác ạ! Chúc bác kiếm được ampli ưng ý!