Đi du lịch Huế ăn chơi ở đâu nhỉ?

Các bác cho tôi xin lại tất tần tật các địa chỉ ăn chơi đàn đúm ở Huế với. Tết này đang định vào trỏng ăn tết cho nó thay đổi không khí[:,)]
gold
Trả lời 16 năm trước
Làm biếng type quá, ăn trộm cái này từ 1 diễn đàn khác post vô đây cho gấu béo tham khảo. Người viết bài này nói chung là đã tóm tắt khá đầy đủ các tiết mục ăn chơi của Huế. [quote]Để coi mình còn nhớ chỗ nào không. Àh, bạn có ăn bún hến rồi chứ, ngon hết chỗ chê đó nghe, ra Huế mà không ăn Bún hến thì coi như bị mất tiền vậy, hà hà. Bún hến thì có quán tên là Nhỏ ở đường Phạm Hồng Thái gần góc đường Trương Định?, quán không to không nhỏ, ăn rất ngon và giá cả tương đối. Vào đó la hét kêu món thoải mái tại vì những chị bán hàng ở đó rất hiền (tôi là 1 tội phạm la hét). Bún hến ở đó ngon tuyệt, còn cơm hến thì nhiều người nói rất ngon, nhưng tôi chưa bao giờ ăn cơm hến cả, nên đành ngậm miệng để người khác cho ý kiến vậy. Rồi còn xôi thịt hon, cũng khá ngon đấy, giá cả thì cũng không cao lắm, 1 dĩa xôi không 1 nghìn thôi. Quán này thì cũng ở trên đường Phạm Hồng Thái và ngay trên góc đường Trương Định ( tôi đặt tên cái hẻm này là hẻm Bình Dân, hà hà , biết vậy trước kia mua cái nhà ở hẻm này bây giờ chắc phát tài). Một quán nữa là ở đường Bà Triệu, quán số 5 số 6 gì đó, rất dễ tìm chạy thẳng ra đường Bà Triệu thì sẽ thấy cái quán này, quán khá lớn và có nhiều người ăn. Đây là phần buổi sáng thôi nhé. Vào buổi trưa thì có nhiều chọn lựa. Bạn có thể chơi sang và đi vào mấy nhà hạng sang sang, để rồi sau khi ăn xong trong lòng bạn thấy cồn cào, không phải vì bạn ăn quá nhiều mà bạn khi đó đang tiếc đồng tiền xương máu của mình. Mình thấy ngon và rẻ nhất là ở quán CHỊ TẸO (yeah CHỊ TẸO MUÔN NĂM) ở góc đường 2 Bà Trưng và Nguyễn Huệ. Đã lên lầu 2, nên có thêm nhiều chỗ, nhưng do lượng khách ăn quá đông nên có lẽ sẻ phải đợi hơi lâu một chút. Đã kêu cơm bình dân mà lị, bình dân thì người dân bình thường phải tới ăn rồi, đúng không? Buổi chiều thì lại càng nhiều nữa, đây là lúc ngành ẩm thực của Huế vùng lên (y hệt như ngay Phụ Nữ Vùng Lên trong mục buôn chuyện vậy), có nhiều quán ngon, cũng có rất nhiều quán dở, quán ngon thì ít mà dở thì nhiều. (Tôi mong các con yêu bánh nậm đừng nghĩ tôi đang nói khéo các bạn nhé, tôi không có ý này, hề hề, WINK WINK). Trước