Tôi có phải đánh thức bé gái 6 tuần tuổi của mình để cho bú tuy bé không đòi?

Trả lời 15 năm trước
Không cần phải đánh thức cháu nếu như sức khỏe cháu tốt và cháu tăng trọng đạt yêu cầu từ khi sinh cho đến giờ: mỗi ngày lên từ 25-30g trong ba tuần lễ đầu tiên. Bé không đòi bú vì bé không đói và bé đã có được nhịp giấc ngủ. Ngược lại, trường hợp bé tăng trọng không đạt, cần phải cho bé ăn cứ ba giờ một lần trong 24 giờ, như thế buộc lòng phải đánh thức bé dậy ban đêm. Thông thường, khoảng 2-3 tháng tuổi bé bắt đầu giảm số lần bú trong 24 giờ và không đòi bú ban đêm nữa. 6 tuần tuổi, bé của bạn không đòi bú có hơi sớm, vậy nên đừng ngạc nhiên nếu bé cứ thế trong những đêm kế tiếp. Và hãy tranh thủ việc bé bỏ cử bú đêm để mẹ ngủ ngon hơn.