Điểm du lịch nào hấp dẫn nhất mùa Noel 2009?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo đại diện các công ty du lịch, lượng khách đi tour nội địa, nước ngoài đón Noel năm nay tăng khoảng 20 - 25%, đặc biệt với tour đón chào Noel và năm mới 2010 tại Hà Nội, Đà Lạt, khả năng cháy tour là rất cao. [b]Tour nội địa ngắn ngày tăng 25%[/b] Từ đầu tháng 11, các công ty lữ hành đã chuẩn bị chương trình du lịch nhân dịp Noel và đón năm mới 2010. Theo đánh giá của đại diện các công ty du lịch thì lượng khách đi các tour nội địa năm nay ước chừng tăng khoảng 25%, các tour được chọn lựa thường rơi vào thời gian khoảng 2 – 4 ngày do năm nay Noel là ngày thứ Năm của tuần. Theo các công ty lữ hành thì dự kiến các tour du lịch nội địa sẽ tăng trưởng 25% trong mùa Noel 2009 (Ảnh: Hà Linh) Theo ông Lê Hồng Thái, Trưởng Phòng Du lịch Nội địa của Công ty Lữ hành Hanoitourist, số lượng khách đi du lịch nội địa năm nay tăng khoảng 25% so với năm ngoái. Do tín hiệu phục hồi của nền kinh tế, nhiều gia đình đã đầu tư thời gian và tiền bạc để khám phá những vùng đất mới mẻ, độc đáo. Đồng thời với gói kích cầu cùng các chương trình khuyến mãi của hàng không Việt Nam áp dụng cho tới cuối năm, giá vé máy bay giảm mạnh thu hút nhiều khách Việt đi tour nội địa. Cũng theo dự đoán của các nhà tour, đón chào Noel và năm mới 2010, khả năng cháy tour là rất cao. Từ hơn một tuần trước, các khách sạn ở Đà Lạt đã được đặt kín chỗ. Lễ hội Hoa Đà Lạt lôi cuốn đông đảo du khách tham gia, đặc biệt là dân miền Bắc. Đối với du khách miền Nam, sự kiện chuẩn bị kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội khiến nhiều người háo hức, nóng lòng muốn được sống trong không khí rộn ràng của thủ đô Hà Nội và hưởng một chút cái giá lạnh của mùa đông xứ Bắc. Vì thế, số lượng khách miền Nam ra Bắc tăng cao trong mùa Noel này. Hiện tại, số lượng đăng kí tour tại Công ty Du lịch Viettravel đã kín, Hanoitourist tổng số khách đã nhận là 300 khách. Fidi Tour năm nay thiết kế các chương trình tour “Chào năm mới 2010” rất đa dạng với lịch khởi hành linh hoạt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho du khách. Từ biển đảo, Tây Nguyên, miền Tây sông nước hay các chương trình liên tuyến miền Trung, miền Bắc đều được thiết kế riêng theo đúng chủ đề đón chào năm mới: Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm (giá 3.995.000 đồng); Côn Đảo 3 ngày 2 đêm (giá 3.465.000 đồng); Bình Châu – Long Hải 3 ngày 2 đêm (giá 2.695.000 đồng); Ninh Chữ 3 ngày 2 đêm (giá 2.295.000 đồng)… Do ảnh hưởng của khí hậu, cộng với tâm lý của người Việt thích đi biển hơn leo núi nên địa điểm “hot” mùa Noel này là: Phú Quốc, Mũi Né, Phan Thiết, Nha Trang. Trong đó số lượng khách lựa chọn Phú Quốc, Côn Đảo tăng rõ rệt. Lý do một phần bởi phương tiện đi lại bằng máy bay đã thuận lợi hơn rất nhiều so với trước đây. Phú Quốc đang trở thành điểm đến tiềm năng trong tương lai. Quy Nhơn là một gợi ý mới cho du khách tới thăm quan trong mùa Noel 2009. Đến với Quy Nhơn, du khách sẽ được khám phá nền văn hoá cổ xưa với những ngọn tháp đôi cổ kính, thăm quê hương anh hùng áo vải Quang Trung, viếng mộ Hàn Mặc Tử hay đắm mình trong bãi tắm Hoàng