Tại sao nhiệt độ trên mặt trăng không giống ở Trái Đất? Giải thích dùm mình với.

Trả lời 15 năm trước
Bề mặt của mặt trăng không có tầng khí quyển, không có nước, vì thế vào ban ngày ở đây lên tới 100 độ C, còn ban đêm xuống thấp 100 độ C dưới không. Bề mặt trái đất chúng ta có tầng khí quyển, có đại dương, ao hồ đều có tác dụng tỏa nhiệt và giữ nhiệt, vì vậy nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch không lớn. Có thể nói rằng nhiệt độ của mặt trăng và mặt trời là không giống nhau.