đây ở Kim Long có quán bún thịt nướng rất ngon, mình quên tên rồi, nhưng ăn thật đáng tiền lắm. Còn không thì ra Hàng Me ăn bánh bèo bánh nậm bánh lọc bánh ướt etc... rất là ngon, hơi đắt so với những quán khác (vì ngon mà lị). Còn buổi tối, lên trên gần chùa Từ Đàm, chính xác hơn là đường Điện Biên Phủ, để ăn bánh canh bột lọc và bột mì. Quán rất là nhỏ, chỉ được trên dưới 7-8 cái bàn nhỏ thôi, nên tới sớm và hãy cho người ta ngồi chung với nhé. Quán này chỉ bắt đầu bán sau 6h30 tối, có lẽ đã lên 7h rồi cũng nên, đừng đến quá sớm, chỗ đó không có gì làm để giêt thời gian đâu. Còn nếu bạn không được may mắn vi ngày đó là mùng 1 ( ăn chay) thì quán đó sẽ không bán, và rất nhiều quán nữa, có một quán đồ chay tên là Bồ Đề, rất là ngon và rẻ nữa, mặc dù cái ông phục vụ ở trong đó hơi cà chớn, nhưng không sao, họ có nhiều người phục vụ mà :D. Quán này ở trên đường Nguyễn Thái Học và Bà Triệu, hơi khó kiếm tại vì nó nằm trong hẻm mà, chỉ cần hỏi người xung quanh đó thì họ sẽ dẫn đường không công (người huế thân thiện và hiếu khách lắm). Ok, tiết mục sau khi ăn tối, có nên tản bộ qua cầu TRƯỜNG TIỀN HAY CẦU PHÚ XUÂN? Tuyệt đối không nên, đi lên đó mà hưởng bụi à, ngu chi. Hãy nên đi dọc bờ hành lang ở chân cầu ( chỉ có bên Nam mới có thôi, bên bắc không có gì đặc sắc hết). Bạn có thể chụp hình kỷ niệm vì ở đây có rất nhiều và rất nhiều nhiếp ảnh gia, nghiệp dư có, chuyên nghiệp có, tư nhân có, họ sẽ chụp ảnh kỷ niệm cho bạn với giá cước là 6 nghìn 1 ảnh thì phải. Nếu bạn may mắn vào ngày cuối tuần thì bạn sẽ thấy con tắc kè 7 màu sẽ được sống trở lại (Cầu trường tiền đấy mà (^_^) ). Sau khi đi dạo đã đời rồi thì tới tiết mục giải trí. Nếu thấy nóng nực thì hãy ghé ngang Kem Dào Nguyên (chân cầu phú xuân) hoặc kem Dạ Hạc (bến tòa Khâm, chân cầu trường tiền) để thưởng thức những ly kem ngon đáo để, và tương đối rẻ. Sau khi ăn kem xong, nếu thấy chán chán thì hãy nên ghé vào phòng trà Serenade (đối diện với Kem Đào Nguyên, quá tiện lợi) ở đường Hà Nội hoặc là Violon ở đường Bến Nghé để nghe được những bản nhạc tiền chiền mà mình ưa thích, chứ không như nhạc thị trường bây giờ, tào lao ơi là tào lao. Giá tiền thức uống thì hơi đắt, nhưng cũng đúng thôi, minh nghe nhạc trực tiếp mà lị, có khác gì LIVE SHOW đâu. Sau khi nghe nhạc xong thì khoảng 10h đêm, bạn có thể sẽ làm những gì? Một câu trả lời rất đơn giản, ĂN KHUYA. HUẾ = ẨM THỰC mà. Ở đường Mai Thúc Loan có 1 quán bún chỉ bắt đầu bán sau 9h đêm, quán này ăn khá ngon và giá cả cũng không đến nỗi khiến bạn đau lòng. Sau khi ăn xong, nếu no quá đi không nỗi thì hãy kêu 1 chiếc xích lô ( nếu bạn là con trai) và chở về chỗ an cư của bạn. Nếu bạn là con gái, hề hề, khỏe lắm, cứ để ý mấy tên con tra có cái mặt còn bơ sữa... bò như tui đây chẳng hạn và nhờ chở về, sẽ được đáp ứng ngay, không tốn một xu 1 cắc nào cả, đôi khi lại được đi xe đời mới như Dylan, Jupiter, @, vv... Còn những sàn nhảy như Ngọc Anh, Sao Đêm, M và Tôi, Nốt Nhạc Xanh thì đừng nên đi làm gì, uông tiền lắm lại hại sức khỏe nữa. Vô mấy chỗ đó chật ních người, khói thuốc bay tùm lum, cái chỗ thì không được rộng lắm, nóng nảy làm mình thêm khó chịu. Chẳng thà về nhà ngủ sướng hơn. Nếu có gia đình thì về ôm vợ không đã hơn à, ahahahahahah. Ngủ 1 giấc thật thoải mái để rồi hôm sau lại tiếp tục.[/quote]
Hà Nội
Trả lời 16 năm trước
Ở thì trước em khách sạn Đống Đa, ở ngay góc đường Đống Đa và Lý Thường Kiệt. Giá trung bình 1 phòng là 180,000 đ/đêm, rất sạch sẽ và đàng hoàng. Muốn ở khách sạn gần bờ sông Hương cũng có, ngay đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Em ko nhớ tên, đây là một nhà khách, chứ ko phải là khách sạn. Dịch vụ tạm được thôi nhưng view thì rất đẹp. Các loại bánh Huế ở quán Mụ Đỏ- Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bánh ướt thịt nướng Kim Long. Chè hẻm Trần Hưng Đạo. Ăn cơm ở quán ông Táo. Nghe nhạc buổi tối ở Serrenade- Lê Lợi (chân cầu Mới) hoặc Hawai. Ăn gà bóp rau răm với hành, cháo bò nấu hầm bà lằng đủ thứ ở cuối đường Lê Lợi- chân Đập Đá đoạn cắt Nguyễn Công Trứ í. Ăn bún bò Huế ở chợ Cống hoặc Lý Thường Kiệt. Lý Thường Kiệt không ngon bằng chợ Cống nhưng bán hình như cả ngày, bún bò ở chợ Cống hết sớm cực. Cơm rang nhé, ngon cực và chỉ ở Huế mới rang kiểu đó là quán có chữ Tàu không nhớ nữa đi từ trên cầu Gia Hội xuống đường Chi Lăng nó nằm bên tay trái. Đêm thật khuya thì có thể ăn bún bò ở đầu cầu Tràng Tiền bên bờ Bắc. Nhớ được thế đã, khi nào nhớ tiếp sẽ bổ sung. Okie? Em đề nghị là nên hỏi 1080 của Huế trước khi các bác tính đi đâu, làm gì, với ai... Các cô ấy khá là nhiệt tình đấy!
Phạm Thị Thanh Giang
Trả lời 14 năm trước

du lịch Huế - đậm đà một di sản Văn Hóa.

Đến Huê rất nhiều điếm ăn chơi bạn nhé:

Ngoài thăm quan quần thể di tích hoàng cung, lăng tẩm ở Huế bạn có thể đến nhà vườn Huế - thưởng thức cơm cung đình hoặc xịn hơn thì ăn cơm Vua (được phục vụ như các vua nhà NGuyễn ngày xưa nhé - có cùng tần mỹ nữ phục vụ)

Các đặc sản dân gian gồm có:

- Cơm hến chè bắp ở Côn Hến

- Bánh Nậm bà Đỏ ngon tuyệt vời đừng bỏ qua nhé

- Các loại bánh Khoái, bánh Sướng, bánh Bèo... ăn ở các quán vỉa hè mà đông khách rất ngon.

- Nhớ đến ăn bành Ướt, bún thịt nướng Huyền Anh nhé.

Và nhớ ghé thăm Tỳ Bà Quán để uống cà phê và nghe nhạc nhé, cảm giác tuyệt lắm.

Và còn rất nhiều điểm nữa, tớ ngại việt lắm. Alo cho tớ: (04) 39 711 733 - 0975528585 nhé, cam đoan tư vấn tận tình.

Phạm Phúc Định
Trả lời 13 năm trước

Chơi thì ở Bờ Nam Sông Hương, tham quan bờ Bắc Sông Hương. Ăn đêm thì ăn ở Đường ĐOàn Thị ĐIểm, tuyệt đối không nên ăn sáng ở quán bún bò huế số 79 hay 179 gì đó đường Lý Thường Kiệt,rất dỡ và mất vệ sinh, phụ vụ không tốt, lần nào đón đoàn đều bị khách chửi và gọi điện thoại về điều hành

(Du lịch Huế, Ẩm thực Huế, Văn hóa Huế, Xứ Huế, Thừa Thiên Huế, Cố đô Huế)

Trần Quốc Bảo
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể vào trang web hues.vn để tham khảo nha. Ở Huế thì có rất nhiều địa điểm để đi đó.

nguyen tham
Trả lời 12 năm trước

Thắng Cảnh – Điểm Tham Quan Huế: Các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử ở Huế

1. Đại Nội

Dĩ nhiên tới Huế thì ai cũng muốn đi Đại Nội. Đây là nơi sinh hoạt của 13 đời vua nhà Nguyễn từ vua Gia Long cho đến vua Bảo Đại. Ðại Nội bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành với lối kiến trúc nghệ thuật cung đình và vườn hoa độc đáo.

Vé vào cửa là 35.000-40.000vnd (khách Việt) nhưng nếu bạn đi đúng ngày30/4thì sẽ được miễn phí. (dịp Lễ này tất cả các lăng tẩm còn lại cũng được miễn phí như thế). Nếu có thời gian thong thả thỉ bạn nên dành trọn 1 ngày để có thể tham quan hết Đại Nội một cách chi tiết.

Nên mang theo đồ ăn trưa vì trong này không có bán, chỉ bán đồ uống. Các dịch vụ bên trong: Mặc áo vua chụp ảnh, nếu may mắn thì có thể có Đêm Hoàng Cung.

2. Lăng tẩm

Lăng Tự Đức:là một quần thể công trình kiến trúc, trong đó có nơi chôn cất vua Tự Đức tọa lạc trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh (cũ), nay là thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân, thành phố Huế.

Lăng Tự Đức:có kiến trúc cầu kỳ, phong cảnh sơn thủy hữu tình và là một trong những lăng tẩm đẹp nhất của vua chúa nhà Nguyễn. Mất khoảng 2 tiếng để tham quan hết lăng.

Lăng Đồng Khánh: Các lăng Tự Đức khoảng 800m, Lăng Đồng Khánh hay Tư Lăng là một trong quần thể di tích cố đô Huế, là nơi an táng vua Đồng Khánh. Công việc kiến trúc lăng diễn ra nhiều đợt trong một giai đoạn lịch sử dài ngót 35 năm từ 1888-1923, qua 4 đời vua: Đồng Khánh, Thành Thái, Duy Tân và Khải Định.

Lăng Ðồng Khánh:mang dấu ấn hai trường phái kiến trúc của hai thời điểm lịch sử khác nhau, vừa mang lối kiến trúc xưa vừa chịu ảnh hưởng của kiến trúc Tây Âu.

Lăng Minh Mạng: Trong các lăng thì lăng Minh Mạng là xa nhất. Kiến trúc lăng đẹp, hài hòa với thiên nhiên. Nếu có điều kiện thì bạn nên thuê 1 chiếc đò chạy ngược dòng sông Hương, vừa đi vừa ngắm cảnh lên đến lăng Minh Mạng, viếng lăng xong lại thả cho xuôi dòng về bến, chỉ mất khoảng 500.000 đồng.

Lăng Thiệu Trị:Lăng Thiệu Trị nằm ở địa phận làng Cư Chánh, xã Thuỷ Bằng, huyện Hương Thuỷ, cách kinh thành chừng 8 km. Hiện tại đang được trùng tu.

Lăng Khải Định:So với 6 khu lăng của các vua nhà Nguyễn, lăng Khải Định là lăng sau cùng, và mặt bằng kiến trúc nhỏ hẹp nhất, nhưng đây lại là công trình đòi hỏi nhiều nhất về thời gian, công sức và tiền của.

Nếu lăng Gia Long xây dựng trong 6 năm (1814-1820) lăng Minh mạng trong trong 4 năm (1840-1843), lăng Tự Đức trong 3 năm (1864-1867) thì công việc kiến trúc của lăng Khải Định kéo dài đến 11 năm (1920-1931).

Các lăng khác: Lăng vua Dục Đức, Thành Thái…

3. Chùa chiền

Nói đến Huế mà không nói đến chùa chiền là một thiếu sót lớn. Là một trong những cái nôi của Phật giáo nên không có nơi nào mà chùa chiền nhiều như ở Huế.

Chùa Thiên Mụ:Hòa quyện với phong cảnh của sông Hương, núi Ngự, chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên – Huế), ngôi chùa nổi tiếng nhất đất cố đô đã đi vào tâm thức của bao người dân, tô đẹp, gắn bó và là một bộ phận không thể tách rời của xứ Huế.

Sự hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc nơi đây khiến du khách dù bận rộn đến mấy cũng phải ghé qua nếu đã đến với Huế mộng, Huế mơ.

Chùa Từ Đàm:tọa lạc trên đường Sư Liễu Quán, thuộc phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế có giá trị về lịch sử. Nơi đây cũng diễn ra đại hội thành lập Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam năm 1951.

Chùa Từ Đàm:là trung tâm của các hoạt động đấu tranh của Giáo Hội Phật Giáo chống các chế độ độc tài tại miền Nam vào những năm 1960. Từ những năm 60 đến đầu thế kỷ 21 chùa do Hoà Thượng Thích Thiện Siêu làm trụ trì. Hiện nay nơi đây có trụ sở của Giáo Hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chùa Từ Hiếu: Cách thành phố Huế năm cây số về phía Tây Nam là một vùng đồi được trồng thông xanh biếc, chùa Từ Hiếu là một trong những ngôi chùa cổ lớn và đẹp bậc nhất ở Huế.

Chùa Từ Hiếu:không chỉ là chốn tu hành đắc đạo của nhiều vị tổ sư, mà còn là nơi để các tăng, ni, phật tử đến nghe thuyết pháp và cũng là một thắng cảnh thu hút nhiều tao nhân mặc khách đến ngoạn cảnh, làm thơ ngâm vịnh. Nhờ đó, chùa còn lưu giữ được nhiều văn bia, kinh kệ và cả những câu đối rất thi vị.

Chùa Huyền Không 1, 2:Cách thành phố Huế chừng 10 km, đi qua ngôi làng bình dị, tiếng thông và tiếng suối reo sẽ đưa bạn theo một con đường đất gập ghềnh dẫn lên núi Chằm, nơi có một ngôi chùa Huyền Không đơn sơ nhưng lại cuốn hút đến lạ kỳ.

Ngoài ra, thành phố Huế còn có chùa Báo Quốc, chùa Túy Vân…

4. Nhà thờ
Nhà thờ ở Huế có 2 chỗ nên tham quan là Dòng Chúa cứu thế ở đường Nguyễn Huệ và nhà thờ Phú Cam ở đường Nguyễn Trường Tộ. Nếu có thời gian thì bạn có thể lên đồi Thiên An chơi và ghé thăm Đan viện Thiên An.

5. Biển

Biển Thuận An:nằm cách thành phố Huế 15 km về phía Đông và từ lâu nổi tiếng là một điểm tắm mát lý tưởng. Đặt chân đến đây, kháchdu lịchsẽ không khỏi thán phục bởi vẻ đẹp tuyệt mỹ của một vùng trời, vùng biển đặc biệt là khi bình minh lên.