Hậu, ngắm nhìn bãi đá trứng vào một buổi sớm mai và tận hưởng không khí mát mẻ, yên lành của một thành phố trẻ. Có thể nói Quy Nhơn là một lựa chọn hấp dẫn, mang lại một “khẩu vị” mới cho du khách tới thăm quan và thưởng ngoạn. Để thu hút khách hàng, các nhà tour đã thiết kế những chương trình hấp dẫn, đặc sắc tạo cơ hội cho du khách được tham dự “Đêm hội Giáng Sinh” ngọt ngào, ấm áp, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Công ty TNHH Vận chuyển khách Bài Thơ chào đón Giáng sinh bằng Gala dinner chiêu đãi du khách với những món ăn hải sản hấp dẫn, tổ chức tiệc ngọt Sâm panh, xem biểu diễn văn nghệ trực tiếp trên tàu, các chương trình ca nhạc đậm tính bản sắc quê hương. Ngoài ra, công ty còn tặng quà tận tay đến từng du khách. Một số công ty du lịch lữ hành đã sẵn sàng chuẩn bị cho “Đêm hội hóa trang” độc đáo với nhiều tiết mục đặc sắc, gặp gỡ ông già Noel trong đêm Giáng sinh… hứa hẹn với du khách một giáng sinh an lành, ấm cúng, đầy bất ngờ, thú vị. Tour Lào đắt khách nhờ Seagames, Tour Hồng Kông … cháy tour Segames 25 – ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á đã thu hút nhiều du khách yêu thể thao đặt vé bay tới Lào. Ông Nguyễn Minh Mẫn, trưởng phòng truyền thông của Công ty Du lịch Viettravel cho biết: Sau khi tung ra chương trình tour “Tham quan Lào – Thái cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 25” đầy hấp dẫn với giá 12.990.000 VNĐ/khách/7 ngày, Viettravel đã có 3 đoàn với tổng số trên 700 khách đặt tour. Tuy nhiên, do điều kiện lưu trú khác, các công ty du lịch trong dịp này vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách. [gallery]/18/mji1260867658.jpg[/gallery] Tour Lào đắt khách nhờ Seagames (quangcaosanpham) Theo ông Mẫn, so với cùng kỳ năm trước, lượng khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài trong dịp này tăng khoảng 20%. Còn bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc Đối ngoại, Truyền thông công ty Fiditour dự đoán lượng khách đi du lịch trong dịp Giáng sinh và Tết Tây khoảng trên 5000 khách. “Nếu nói riêng đợt cuối năm, lượng khách trong tháng 12 nhiều hơn so với năm trước. Tháng 11, số lượng booking vẫn còn lẻ tẻ nhưng tới tháng 12, số lượng khách lại tăng đột biến”, bà Nguyễn Thanh Huệ, Phó phòng Du lịch nước ngoài, Công ty Lữ hành Hanoi Tourist cho biết. Năm nay, xu hướng tour du lịch nước ngoài được du khách lựa chọn nhiều vẫn là các tour truyền thống như: Singapore, Hong Kong –Disneyland, Trung Quốc – Hong Kong – Macau, Bắc Kinh – Tây An… Trong đó, thị trường du lịch Thái Lan đã tương đối bão hòa. Một số các địa điểm nổi tiếng của Thái Lan như Băng Cốc, biển Pattaya dường như khá quen thuộc với đông đảo người Việt Nam. Singapore – thành phố sư tử, Hồng Kông - thiên đường giải trí trở thành tâm điểm chú ý của nhiều du khách. Theo bà Huệ (Hanoitourist), các tour đi Trung Quốc (Bắc Kinh), Hồng Kông tới thời điểm này đã kín chỗ, rất khó để có thể đặt tour. Khách lẻ chỉ có thể chờ một khách nào đó hủy tour thì mới có cơ hội thay thế. Trong dịp Noel và Tết Dương lịch, chương trình siêu khuyến mãi “Du xuân bốn phương – trúng thưởng kim cương” 2010 (áp dụng từ 1/12/2009 – 28/2/2010) mỗi tuần là