Làm thế nào để tiếp cận nghề ca sĩ ?????

Năm nay em gần 16 tuổi, học lớp 10, ở Vũng Tàu. Em có chất giọng rất tốt ( nhưng chưa chắc là thật sự hay), đam mê ca hát, vì vậy em muốn thử sức vào ngành này để em có thể thử thách chính mình và có thể bớt đi gánh nặng cho gia đình. Vậy em nên bắt đầu từ đâu để có thể làm 1 ca sĩ (nổi tiếng) ngay từ lúc này??? Nói trc' là em ko muốn đi thi đâu, ko phải vì sợ thua mà là ko thích; mục tiêu của ng` ca sĩ là có nhìu fan chứ đâu phải hát hay hơn ng` ta thì dc. làm nghề này đâu. Mong các bác ủng hộ và tư vấn giúp cho em !!!!!!!!!
Nguyễn Huyền My
Trả lời 14 năm trước
[b]Bước khởi điểm của nghề ca sĩ[/b] [u][i] Trở thành một ca sĩ là một việc khó! Biết cách hát chỉ là một phần, công việc này còn yêu cầu sự tự tin và sự cống hiến để theo đuổi nghiệp cầm ca. Bạn cần phải lắng nghe “con tim” mách bảo..[/i][/u] [b][i]Sáu bước cơ bản:[/i][/b] [b]1[/b] - Học kỹ thuật hát. Đây chính là bước khởi đầu cho nền móng sự nghiệp ca hát của bạn. Trong khi có một số người không thực sự hát hay, nhưng họ là những người có kỹ thuật hát và không ngừng cải thiện hình thức và khả năng của mình. Những người này được giới chuyên môn đánh giá cao nhất. [b]2[/b] - Tìm hiểu những người ca sĩ mà bạn hâm mộ. Họ hát thế nào? Họ đã trở thành ca sĩ chuyên nghiệp như thế nào? Họ hát phục vụ cho lớp khán giả nào? Phong cách nổi bật của họ là gì? Đừng sao chép hoàn toàn, ca sĩ là phải “độc nhất vô nhị”! [b]3[/b] - Bắt đầu tham gia các bài học luyện giọng. Việc có một người dạy thực sự sẽ có thể luyện được giọng cho bạn và nếu bạn luyện tập, bạn sẽ thấy tiến bộ rõ rệt trong thanh âm chỉ trong vòng một vài tuần. Luyện giọng rất quan trọng đối với sức bền và toàn bộ chất lượng giọng của bạn. Bạn cũng có thể lạc giọng nếu không hát đúng cách. Hãy tìm hiểu xem giọng bạn có thể hát được thoải mái nhất ở nốt nhạc nào và hát được nhiều. [b]4[/b] - Trở nên thoải mái như một người biểu diễn. Vượt qua giai đoạn dè dặt, e sợ (nếu bạn có) và bắt đầu đạt được một vài kinh nghiệm thực tế bằng cách hát ở mọi nơi, mọi lúc bạn có cơ hội để hát trước một nhóm người (quán karaoke, tiệc, biểu diễn tài năng ở trường,…). [b] 5[/b] - Phát triển phong cách riêng. Thử nghiệm với những kiểu hát khác nhau và loại nhạc khác nhau, tìm ra một loại phù hợp với cá nhân bạn và phát huy giọng hát một cách tốt nhất. Bạn muốn mọi người có thể nhận ra giọng bạn khi họ nghe thấy. [b]6[/b] - “Hành nghề” ca sĩ. Dù bạn hát hay thế nào, bạn cũng sẽ không bao giờ trở thành một ca sĩ thành công nếu bạn không thuyết phục được mọi người trả tiền để được nghe bạn hát. Điều đó có nghĩa là tham gia một nhóm nhạc, hát tại quán café gần nơi bạn ở, biểu diễn ở thành phố,.. hay thậm chí là thu đĩa để kinh doanh - mục đích của bạn là phải kiếm sống bằng nghề ca sĩ. Hãy bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình! [b]Bí quyết[/b] - Khi chọn nhạc karaoke, nên biết rằng bạn cần gây ấn tượng với khán giả trong 30 giây đầu tiên. Đừng chọn bài hát không phải là “tủ” của bạn trong những khoảnh khắc quyết định. - Nhớ phải luôn là chính mình, điều này sẽ giúp bạn tạo ra màn trình diễn chân thực nhất khi đến lúc cần thể hiện giọng hát. - Tìm ra niềm vui khi ca hát. Nếu bạn yêu ca hát, thì nó sẽ thể hiện ra ngay dù bạn hát hay thế nào. - Tin tưởng vào bản thân và đừng cho rằng cái gì bạn cũng biết. Phải mất thời gian để cải thiện được âm thanh và giọng của bạn. Phải mất thời gian lâu hơn để thuyết phục mọi người rằng bạn tuyệt vời như thế nào. - Luôn tự nhủ rằng mình là người tuyệt nhất. Bạn có thể nghe một ca sĩ khác, họ có thể bật giọng cao hơn bạn, hoặc cách hòa âm của họ hay như chim hót, nhưng đừng để sự đố kỵ lấn chiếm bạn. Cũng đừng làm mất sự tự tin. Tuy nhiên, hãy luôn nghĩ rằng, bạn là người tuyệt nhất. - Luyện tập các bài hát ở nhà, trong phòng tắm, trong xe, bất kì đâu và bất kì lúc nào! - Yêu cầu những thành viên trong gia đình giúp bạn qua những lời phê bình. Bạn cần đến nó và tận dụng nó để sửa chữa nếu mắc lỗi. - Luôn uống nước hoặc các loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Sô đa và cà phê có thể ảnh hưởng đến dây thanh âm của bạn, vì vậy đừng uống những đồ uống này ít nhất 24 tiếng trước khi biểu diễn. Nước là thứ bắt buộc ngay trước và sau khi diễn, nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy uống mọi lúc, tuy nhiên phải đi vệ sinh trước và sau khi diễn (cẩn thận không được uống quá nhiều hoặc quá nhanh trước khi hát, điều đó có thể khiến bạn bị ợ hoặc cảm thấy đầy hơi). - Đừng trở thành bản sao của bất kỳ ca sĩ nào. Hãy là chính bạn và hát theo phong cách của riêng mình. Cảnh báo - Việc đầu tư vào những bài học và sách vở về kỹ thuật thanh âm thực sự có thể giúp “cứu vãn” giọng của bạn. Có thể bạn có khả năng hát giọng nữ cao nhưng nếu bạn hát không đúng, có thể sẽ tổn hại đến giọng của bạn. - Đừng tin rằng trở thành ca sĩ là một nghề ổn định… phải có kế hoạch phụ trong trường hợp nghề ca hát của bạn không còn tiếp tục được! - Đừng quá buồn phiền nếu bạn không trở thành một ca sĩ nổi tiếng… có lẽ bạn sẽ thấy một việc gì đó khác mà bạn yêu thích! - Biết rõ những hạn chế của mình, đặc biệt nếu bạn sắp tham gia vào một nhóm nhạc! Nếu bạn cảm thấy như sắp hết hơi, đừng e ngại cắt bỏ nốt nhạc ngắn đó, nhiều bài hát vẫn rất tuyệt. Chúc may mắn ! [:D]
Nguyễn Huỳnh Lan Hương
Trả lời 12 năm trước

