Cần bao nhiêu tiền để có thể du học Nhật Bản 2012?

Chào các anh chị,

Các anh chị cho em hỏi là nếu muốn đi du học Nhật Bản bây giờ thì mất khoảng bao nhiêu tiền? Có cách nào để đi đơn giản mà hiệu quả nhất ấy?

Cám ơn nhá!

Siêu nhân hậu đậu
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Mình có tham khảo qua và biết được một số thông tin như sau:

"Học phí tại các trường của Nhật Bản chỉ từ 5000 - 7000 usd tương đương trong khoảng 130 triệu tiền Việt. Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở…
Đa số các bạn du học sinh VN sang Nhật đều vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản rồi nhé! Các khoản phí sau này bạn có thể tự trang trải, thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền nữa.
Còn để tiết kiệm nhất thì bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà trường qua internet, thông tin về các trường của Nhật Bản bạn có thể ghé qua website Toiduhoc.vn để tìm hiểu thêm nhé!
http://toiduhoc.vn
Chúc vui! :)
"Học phí tại các trường của Nhật Bản chỉ từ 5000 - 7000 usd tương đương trong khoảng 130 triệu tiền Việt. Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở…
Đa số các bạn du học sinh VN sang Nhật đều vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản rồi nhé! Các khoản phí sau này bạn có thể tự trang trải, thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền nữa.
Còn để tiết kiệm nhất thì bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà trường qua internet, thông tin về các trường của Nhật Bản bạn có thể ghé qua website Toiduhoc.vn để tìm hiểu thêm nhé!
http://toiduhoc.vn
Chúc vui! :)
"Học phí tại các trường của Nhật Bản chỉ từ 5000 - 7000 usd tương đương trong khoảng 130 triệu tiền Việt. Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở…
Đa số các bạn du học sinh VN sang Nhật đều vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản rồi nhé! Các khoản phí sau này bạn có thể tự trang trải, thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền nữa.
Còn để tiết kiệm nhất thì bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà trường qua internet, thông tin về các trường của Nhật Bản bạn có thể ghé qua website Toiduhoc.vn để tìm hiểu thêm nhé!
http://toiduhoc.vn
Chúc vui! :)
"Học phí tại các trường của Nhật Bản chỉ từ 5000 - 7000 usd tương đương trong khoảng 130 triệu tiền Việt. Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở…
Đa số các bạn du học sinh VN sang Nhật đều vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản rồi nhé! Các khoản phí sau này bạn có thể tự trang trải, thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền nữa.
Còn để tiết kiệm nhất thì bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà trường qua internet, thông tin về các trường của Nhật Bản bạn có thể ghé qua website Toiduhoc.vn để tìm hiểu thêm nhé!
http://toiduhoc.vn
Chúc vui! :)

Học phí tại các trường của Nhật Bản chỉ từ 5000 - 7000 usd tương đương trong khoảng 130 triệu tiền Việt.

Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở…

Đa số các bạn du học sinh VN sang Nhật đều vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản rồi nhé!

Các khoản phí sau này bạn có thể tự trang trải, thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền nữa. Còn để tiết kiệm nhất thì bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà trường qua internet, thông tin về các trường của Nhật Bản bạn có thể ghé qua website Toiduhoc.vn để tìm hiểu thêm nhé!

http://toiduhoc.vn

Chúc vui! :)

Một số nguồn có thể tham khảo nhé!

http://kenh14.vn/c47/20120404121326157/toiduhocvn-tai-sao-phai-mat-tien-cho-trung-tam-tu-van-du-hoc.chn

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học…v.v… từ 1 năm 3 tháng – 2 năm. Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v…Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

+) Việc làm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

+) Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng. Sáng từ 9h – 12h30

+) Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi...v.v..) khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.
+) Tiền ăn: Bạn chi phí khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

+) Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên

+) Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên.

Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên >1,420,000 Yên .

Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản là khoảng 220 triệu đồng - 240 triệu đồng (tùy theo mức học phí của các trường khác nhau). Số tiền này bao gồm:

  • Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm…v.v.. cho 1 năm đầu tiên.
  • Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.
  • Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.
  • Các chi phí cho công ty Hồng Nhung lo thủ tục hồ sơ cho bạn.

+) Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như:

  • Khám sức khỏe.
  • Đăng ký bảo hiểm.
  • Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).
  • Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).
  • Đăng ký xin đi làm thêm.

Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng 20 ngày. Do đó thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đi làm thêm là sau 1 tháng đến Nhật Bản.

+) Giới thiệu việc làm thêm cho bạn sẽ do phía nhà trường bạn theo học giới thiệu hoặc nhân viên của công ty Hồng Nhung tại Nhật Bản giới thiệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Du học VINAHURE
Trả lời 11 năm trước

Em đi theo các công ty tư vấn du học, bởi các công ty có nghiệp vụ xử lý hồ sơ và chứng minh tài chính. Em có vào trang Japan.vinahure.com.vn, có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích đó.

phạm thị sáng sáng
Trả lời 9 năm trước

chào bạn. bạn tham khảo nhé

Học phí:

1. Chương trình học tiếng Nhật, thời gian học 1 đến 2 năm tùy theo trình độ của bạn: Học phí cho 1 năm học khoảng 150 triệu/ năm (tuy nhiên có trường cho phép đóng học phí 6 tháng đầu tiên trước khi sang Nhật nên số tiền trên chỉ bằng 1 nửa). Nhà trường rất linh hoạt cho các bạn chuẩn bị đóng học phí nên sau thời gian học 6 tháng đầu nhà trường cho phép cứ 3 tháng đóng 1 lần.
2. Chương trình học Nghề, thời gian học 1 đến 2 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm khoảng 200 triệu/ năm.
3. Chương trình học Cao Đẳng, thời gian học từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm
khoảng 230 triệu/ năm.
4. Chương trình học Đại Học, thời gian học từ 4 đến 5 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm khoảng 250 triệu/ năm.
5. Chương trình học Cao Học, thời gian học từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm khoảng 270 triệu/ năm.

Việc nộp học phí ở trường với các chương trình học như trên cũng rất linh hoạt cho các bạn khi nộp học phí, là cho phép thời gian 3 tháng đóng 1 lần.

chi phí du học
Chi phí cho du học Nhật Bản

Chi phí:

Tổng chi phí gồm: Ăn, ở, học phí, chi phí khác khoảng 19 triệu/ tháng.
Nhờ việc làm thêm để chi trả chi phí sinh hoạt và học phí cho các năm sống tại Nhật mà du học sinh Việt Nam đạt được bằng cấp cao nhất.
Tiền thu nhập làm thêm khoảng 33 triệu/ tháng.
Như vậy, với những ai đi du học Nhật Bản chỉ chuẩn bị chi phí và học phí ban đầu trước khi sang Nhật, chi phí tiếp theo bạn có thể vừa đi học vừa làm thêm mà gia đình không phải lo gì nhiều.
Truy cậpduhochoangkim.comđể tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích
phan yến
Trả lời 8 năm trước

Bạn tham khảo link dưới đây nhé.

http://tuvanduhoc.info/du-hoc-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien.html

Quyết định đidu học Nhật Bản, chắc chắn điều đầu tiên bạn nghĩ đến là đidu học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Chi phí du học Nhật Bản bao gồm những gi? Nhờ vào các công cụ tìm kiếm mà bạn có thể tìm được cho mình hàng trăm đáp án cho câu hỏi của mình. Tuy nhiên, chưa chắc những đáp án đó đã làm bạn hiểu rõ vềchi phí du học Nhật bản. Dưới đây, du học Nhật Bản Đào Vũ sẽ chia sẻ cho các bạn tham khảo.

