Thủ tục làm Visa du học?

Chào các bạn,

Mình chuẩn bị du học Đài Loan, xem trên mạng có hướng dẫn như này nhưng mình ko rõ cái mục 10 là như nào? Cái này ra công an phường xin họ có mẫu hay như nào có bạn nào biết ko?

Và một cái nữa là những giấy tờ gì cần công chứng ở Cục Lãnh Sự? Chỉ bằng cấp thôi phải ko?

Đáp: Khi đi làm visa các bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:
1, hộ chiếu bản gốc và bản sao có liên quan
2, khai đầy đủ đơn xin visa 1 bản ( mẫu có ở văn phòng Đài Bắc ), ( kèm 2 ảnh 4x6 chụp trong 3 tháng gần nhất ).
3, bản kế hoạch học tập
4, giấy chứng nhận nghiên cứu học tập ( hoặc giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại).
5,giấy chứng nhận khả năng tài chính ( đối với người xuất gia được miễn nộp phần này).
6,văn bằng học lực bản chính và bản dịch đã được hợp thức hoá tại văn phòng đài bắc
7, chứng chỉ tiếng anh ( đối với sinh viên học thạc sỹ và tiến sỹ ) ( bằng C tiếng anh cũng được )
8, giấy bảo lãnh của trường hoặc học phật viện ( đối với người xuất gia ).
9, giấy khám sức khoẻ tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tràng An hoặc bệnh viện Giao Thông Vận Tải, tiên phòng dịch Rubella ở 70 Nguyễn Chí Thanh ( đối với sinh viên nữ )
10, lý lịch tư pháp do công an địa phương xác nhận.
11, lệ phí: Làm nhanh 99$ ( phỏng vấn thông qua, sau 3 ngày làm việc lấy, visa định cư), 75 $ ( visa 2 tháng )
Làm thường: 66$ ( phỏng vấn thông qua, sau 5 ngày làm việc lấy, visa định cư) , 50$ ( visa 2 tháng )

nguyen thi truc ly
Trả lời 11 năm trước

đó là sơ yếu lí lịch của em đó. ra công an phường em đang ở. chúc em thành công.

Dao Minh Dat
Trả lời 11 năm trước

Thủ tục và các bước làm visa Úc bạn tham khảo tại đây nhé:

http://eduvietglobal.vn/du-hoc-uc-cac-buoc-xin-visa-uc-phan-2.html