Tại sao Mặt trời luôn mọc ở đằng đông lặn ở đằng Tây? Giải thích dùm mình với.

Trả lời 15 năm trước
Trái Đất ngoài việc tự quay quanh mặt trời ra nó còn tự quay theo chiều từ Tây sang Đông. Vì con người sống trên Trái Đất nên không thể cảm nhận được sự chuyển động này mà chỉ cảm thấy mọi thiên thể quay quanh trái đất theo chiều ngược lại tức là từ Tây sang Đông. Trái Đất quay được một vòng từ Tây sang Đông thì những người sống trên Trái Đất sẽ cảm thấy mặt trời và các thiên thể khác quay được một vòng từ Đông sang Tây quanh trái đất. Vì vậy khi trái đất tự quay từ Tây sang Đông thì mọi người sống trên Trái Đất sẽ cảm thấy mặt trời mọc ở đàng Đông lặn ở đàng Tây.
thy
Trả lời 15 năm trước
Cái này phải quay về xem sách địa lý lớp 6 ý[;)]. Tại vì trái đất quay quanh mặt trời đồng thời tự quay theo một chiều nhất định (từ trái sang phải). Khi bề mặt nào quay tới vị trí đối diện mặt trời thì đứng từ trái đất mặt trời sẽ mọc lên và hướng đó khoa học đặt tên là hướng đông. Trái đất cứ tiếp tục quay và đến khi bề mặt được chiếu sáng ấy thoát khỏi vùng sáng của mặt trời thì đó là lúc hoàng hôn và đêm đến và mặt trời "lặn" xuống ở phía "đối diện" phía đông, gọi là phía tây. Còn nếu câu hỏi của bạn có ý khác thì mình k biết đâu nhé.[:-P]