Ở Hà Nội, cuối tuần cả nhà đi nghỉ thì nên đi đâu bây giờ nhỉ ?

[:-/]
mymeo
Trả lời 15 năm trước
Rất nhiều khu vui chơi quanh Hà Nội để cả nhà cùng đi, cùng khám phá...Mà không nhất thiết phải đi xa và có nhiều tiền. Để lựa chọn một điểm đi, phụ thuộc rất nhiều điều kiện. Khả năng tài chính là cái quan trọng nhất, thứ đến là thời gian và nữa là phải chọn được điểm mà cả nhà cùng chơi được. Nhưng cũng không phải quá khó. Có rất nhiều nơi để đi được. Một chuyến đi 2 ngày ở các Resort gần Hà Nội nhất là như: Belvedere Resort, Flamingo Đại Lải Resort Asean Resort, Tan Da Resort… chỉ có bán kính từ 10 đến 50km. Ở các khu này thì khỏi chê về “dịch vụ chăm sóc khách hàng”. Nhưng cả gia đình 4 người cho một chuyến 2 ngày chắc cũng tốn khoảng 3, 4 triệu. Và hơn nữa nếu có ô tô riêng thì mới tiện. Những khu Resort cao cấp như Asean, Tan Da… giá lên đến 1.5T/đêm cho gia đình Khu Tam Đảo cũng là một lựa chọn tốt. Ở đây có rất nhiều khách sạn. Loại lớn có Méla (sát cạnh Thác Bạc, có bể bơi mà giá đắt), Hương Rừng (ở ngay chợ), Thế giới xanh. Ở khách sạn Thông Xanh, giá phòng cuối tuần là 200k/phòng không điều hòa; 300k/phòng điều hòa. Phòng có 1 giường to, 1 giường bé, tủ lạnh, bồn tắm nhưng không có điện thoại trong phòng. Giá ngày thường giảm 20%. Đi cuối tuần thì nên đặt phòng trước vì cuối tuần khách sẽ đông hơn. Cùng trên khu Tam Đảo, có thể thăm nhiều dấu tích biệt thự Pháp cổ trên núi rất đẹp. Tuy nhiên, nếu nhà có các bé còn nhỏ quá ko nên cho đi Thác Bạc vì cái thác ấy bé tí, bậc thang thì cao, các bố phải bế con nên rất mệt. Không khí mát mẻ, trong lành, buổi chiều cho trẻ con đi dạo, xem hoa dại mọc lung tung và xanh thẳm giàn su su ở khắp các sườn đồi, cũng thấy bõ công ngồi ô tô vài chục cây số. Nếu điều kiện không đi xa được hoặc không muốn đi 2 ngày, cả nhà lượn vù một vòng lên đường Láng Hòa Lạc hoặc khu Đồng Mô, cho trẻ con chơi trên đồi cây, trưa ăn kiểu picnic, chiều về tạt vào một nhà hàng nào đấy ăn gà thả vườn, xôi nếp nương, miến nấu, ngon tuyệt.
mymeo
Trả lời 15 năm trước
Gia Lâm cũng có rất nhiều điểm để ăn, để chơi lành mạnh cho cả nhà. Đi câu cũng là một thú vui nhiều người chọn vào dịp cuối tuần. Rất nhiều khu du lịch sinh thái kiểu này. Cả nhà có thể thuê một chòi câu, và sản phẩm thu được là cá sẽ được nhà hàng làm ngay những món mình yêu cầu. Chủ hàng sẽ cân con cá của bạn lên và tính tiền. Hoặc tính tiền theo giờ câu từ 50-70.000 đ/giờ và gọi đồ ăn của họ, còn cá thì mang về. “Khu du lịch sinh thái Bảo Sơn” cũng là một địa điểm “được” ở ngõ 264/117A đường Ngọc Thụy (qua cầu Chương Dương, đi hướng cầu Long Biên khoảng 1km về cầu Đuống rẽ xuống dốc bên tay phải, hết dốc thì rẽ phải vào cổng “Cụm dân cư Gia Quất” và có biển “Khu du lịch sinh thái Bảo Sơn” đi tiếp khảng 500m nữa là tới, dọc đường làng có các biển chỉ dẫn nhỏ trên cột điện. Đường rộng, ô tô đi thoải mái), hoặc Hồ Quảng, Đầm Sen, Phi Trường… đều rất thích, phong cảnh đẹp, có chỗ chơi cho trẻ em. Sang đến Gia Lâm, cả nhà có thể vào Lệ Mật ăn rắn. Nhưng ăn món này thì nên đi buổi chiều tối thì tốt hơn. Vì ăn Rắn đương nhiên sẽ có món rượu mật rắn và rượu tiết, các đức ông chồng sẽ không “thoát” được. 4,5h đến Lệ Mật. Chiều mát, ngồi ăn trên nhà nổi của một cái hồ nho nhỏ, xem nhà hàng cắt tiết rắn tại bàn và đặt những món mình thích như: Chả rắn, cháo rắn nấu đỗ xanh, da rắn xào hành tỏi, xương rắn rán giòn, lẩu rắn nấu mồng