Cũng vào buổi bình minh, những phiên họp chợ cá họp ngay tại bãi biển và chỉ diễn ra trong chớp nhoáng, khi bóng nắng trải dài trên bãi cát là kết thúc.

Biển Lăng Cô:Với bờ biển thoải, cát trắng, nước biển trong xanh, và nhiệt độ trung bình khoảng 25oC vào mùa hè, Lăng Cô là nơi lý tưởng cho những ai đam mê tắm biển. Ngoài việc tận hưởng những món ăn hải sản tuyệt vời, khách du lịch có thể đến thăm thắng cảnh Chân Mây và làng chài Lăng Cô gần bãi biển.

Phá Tam Giang: Từ biển Thuận An, xuôi theo dòng sông Ô Lâu để đi dọc theo chiều dài đầm phá. Hơn 15 km chạy dọc theo những con sóng, những cánh đồng và những cây cầu, dọc theo con đầm phá đến với làng chài Thái Dương Hạ. Mời bạn ghé thăm Phá Tam Giang, đầm phá nằm cách thành Huế 15 km về phía Bắc, để khám phá mảnh đất anh hùng và thưởng thức hải sản ngon tuyệt tại đây.

Núi Bạch Mã:cách Huế 60 km về phía Nam, ở độ cao 1.450 m, là nơi nghỉ mát nổi tiếng ở Việt Nam. Trên đỉnh núi hùng vỹ 4 mùa xanh tươi với thác nước, suối rừng, là cả một vùng khí hậu ôn đới như ở SaPa, Tam Ðảo, Ðà Lạt… Núi Bạch Mã còn là nơi quy tụ nhiều loại động vật và thực vật quý hiếm ở miền nhiệt đới.

Đặc sản ::bánh bèo,bánh bột lọc,bánh khoái Thượng Tứ,bánh nậm,bún bò Huế,cơm hến,món ăn ngon Huế,đặc sản Huế

Ước mơ trong đời làdu lich,du lich mien trung,du lich da nang,du lich hue,du lich hoi an,du lich phong nha,du lich quy nhon

ho ta vu
Trả lời 12 năm trước

muon di toi HUE thi` gap min`h se chi dan cho

Trần Quốc Bảo
Trả lời 11 năm trước

Mình xin góp thêm 1 số địa điểm quán xá dành cho khách du lịch bụi ở Huế:
Thạch xoa O Liễu:http://hues.vn/41530/dia-diem/...

Bún nghệ Trần Quang Khải:http://hues.vn/40994/dia-diem/...

Sữa đậu nành Trần Hưng Đạo:http://hues.vn/8476/dia-diem/q...

Yaourt Nguyễn Huệ:http://hues.vn/8313/dia-diem/q...

Bún ốc:http://hues.vn/39914/dia-diem/...

Chè Ông Lạc:http://hues.vn/38347/dia-diem/...

Bánh lọc mụ Cai:http://hues.vn/36659/dia-diem/...

Cháo lòng o Chạy:http://hues.vn/37652/dia-diem/...

Bún giấm nuốc:http://hues.vn/34749/dia-diem/...

Bạn nào muốn tìm hiểu về du lịch Huế, địa điểm Huế có thể vào websitewww.hues.vnđể tìm hiểu thêm. Có rất nhiều thông tin bổ ích về Huế đấy.

dung
Trả lời 11 năm trước

đi du lịch huế thì mình cũng ko rõ điểm ăn, nhưng điểm chơi thì cũng khá nhiều như Chùa Thiên Mụ,Đại Nội:Ngọ Môn, Điện Thái Hoà, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Tử Cấm Thành, Lăng Vua Tự Đức, Lăng Khải Định, các vùng xung quanh

Bảo Trân
Trả lời 11 năm trước

Đi chơi ở Huế phải đến Suối nước nóng Alba, cảnh vừa đẹp, vừa yên bình, vừa được tắm suối nước nóng, được leo núi, tắm biển.... núi, trời, biển đều có