Cho hỏi một số triệu chứng ở trẻ nhỏ?

Cháu nhỏ nhà tôi hiện tại đã được 6 tháng tuổi, tôi bắt đầu cho cháu an dặm được 2 tuần,hàng ngày tôi phải đilàm nên cho cháu uóng thêm sữa(sữa dumex gold), khi pha sữa tôi có cho thêm 1 thìa nhỏ cốm tiêu hoá (biobaby). Tôi muốn hỏi chương trình 2 câu: 1. Tôi cho cháu ăn như vậy có tốt không? vì tôi thấy cháu ăn ngon và tiêu hoá cũng tốt. 2.Thỉnh thoảng cháu nhà tôi đi tiểu lại thấy rất vàng, có lúc gần giống như màu nước cam(trung bình nếu đi tiểu khảng 10 lần thì có một lần vàng). Vậy cháu có sao không?
Trả lời 15 năm trước
. Trẻ nhỏ 6 tháng tuổi cho ăn dặm 2 cử bột (ngọt – thịt) mổi ngày, tiếp tục bú sữa mẹ đến 1 - 2 tuổi. Khi mẹ vắng nhà có thể cho cháu bé uống sữa bột (như Dumex, Dielac), chị có thể pha Biobaby trong sữa cho cháu bú 2 - 3 lần/ngày. Cháu 6 tháng tuổi cân nặng từ 7 - 8.5 kg là tốt. 2. Khi cháu bé ít uống nước (hoặc trời nóng bức) thì nước tiểu có màu vàng xậm. Cần cho cháu bé uống nước sau mổi cữ bú hoặc ăn bột. Nếu nước tiểu vàng xậm kèm theo da vàng và phân bạc màu (trắng) cần cho cháu bé đến Bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra.