Dung dịch trị muỗi cắn của Johnson có bôi thường xuyên để đề phòng muỗi cắn được không?

Con gái tôi 19 tháng tuổi, từ nhỏ bé bị muỗi đốt, tôi có bôi dung dịch trị muỗi cắn của Johnson baby hoặc nước hoa nhưng vẫn còn để lại những vết thăm gây mất thẩm mỹ. Xin cho tôi hỏi những vết thâm trên cánh tay và chân có mờ hết khi bé lớn không ? Mặc dù lúc ngủ tôi đều cho bé nằm trong mùng nhưng lúc bé chơi thì vẫn bị muỗi cắn. Dung dịch trị muỗi cắn của Johnson có bôi thường xuyên để đề phòng muỗi cắn được không, có gây ảnh hưởng đến làn da của bé hay không ? Xin cám ơn.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Thông thường sau khi bị muỗi đốt da trẻ bị ửng đỏ kích thước lớn hơn đầu kim một chút (khoảng 1-3mm), sau đó đổi thành màu thâm, phai dần và trở lại da bình thường sau một vài ngày. Qua mô tả của chị cho thấy bé gái con chị có vết thâm da kéo dài sau khi bị muỗi đốt, tuy nhiên, chị hãy yên tâm, các vết thâm da này sẽ mờ dần, phai dần khi con chị lớn lên và cháu sẽ mặc được váy đẹp mà không sợ mắc cỡ vì chân xấu ! Về nguyên tắc chị không nên bôi bất cứ một thuốc gì thường xuyên cho bé dù được quảng cáo là “hàng xịn”, “hàng tốt” vì thứ nhất hãy để làn da cháu phát triển tự nhiên, sinh lý, thứ nhì là các nguy hiểm khi dùng thuốc bôi da xảy ra không lường trước được như gây kích ứng, dị ứng, tổn thương da, trẻ có thể quơ quẹt vào mắt, mũi, miệng gây tổn thương mắt, mũi hay ngộ độc do nuốt. Nhân đây cũng xin nhắc đến quí phụ huynh ngoài quan tâm đến vết thương ngoài da do muỗi đốt, cần lưu ý trẻ có thể bị sốt xuất huyết do muỗi đốt truyền bệnh nữa.