tơi… đặc biệt là những chiếc nem rắn được cuốn rất công phu, nhỏ xíu bằng ngón tay út, ngon tuyệt. Thật thú vị, mà giá cũng không đắt lắm, khoảng 100.000/suất thì tha hồ ăn nhé, 7-12 món rắn cơ mà. Kinh nghiệm của người đi trước là nhà hàng Trọng Khách, ở sâu trong làng Lệ Mật, rất chiều khách, giá vừa phải, ăn uống no say còn biếu chai rượu mang về nữa. Gần nữa, chỉ đi được một buổi thôi thì Hà Nội cũng có nhiều chỗ cho cả nhà đi lắm nhé. Bảo tàng Dân tộc học ở đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy cũng là một địa điểm hay. Hè rồi, Bảo tàng có rất nhiều trò chơi dân gian như kéo co, nhảy lò cò, chơi ô ăn quan, cả nhà cùng chơi được. Ở đây cũng có nhiều lớp học dạy đan lát, may vá… nếu nhà gần cho các bé tham gia sinh hoạt hè cũng rất tốt. Ở trong thành phố, chiều 3,4h cho các bé đi đạp vịt nước Hồ Tây, hồ Trúc Bạch ăn bánh tôm ở nhà hàng bánh Tôm Hồ Tây, lãng mạn thì bơi thuyền ra đền Cẩu Nhi. Sang trọng hơn một chút thì có thể thuê thuyền đi trên hồ, nghe nhạc, ăn uống, các bé thì tha hồ chạy nhảy. Nhưng kinh nghiệm là phải hỏi để ghép đoàn cho rẻ nhé. Vì Nhà thuyền mỗi lần nhổ neo là tính kinh phí cả chuyến đi đấy. Đã lên đến khu vực hồ Tây, nhà mình cũng nên nghĩ đến Công viên Nước và Công viên Vầng trăng. Rất nhiều trò chơi cho cả nhà. Mùa này được chơi trong công viên Nước thì thật hợp lý rồi. Cạnh đó là Phủ Tây Hồ, buổi chiều tản bộ trên bến “Hàn Quốc", ngắm cảnh hồ, ăn bát bún ốc cũng là một buổi chiều đáng nhớ đấy chứ. Kề bên còn có bể bơi Sao Mai, sang trọng lịch sự, nước sạch vào loại bậc nhất ở Hà Nội. Sát công viên Nước là Nhà hàng Sen Tây Hồ , khung cảnh đẹp và lãng mạn. Vào đấy có cảm giác như được vào thăm gia trang của một vị quan phủ giàu có thưở nào. Giá tối cuối tuần khoảng 170.000đ/suất tự chọn. Khu Phương Nguyên, Ông Già cũng rất thích, có rất nhiều món để nhiều người cùng ăn được. Ngon nhất có lẽ là món gà nướng mật ong và xôi. 20.000/đĩa xôi, 160-180.000đ/con gà nướng hoặc hấp lá chanh. Ngoài ra còn ốc hấp, cá quả nướng… giá cũng tương đối bình dân. Quán Tre ở Phú Thượng, Tây Hồ cũng được nhiều người biết đến. Không gian rộng, lũy tre xanh, sát mép nước sông Hồng quặn đỏ phù sa. Nhà hàng này được thiết kế nội thất hoàn toàn bằng gỗ và tre. Rất nhiều món ngon, giá cả vừa phải. Diện tích rộng rãi, tha hồ nô đùa chạy nhảy. Nếu liên hệ trước, gia đình bạn sẽ được nhà hàng phục vụ cả Karaoke, mang ra …sát bụi tre để hát cũng là một điều thú vị. 8 rưỡi, 9h tối, cả nhà đã ăn uống và chơi ngon lành, sẽ tạt vào một quán café nhé. Highland Hồ Tây, Hiland Nhà Hát lớn sang trọng và mát mẻ, thoáng đãng có lẽ sẽ là nơi dừng chân nhẹ nhàng, sau một ngày vui chơi.
Vũ Văn Chương
Trả lời 15 năm trước
Công ty Đầu tư và phát triển Du Lịch Cát Tiên xin gửi tới qúy công ty lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất Là 1 trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực du lịch và bán vé máy bay trong nước và nước ngoài với giá cả hợp lý cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp.cho thuê xe ô tô từ 4- 45 chỗ với những loại xe sang trọng và tốt nhất hiện nay.Nếu quý công ty có nhu cầu về du lịch và mua vé máy bay xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi,chúng tôi sẽ đáp ứng và tạo cho qúy công ty những chuyến du lịch và những chuyến bay an toàn và vui vẻ. Xin cảm ơn! Mr: Chương SDT:0988589683(04.2472868)
Fidi tourist
Trả lời 13 năm trước

Mách bạn địa chỉ du lịch cuối tuần gần Hà Nội

Cuối tuần này cả nhà bạn sẽ đi đâu? Làm gì? Dưới đây là một vài gợi ý để gia đình bạn có những ngày nghỉ cuối tuần thật thú vị.

1. Công viên: địa điểm lý tưởng cho hoạt động vui chơi, cắm trại, ngoại khóa…

Công viên Thiên đường Bảo Sơn: Km 8, Láng Hòa Lạc ( An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội )

Đây là khu vui chơi lớn nhất miền Bắc với hơn 40 hạng mục công trình giải trí đa dạng.

Đến đây gia đình bạn có thể:

- Ăn : Hình thức tiệc “ đi chợ “ ( tiền đổi thành coupon để mua đồ ăn áp dụng vào những ngày cuối tuần và ngày lễ) , tiệc mâm và buffet, thưởng thức các món ăn đặc sản của 3 miền Bắc, Trung, Nam...

Chơi:

Sáng : Xem múa rồng lân, đi xe điện, xem múa rối nước, ca nhạc truyền thống…

Trưa : Tham quan các làng nghề, tham quan khu sinh thái : vườn chim, vườn thượng uyển, bảo tàng bướm, tham quan khu phố cổ…

Tối : xem biểu diễn nhạc nước laser

Nghỉ : tại các khu nhà sàn Mường, khu làng nghề…

2. Các khu Resort: địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng

Asean Resort: 21A - Hoà Lạc - Thạch Thất - Hà Nội

Resigzed Image Click this bar to view the full image.

Đến đây gia đình bạn có thế:

Ăn: Hơn 300 món Việt Nam và quốc tế. Bao gồm:

Nhà hàng nổi: món ăn dân dã của người Việt
Nhà hàng Âu: món ăn của nhiều nước trên thế giới
Nhà hàng Nhật: món ăn truyền thống của người Nhật

Quán Bar-karaoke

Chơi: Sân Golf, sân Tennis, trượt cỏ, câu cá, spa…
Nghỉ: Phòng biệt thự

Tản Đà Spa Resort: Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội

Gia đình bạn có thể:

Ăn:
Nhà hàng Tản Viên: có sức chứa cho hơn 200 thực khách, nhà hàng đư¬ợc thiết kế rộng rãi với đầy đủ tiện nghi sang trọng

Nhà hàng Tản Đà: sức chứa 250 thực khách, nhà hàng Tản Đà có 2 tầng. Tầng 1 theo phong cách thuần Việt. Tầng 2 ngồi theo kiểu Nhật hoặc Hàn

Nhà hàng Xứ Đoài : nhà hàng phục vụ các món nướng và các món đặc sản của địa phương, ngoài ra quý khách có thể câu cá bên hồ.

Bar ngoài trời: Terrace Bar mang lại cho bạn bầu không khí thật sự khác biệt với các loại đồ uống đa dạng: cocktails; mocktails, smoothies, nước hoa quả, kem, đặc biệt sữa chua làm từ sữa bò tươi trong vùng không chỉ có hương vị khác lạ mà còn rất tốt cho sức khoẻ và làn da.