du-hoc-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien

Đidu học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Hiện nay các trung tâm du học Nhật Bản mọc lên như "nấm sau mưa" với vô số cách thức quảng cáo kèm theo những mức giá khác nhau từ200tr vnd - 250tr vnd, thậm chí là50tr vnd - 80tr vnd. Vậy do đâu có sự chênh lêch như vậy? Phải chăng phụ thuộc vào chất lượng của cáctrung tâm tư vấn du học?

du-hoc-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien-1

Thực tế là nếucác bạn có thể tự tìm trường, hoặc tìm hiểu những buổi hội thảo do các trường tổ chức thì chi phí đi du học chẳng đáng là bao, có khi chỉ với 50tr cũng đủ để đi du học, chủ yếu chỉ là tiền học phí, ký túc ở Nhật mà thôi. Còn tất nhiên, nếu bạn không làm được điều đó thì bạn phải trả phí tư vấn và phí làmhồ sơ du học Nhật Bảncho cáctrung tâmtư vấn du học. Còn việc có sự chênh lệnh chi phí giữa các trung tâm với nhau thì bạn phải xem xét trong tổng chi phí đk gọi là " trọn gói" mà các trung tâm cung cấp cho các bạn bao gồm những chi phí gì. Hoặc có trường hợp trung tâm báo giá 230tr nhưng trong thời gian làm hồ sơ lại liên tục thu thêm phụ phí. Như vậy thì chi phí trọn gói sẽ tăng lên rất nhiều so với mức chi phí được báo lúc đầu.

Với du học Nhật Bản Đào Vũ, chúng tôi cam kết báo giá trọn gói (Liên hệ) và chỉ nộp phí vào 2 đợt,KHÔNG THU PHÍ PHÁT SINHnhiều lần trong quá trình hoàn thiện hồ sơ.

Chi phí trọn gói cho chương trình du học Nhật Bản năm 2015 bao gồm những chi phí sau:

  • phí hồ sơ, học phí học tiếng tại Việt Nam,
  • visa, vé máy bay
  • khám sức khỏe
  • chứng minh tài chính
  • tiền KTX 3 tháng
  • tiền học phí tại Nhật 1 năm (các phụ phí khác nếu có )

Lưu ý:

  • Học viên nộp hồ sơ và đi học Tiếng theo chỉ định của công ty.
  • Tự lo ăn ở tại Việt Nam, công ty sẽ hỗ trợ theo yêu cầu về nhà ở và tư vấn văn hóa cũng như theo sát trong suốt quá trình học tập.
  • Các thủ tục khác liên quan như : chứng minh tài chính, visa, vé máy bay … công ty sẽ xử lý toàn bộ cho học viên.
  • Học viên chọn trường sẽ ra học phí phù hợp để cộng trừ tiền.
  • Thi chứng chỉ và đợi có visa xuất cảnh thì tính tiền các dịch vụ học viên đã xử lý,thông thường học viên sẽ được trả lại 1 phần tiền trong tổng số. Ví dụ phí đóng KTX 3 tháng là 30tr nhưng học viên ở ngoài với người nhà phí đó sẽ được trả lại.

Quy trình nộp phí tại trung tâm tư vấn du học Đào Vũ:

  • Nộp ngay 50-100tr khi nộp hồ sơ và nhập học.
  • Khoản còn lại có thể đóng bất cứ khi nào trong khả năng hoặc ngay sau khi có visa xuất cảnh được trả về.
  • Có thể nộp trọn gói 250tr ngay khi nộp hồ sơ và nhập học.

Để biết thêm thông tin chi tiết vềchi phí du học Nhật Bảnvà các thông tin khác về chương trìnhdu học Nhật Bản năm 2015, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Du học Nhật BảnĐào Vũ -Trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐÀO VŨ

Add: Tầng 18, Tòa nhà N105, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Tell: (04).2120.9998 - Mobile: 0936.774.998
Website:www.daovu.edu.vn- E-mail:duhoc@daovu.vn