Xử lý sẹo thâm do bỏng bô xe máy?

Từ 2 năm nay bắp chân em có vết sẹo thâm do bỏng ống bô xe máy nên không dám mặc váy nữa. Có cách nào giúp em hết sẹo không?
Trả lời 14 năm trước
Bỏng bô xe máy là một tai nạn khá thường gặp và hậu quả khó chịu nhất chính là sẹo thâm. Sẹo thâm vùng bắp chân tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây mất tự tin cho phụ nữ khi mặc váy. Đây là tình trạng tăng sắc tố tạm thời hoặc vĩnh viễn tại vùng bỏng do nhiệt, tổn thương thuộc nhóm bệnh tăng sắc tố sau viêm. Sau bỏng tại lớp dưới da vùng sẹo có sự tập trung của sắc tố đen (melanin), các sắc tố này có kích thước lớn hơn và tập trung với số lượng nhiều hơn so với vùng da bình thường. Các sắc tố có thể tồn tại vĩnh viễn tại sẹo nếu không được điều trị. Việc trị liệu chính là phá vỡ hoặc loại bỏ các sắc tố đen này. Để loại bỏ được lớp sắc tố melanin (vốn nằm phía dưới của da) cần tác động đủ mạnh và đủ sâu đến tận lớp dưới của da, vì thế các biện pháp trị liệu như mỹ phẩm hay thuốc bôi thường không có hiệu quả. Công nghệ Laser YAG Q-Switched cao cấp thế hệ mới nhất với 2 loại bước sóng tác động đặc hiệu vào lớp sắc tố melanin làm phá vỡ, chia nhỏ và loại bỏ hoàn toàn chúng. Chính vì laser chỉ tác dụng đặc hiệu vào sắc tố đen mà da vùng điều trị không hề bị tổn thương. Kết quả là sẹo thâm hoàn toàn bị loại bỏ mà không ảnh hưởng đến làn da.
Nguyễn Thị Kim Hồng
Trả lời 14 năm trước
bạn có thể dùng sản phẩm S.O.S repairing Cream của Pháp, rất công hiệu.