To rat thich lam ca si noi tieng o han quoc lam. nen ban hay co gang de duoc lam ca si noi tieng .cogang len,co gang len .hihihi

nguyen quoc thang
Trả lời 12 năm trước

Thi em cu tham gia bieu dien cac hoat dong o truong...... hoac co the o nha em tap hat........... em cu hat moi luc moi noi bat cu luc nao nao hoac noi noi khi em thik............ chuc em duoc va luon may man voi uoc mo chua em.......... ma em nen nho hay tu tin vao ban than cua minh....... luc do em se dan dan tu tin.......... luc do em tro thanh noi tieng roi dung quyen anh do nha............. dung lam cho nguoi khac that vong do hay tu tin se lam nen tat ca va hay toa sang voi uoc mo chuc em thanh cong trong moi viec............ co j pm cho anh theo nick......... tuyetthuytinh_thang_1994...... hoac .......sdt...........0906106457

Music Help Center
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn.

Mình tìm cho bạn một vài bài tập luyện giọng đây:

Mở thanh quản (hay là mở họng):Để có thể hát cao hơn, bền hơn mà ko bị đau họng sau mỗi lần hát karaoke ta từng khổ sở với mấy bài sến. Sau khi lấy hơi để “lên” 1 đoạn nào đó bạn phải uốn lưỡi sao cho nó có hình chữ U khi nhìn vào. Thật ra tôi thấy cách tốt nhất để kiểm tra xem mình đã hát đúng hay chưa là nên tập trước Gương, soi vào đó mà thấy rõ cái hột gà và cái lưỡi nó lõm xuống thì tức là bạn mở họng đúng cách.

Khẩu hình:Tức là liên quan đến cách phát âm. Khi hát lời 1 bài, bạn phải mở rộng miệng, phát âm cố gắng sao cho rõ ràng từng chữ. Nếu bạn để ý, bạn sẽ nhận thấy các singer chuyên nghiệp như Lan Anh, Trọng Tấn… đều có khẩu hình rất chuẩn. Khi hát, bạn nên để ý 1 số điểm sau: Hàm dưới phải mềm, tránh căng cứng.

Dạy hát Karaoke Thế Bảo Musicxin được mách bạn một sốcách luyện giọng đơn giảnsau:

1. Thổi nến – (tập thở):

Thắp 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50 cm hoặc hơn (ngồi trong phòng kín gió). Lấy hơi sâu và thổi thật đều hơi sao cho ngọn nến nó rung đều hoặc nghiêng đi 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Mục đích là để ta có thể lấy được hơi dài và điều chỉnh hơi đều. Vì thường thì khi sắp hết hơi thì độ mạnh của hơi thổi ra hay bị giảm nên phải cố gắng điều chỉnh làm sao để từ khi bắt đầu thổi đến khi ngắt là phải có 1 độ mạnh như nhau (ta có thể thấy được điều đó qua ngọn nến), khi dứt hơi là khi ko còn khả năng thổi mạnh như ban đầu nữa ấy (đoạn này là khó nhất, nhưng cũng là đoạn cần thiết nhất).

2. Ngụp nước:để luyện âm (“a” và ” i” thôi) để phát âm được hay và chuẩn

Luyện âm “a” là dễ nhất trong tất cả các âm . Và âm “i” đúng là cái loại khó nhất, tôi xin bổ xung thêm là âm i phải đẩy lên mũi thì ta sẽ hát được tốt và được tiếng đẹp hơn. Chính vì thế bài tập ngụp nước sẽ giúp chúng ta rất nhiều.

Lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt để người ta khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít 1 hơi thật sâu, ngụp mặt vào chậu nước (tai phải ở trên mặt nước) và bắt đầu nói hoặc hát từng câu mà có âm a và âm i. Âm a đơn giản bạn chỉ cần phát 1 hơi chữ “a” cũng được (Nhưng nên đi vào câu hát thì sẽ tốt hơn) sao cho bạn nghe được tiếng “a” đấy gần được như nghe “trên bờ” là đạt. Các bạn cứ thử dần dần rồi sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị. Còn âm “i” cũng cách làm như vậy với câu hát nào có âm i ở cuối câu hay đơn giản tua đi tua lại từ “i” cũng được. Bạn sẽ biết là âm “i” có đẩy lên mũi không qua việc bóng khí sẽ thoát ra từ mũi bạn. Phải cố gắng và phải luyện đấy vì có thể bạn sẽ bị sặc nước vào mũi vì cách luyện tập này đấy. Chăm chỉ chiêu này thì khi hát, âm “i” của bạn cực đẹp. bạn cũng có thể dùng cách này để luyện cao độ (tăng dần tông lên), nói chung là cách này lợi hại lắm đó.

3. Luyện cao độ với đàn: gọi là luyện Mi – Ma

VD: Với đàn guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol thì bạn tập như sau: đánh Són – Fa – Mì ; Són – Fa – Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí i ì ; Má a à. Sau đó lại tăng lên nửa cung và lặp lại mi ma như trên. Phải cố gắng đến mức cao nhất có thể. Tập với piano là tốt nhất.

Chú ý: Nên giữ họng cho tốt bằng cách vệ sinh răng miệng, dùng nước muối thì càng tốt. Tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Hút thuốc nhiều thì phá giọng ghê lắm.

Xem thêm các bài viết về kỹ thuật luyện thanh:

1.Cách luyện giọng hát

2.Cách lấy hơi khi hát Karaoke

3.Một số bài tập hơi khi hát Karaoke

4. .Làm sao để hát Karaoke hay hơn

5. Tư thế đứng ngồi trong ca hát

Nguồn:Trung tâm dạy hát Karaoke Thế Bảo

Website: http://thebao.com.vn

kpa h quyen
Trả lời 11 năm trước

Không quen biết,cũng không có tiền bạc làm sao biết được chỗ nào đó để đi hát ạh? em đã được học chuyên thanh nhạc 3 năm nhưng em không có sự quen biết nên chỉ học mà không được đi hát ở đâu,giá có ai đỡ đầu thì hay quá. Ca hát là đam mê của em nên em hát không ngừng nghỉ,hát mọi lúc mọi nơi,để thỏa sự ham ca hát em chỉ còn biết làm bạn với karaoke...hihi...chán thật đó...k biết có ai như mình không nữa? Muốn trở thành 1 ca sĩ khó quá nhỉ,lúc bé mình cứ nghĩ có giọng hát tốt là ok rồi,nhưng có vẻ không phải rồi. Đầy ca sĩ hiện nay hát live cực tệ mà vẫn hót như thường chả bù cho mình học chuyên ngành có chất giọng lại không có lấy chỗ đứng trong Showbiz việt !!! Ai có đam mê,mơ ước đừng bao giờ từ bỏ vì những khó khăn,gian nan mà hãy nuôi nấng nó lớn dần theo thời gian bạn nhé và biết đâu 1 ngày không xa sẽ có người phát hiện ra tài năng của bạn và bạn sẽ thành công thì sao? Mình hy vọng mình cũng sẽ gặp may mắn trong 1 ngãy gần đây!

vũ văn sáng
Trả lời 11 năm trước

Mình giống bạn ở khoản yêu ca hat thôi. nhưng về chuyên ngành thì mình chịu. tuy từ nhỏ mình cũng rất thích hát, muốn đc như anh Nam Cường.. có những album riêng. nhưng mình k có điều kiện theo học bất kì một lớp nhạc lý nào cả. mình nhớ hồi cấp 2 có lần mình đã nói với bố mẹ về sở thích này và họ chỉ cười thôi, giống như là 1 chuyện đùa vậy.hìhì. bây giờ lên đại học rồi.. nhưng cái ước mơ ấy cứ ấp ủ mãi không chịu tắt. nhiều khi còn muốn bảo lưu để chạy theo học học viện âm nhạc cơ. nhưng đâu có đc, khó quá, buồn nữa. k biết có nối đi nào cho mình nữa hay không.

giông như bạn. giá mà có một người đỡ đầu thì hay quá...

tran van truong 1
Trả lời 10 năm trước

yêu ca hát và mơ ước trở thành ca sĩ nó đã đi vào máu của minh, mình đã ấp ủ trở thành ca sĩ từ ngày nhỏ giọng hát của mình cũng rất ok nhưng mình chỉ thích hát nhạc vàng. mình đã ấp ủ sẽ có lúc mình đi học thanh nhạc cấp tốc để có cơ hội đi hát bât cứ lúc nào nếu có cơ hội nhưng đến giờ này vẫn chưa đi được vì cứ việc nọ nó quấn sang việc kia nên chưa học được gì về kỹ thuật thah nhạc, thế là đành cứtự sướng một mìnhlúc nào mình cũng hát ơ đâu làm gì cũng hát giọng hát thì khá là ok nhiều người khen vậy.

hôm nay mình đọc được bài của các bán có cùng sở thích với mình, mình nghĩ có lẽ chúng mình tạo thành mọt nhóm ban nhạc và tìm cách quảng cáo phát tán các bài hát của mình rồi dần dần học thêm kỹ thuật hát mĩnh nghĩ xẽ có cách tạo cho mình được sự nổi tiếng, nếu các bạn đồng ý với ý kiến của mình thì liên hệ với mình để cùng nhau họp bàn và lên kế hoạch.ai có nhu cầu thực sự liên hệ với mình nhé. 0916084328

hãy cùng nhau xây dựng nền văn minh ca hát lớn lên từng ngày trong mỗi chúng ta nhe!

NGUYỄN THANH TIẾN
Trả lời 10 năm trước

khó đấy ban chuc ban thsnh cong hihi

Quynh Nguyen
Trả lời 10 năm trước

ban cu co len dung rut re co len se lam duoc tai co cau that bai la me thanh cong ma ban co lenla lam duoc ma

thinh nguyen danh
Trả lời 10 năm trước

lam the nao tro thanh ca si xin dup dum e nhe