một viên kim cương 4.5 li và 7.2 li vào cuối kỳ cùng hàng ngàn quà tặng giá trị, Viettravel đang thu hút đông đảo du khách tập trung tại các trung tâm, các chi nhánh trong phạm vi cả nước. Với tổng trị giá lên đến hơn 2 tỷ đồng, Viettravel đang tạo nên một cú sốc du lịch vào dịp cuối năm thật hấp dẫn. Bên cạnh đó, du khách có thể truy cập mạng bán tour trực tuyến www.travel.com.vn để tham gia chương trình “lượt truy cập thứ 15 triệu” để có cơ hội dành giải thưởng là một chuyến du lịch Hàn Quốc, một tour du lịch Trung Quốc miễn phí. Cũng nhằm mục đích thu hút du khách đi du lịch nước ngoài, Fiditour ra mắt chùm tour “Đón chào năm mới khắp năm Châu” hoàn toàn mới với các chương trình khởi hành tới khắp các châu lục từ Á, Âu, Phi, Mỹ, Úc. Với liên tuyến Brunei – Kotakinabalu (4 ngày 3 đêm, giá 12.380.000 đồng) du khách sẽ tận hưởng năm mới tại các quốc gia Hồi giáo; đón ngày mới trên hòn đảo Kota Kinabalu xinh đẹp của Malaysia, khám phá các địa danh của vương quốc dầu mỏ Brunei, tham quan Thánh đường hồi giáo với kiến trúc được trang trí toàn bằng vàng ròng, làng Kampung Ayer có lịch sử 600 năm với những ngôi nhà sàn trên mặt nước… Du khách sẽ cảm nhận không khí tưng bừng năm mới tại Thủ đô Tokyo – Nhật Bản (6 ngày 7 đêm, giá 41.840.000 đồng) chiêm bái Đền Asakusa cổ kính nằm giữa Tokyo hiện đại… Đến thành phố suối nước nóng nổi tiếng Hakone để trải nghiệm phong tục tắm Onsen (tắm suối nước nóng) của người Nhật, tham quan Owakudani – vết tích của miệng núi lửa Hakone phun trào cách nay 3000 năm… Nếu yêu thích phong cảnh thiên nhiên thanh bình, du khách có thể lựa chọn đón năm mới trên hòn đảo Úc Châu. Hòa mình vào không khí vui tươi nhộn nhịp của người dân nước Úc, cùng chờ đón khoảnh khắc giao thừa và chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ tại cầu cảng Sydney. Ngoài ra, các chương trình Mỹ, Nam Phi cũng là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn nhân dịp đầu năm 2010.
Đỗ Mạnh Khang
Trả lời 14 năm trước
Câu hỏi của bạn khá chung chung, vì điểm nào hấp dẫn thì còn phụ thuộc vào cảm nhận của từng du khách và từng điều kiện cho phép. Vậy bạn ở HN hay khu vực nào??? bạn muốn hỏi đi du lịch trong nước hay quốc tế??? Nếu bạn định đón Giáng sinh trong nước thì bạn có thể tham khảo các điểm sau: 1: Đón Giáng sinh và Năm mới tại Sapa – Hà Khẩu 2: Lên “Nóc nhà của Đông Dương” đón năm mới 3: Giáng sinh trên Vịnh Hạ Long 4: Năm mới vào Hoàng cung nghe nhã nhạc Cung đình 5: Noel – Năm mới trên cao nguyên Đà Lạt Nếu bạn muốn tận hưởng không khí Noel ở nước ngoài thì Châu Âu (rất đắt đỏ) hoặc châu Á thi Singapore là điểm đến lý tưởng nhất. Mời bạn tham khảo trên [url=http://bacthien.com]www.bacthien.com[/url]
Nguyen Dinh Toan
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, các bạn ở trên đã trả lời khá đầy đủ và cặn kẽ, việc còn lại là tùy thuộc vào quyết định của bạn sẽ đến đâu trong mùa noel năm nay. Mời bạn xem qua trang web của công ty chúng tôi www.anhduongtourist.com.vn Công ty chúng tôi chuyên tổ chức tour du lịch trọn gói, với mức giá hấp dẫn và có nhiều khuyến mãi nhân dịp noel và năm mới. Vui lòng liên hệ: Mr Toàn : 0938791515 Công ty TNHH Du Lịch Ánh Dương