Chơi: Tennis, đạp xe, câu cá, các trò chơi dân gian…

Nghỉ:

Nhà Cổ: Mang đậm nét văn hoá kiến trúc cổ tiêu biểu của người Việt Nam
Nhà Lạc Việt: Trông ra hồ Suối Bơn và núi Ba Vì

Nhà Sàn: Các nhà sàn thoáng rộng, đều trông ra vườn xanh mướt, lý tưởng cho các buổi họp lớp, đại gia đình tụ họp gặp mặt.

3. Khu du lịch sinh thái: địa điểm lý tưởng cho việc thăm quan, hòa mình với thiên nhiên

Tại các khu du lịch sinh thái này, gia đình bạn có thể đi về trong ngày

Các khu du lịch sinh thái ở Ba Vì: phong cảnh rừng núi hữu tình, các dịch vụ tắm khoáng nóng, vui chơi giải trí…

Khu du lịch sinh thái Thác Đa, Ao Vua, Khoang Xanh- Suối Tiên, Thiên Sơn-Suối Ngà…..

Các khu du lịch sinh thái ở Hà Nội: thăm quan vườn cây trái xum suê, đặc biệt là mùa bưởi, cam.., câu cá…..

vietnguyen
Trả lời 13 năm trước

Từ Sài Gòn, bạn rất dễ dàng về Phan thiết bằng xe và tàu lửa.

1/ Đi xe: bạn có thể gọi điện thoại cho các dịch vụ đưa đón tận nhà hay ra bến xe Miền đông đi xe chất lượng cao từ 4h sáng đến 9h tối. Gửi bạn các số tham khảo: Mail Linh: 08.3.5112112, Vietanh: 08.3.9090528/0903667760, Nhuquynh: 0913819004, Xe buổi sáng sớm :0918195644, 0903808709, 0913164752, 0913130999, 0903628630,0903747067 Khánh: 0903625388, Xe trưa: 0903758544, 0907831831, 0903711411

2/ Đi tàu lửa: bạn có thể đặt vé tại 08.39318952. Bạn có thể đi tàu về thẳng Phan thiết bằng tàu SPT xuất phát hàng ngày lúc 6h50 AM tại Sài gòn đến Phan Thiết lúc 11h45. Thứ 6, 7, CN có tăng cường thêm các chuyến xuất phát buổi chiều vào lúc 4h50 PM tại SG đến PT lúc 10h PM. Các chuyến từ PT về SG hàng ngày xuất phát lúc 13h45 PM, Thứ 6/7/CN tăng cường thêm chuyến xuất phát lúc 10h30pm.

Từ Phan Thiết bạn có thể đi taxi, xe ôm hoặc xe bus về các địa điểm du lịch. Nếu bạn cần hướng dẫn hay đặt phòng miễn phí, có thể hỏi Minh Nhiên tại số 0084.90.3.907.197 để được tư vấn chỗ ăn ở và vui chơi theo phong cách địa phương.

Dịp 30-4 hàng năm là kì du lịch lớn. Làm thế nào để thuê được phòng khách sạn giá rẻ tại Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt là câu hỏi khó cho những nhóm bạn hay gia đình lớn muốn tiết kiệm chi phí. Nay tại Phan Thiết, thủ đô Resort Việt Nam đã có dịch vụ căn hộ du lịch giúp thỏa mãn yêu cầu của bạn.

Nếu bạn đi du lịch theo nhóm bạn tại Phan Thiết, thuê căn hộ du lịch là giải pháp tốt. Tại Phan Thiết, có những căn nhà biệt lập đầy đủ tiện nghi. Bạn hoàn toàn tự do với nhóm bạn hay gia đình của mình với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, máy lạnh, wifi, sân nhỏ để xe hay ăn uống tập thể ngoài trời. Những căn hộ du lịch 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp tại Phan Thiết có giá khoảng 1,5 triệu/đêm sẽ thỏa mãn nhu cầu tự do của một nhóm bạn khoảng 10 - 15 người. Bạn có thể gửi email tới agnotin@gmail.com hay gọi điện cho Minh Nhiên số 0903907197 để tham khảo thêm.